Vì sao mặt táp lô của ô tô thường có màu tối?

Có thể bạn không nhận ra một điều rằng mặt táp lô của ô tô thường có màu tối. Trên thực tế, có lý do hợp lý đằng sau thiết kế này của mặt táp lô ô tô. Các nhà sản xuất xe hơi thường trang bị mặt táp-lô màu tối như đen hoặc xám vì chúng có đặc tính hấp thụ bức xạ nhiệt tốt hơn. Vậy vì sao mặt táp lô của ô tô thường có màu tối cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Vì sao mặt táp lô của ô tô thường có màu tối?

Vì sao mặt táp - lô của ô tô thường có màu tối?
Vì sao mặt táp – lô của ô tô thường có màu tối?

Mặt táp lô của ô tô thường có màu tối sẽ giúp giảm sự phản chiếu ánh sáng từ mặt trời, đèn đường hoặc đèn pha của các phương tiện khác, giúp đảm bảo an toàn khi lái xe. Mặt táp-lô cũng sẽ không có bất kỳ chi tiết trang trí nào để người lái quan sát đường rõ hơn.

Bạn có thể thử một cách đơn giản là đặt tờ giấy trắng lên mặt táp-lô của xe vào ban đêm. Khi đó, tờ giấy trắng sẽ phản chiếu ánh đèn của xe ngược chiều, làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người lái. Khi vượt xe khác, chẳng hạn như mô tô có đèn pha ánh sáng trắng, ánh sáng phản chiếu quá mạnh trên tờ giấy có thể khiến bạn bị lóa mắt.

Điều này cũng có nghĩa là các đồ trang trí có màu sắc rực rỡ hoặc lấp lánh trên mặt táp-lô có thể cản trở tầm nhìn của người lái và tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì vậy, chúng ta cần cẩn thận khi đặt các đồ trang trí lên mặt táp-lô như búp bê, tượng phật hay hộp khăn giấy. Không chỉ cản trở tầm nhìn, những vật trang trí làm bằng vật liệu cứng có thể văng vào chính người lái hoặc hành khách, tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm xảy ra.

Lưu ý thêm: Để bảo dưỡng bề mặt da Taplo bóng và bền màu theo thời gian thì bạn nên dùng đến dung dịch dưỡng da nội thất ô tô. Loại hoá chất chăm sóc xe này khá dễ dùng, giá rẻ và phù hợp cho mọi khách hàng. Liên hệ: 0982 690 096 để được tư vấn sản phẩm và cách dùng hiệu quả.

Chọn thảm táp lô thế nào phù hợp cho xe hơi?

Chọn thảm táp - lô cần lưu ý một số điều
Chọn thảm táp – lô cần lưu ý một số điều

Một số tài xế chăm xe thường trang bị thêm thảm táp lô, vậy chọn thảm táp lô như thế nào cho hợp lý? Cùng tìm hiểu sau đây:

Các nhà cung cấp và phân phối thảm táp-lô thường đưa ra 3 lưu ý khi chọn thảm cho khách hàng. Đó là chất liệu, màu sắc và kiểu dáng.

  1. Về chất liệu: Không phải bất cứ chất liệu nào khi phủ lên bề mặt táp lô cũng đều có tác dụng. Ví như chất liệu bằng nhung, da, lông thú…thường có ánh kim hoặc bóng sẽ phản lên kính lái xe, tạo ảnh trên kính, gây ảnh hưởng xấu tới tầm nhìn. Những chất liệu này cũng khá tốn kém. Bạn nên chọn cho mình thảm táp-lô chất liệu nỉ, chất liệu này không thấm nước, vệ sinh dễ dàng, dày dặn, bền, không tạo ảnh, giá cả phải chăng.
  2. Về màu sắc: Nhà phân phối khuyên chủ xe nên chọn thảm táp lô chống nóng màu đen. Bởi nếu chọn các màu sắc sặc sỡ khác, gặp trời nắng hoặc ánh đèn, thảm sẽ phản bóng lên kính xe ô tô của bạn khiến lái xe hạn chế tầm nhìn. Chưa kể đến việc những màu sắc này khá bẩn.
  3. Về kiểu dáng: Các nhà cung cấp thảm trên thị trường hiện nay đáp ứng khá đầy đủ thảm chống nóng táp lô cho từng loại xe riêng biệt. Chủ xe nên lưu ý chọn đúng loại dành cho xe mình để khi lắp đặt đảm bảo thẩm mỹ và khớp với kiểu dáng, kích cỡ táp lô của xe.

Những thông tin vì sao táp lô của ô tô thường có màu tối mong rằng sẽ có ích cho mọi người. Nếu cần thêm thông tin gì xin hãy gọi ngay cho Tearu để được tư vấn nhé!

Cẩm nang hữu ích cho bạn: Hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô trong mùa mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *