Hướng dẫn Bảo Dưỡng Máy Ra Vào Lốp chuẩn “chuyên gia”

Tóm Tắt Bài Viết

Máy ra vào lốp là thiết bị quan trọng và được sử dụng thường xuyên vậy nên việc bảo dưỡng máy ra vào lốp rất cần thiết để kéo dài tuổi thọ sử dụng máy cúng như giúp việc ra vào lốp trở nên hiệu quả và không bị gián đoạn. Và một số chia sẻ dưới đây về bảo dưỡng máy ra vào lốp chuẩn kỹ thuật bạn có thể tham khảo để áp dụng cho tiệm sửa xe của mình.

Vì sao cần bảo dưỡng máy ra vào lốp định kỳ?

Bảo dưỡng máy ra vào lốp chuẩn quy trình
Bảo dưỡng máy ra vào lốp chuẩn quy trình

Máy ra vào lốp là một thiết bị giúp việc tháo lốp ra khỏi vành bánh xe một cách nhanh chóng và hỗ trợ các công việc tháo lắp bánh xe mà không làm ảnh hưởng tới cấu trúc bánh. Đây được xe là thiết bị quan trọng không thể thiếu tại các tiệm sửa xe chuyên nghiệp hay trạm chăm sóc xe quy mô lớn.

Việc sử dụng máy ra vào lốp thường xuyên thì không tránh khỏi các sự cố hay hỏng một số bộ phận của máy. Để tránh công việc bị gián đoạn hay xảy ra những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng thì việc bảo dưỡng máy ra vào lốp định kỳ là rất cần thiết. 

Không chỉ đảm bảo an toàn mà việc bảo dưỡng máy cũng góp phần làm tăng tuổi thọ cho linh kiện cũng như máy, cùng với đó là tiết kiệm đáng kể chi phí khi có thể sửa chữa các bộ phận kịp thời trước khi chúng hỏng nặng.

Xem ngay: Hướng dẫn cách sử dụng máy tháo vỏ xe an toàn và nhanh chóng cho thợ làm nghề!

Quy trình bảo dưỡng máy ra vào lốp như thế nào thì chuẩn?

Việc thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng máy ra vào lốp sẽ tiết kiệm thời gian, công sức
Việc thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng máy ra vào lốp sẽ tiết kiệm thời gian, công sức

Việc thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng máy ra vào lốp sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và sẽ hạn chế được việc sai sót khi quên vệ sinh hay bảo dưỡng một số bộ phận quan trọng, một số bộ phận và quy trình bảo dưỡng máy ra vào lốp như sau:

 1. Trước khi thực hiện các công đoạn bảo dưỡng máy cần ngắt các nguồn điện cung cấp điện cho máy cũng như trang bị thiết bị bảo hộ cần thiết theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn
 2. Kiểm tra mức dầu trong cốc dầu, bổ sung dầu bằng cách vặn ngược cốc theo chiều kim đồng hồ hay tháo vít trên cốc dầu để châm thêm. Nên dùng dầu giảm xóc xe hay dầu máy khâu để tăng độ an toàn và hiệu quả cho máy.
 3. Thay mới hay vệ sinh lõi lọc tác nước 6 tháng/lần, điều chỉnh lượng dầu vào máy phù hợp và lau sạch các vấu kẹp, tra dầu vào 4 thanh trượt và thường xuyên lau sạch mâm quay hằng ngày khi không sử dụng.
 4. Bàn kẹp của máy cũng phải được làm sạch thường xuyên bằng dầu diesel để các rãnh trượt được tra dầu đầy đủ, các bánh răng cũng cần kiểm tra và thay mới 6 tháng/ lần.
 5. Kiểm tra tình trạng của các đầu nối hay ốc vít, chốt và vặn chặt tất cả. khi xuất hiện tình trạng rỉ sét cần bổ sung thay mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và vận hành máy không bị gián đoạn.
 6. Các bộ phận của động cơ sẽ có những mối nối hoặc chuyển động có sự liên kết hay ma sát thì cần bôi dầu mỡ để chuyển động mượt hơn và tránh hao mòn ngoài ra còn tránh hiện tượng bị kẹt hay oxi hóa các bộ phận khác. Ở tất cả các mối nối chuyển động tương đương với nhau hay truyền động ma sát phải được bôi trơn bằng mỡ hàng tuần.

Ngoài ra để tránh xảy ra sai sót hằng ngày khi sử dụng máy thì có thể lựa chọn những loại máy và đơn vị cung cấp uy tín để có những chế độ bảo hành hay sửa chữa kịp thời.

Các dòng máy tháo lốp thông dụng trên thị trường

Máy ra vào lốp xe ô tô và xe máy Okazune HC8210S

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
 • Máy thiết kế phù hợp với xe có đường kính 12-21 inch và đặc biệt có thể làm việc tốt với những la zăng đúc đường kính 22 inch và lốp xe tải 1.25 tấn, một số ô tô du lịch và xe tải nhỏ.
 • Bộ phận kẹp định tâm và các chấu kẹp bằng thép cho độ bền cao, thiết kế chắc chắn và đạt tiêu chuẩn an toàn
 • Giá thành của máy tại Tearu : 17.500.000đ

Máy ra vào lốp ô tô Bestech BT822

Máy ra vào lốp ô tô Bestech BT822
Máy ra vào lốp ô tô Bestech BT822
 • Là dòng máy thuộc thương hiệu làm lốp nổi tiếng tại Trung Quốc- Bestech với đường kính lớn và phù hợp từ 10-22 inch.
 • Ngoài việc đáp ứng việc ra vào lốp xe hơi thì còn đáp ứng được các dòng xe khác như xe tải nhỏ, xe du lịch…Thiết kế kẹp tự định tâm và mô tơ quấn 100% dây đồng nên cực kỳ bền bỉ.
 • Giá thành của máy tại Tearu : 18.000.000đ

Máy ra vào lốp ô tô và xe máy Bestech BT811

Máy ra vào lốp ô tô và xe máy Bestech BT811
Máy ra vào lốp ô tô và xe máy Bestech BT811
 • Dòng máy này có giá thành khá rẻ so với thị trường nhưng hoạt động lại rất mạnh mẽ và được sản xuất tại nhà máy liên doanh hàng đầu Ý và Trung Quốc theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo độ an toàn và bền bỉ về mặt thời gian.
 • Phù hợp các dòng xe máy, xe tay ga và một số ô tô nhỏ trên thị trường, tuổi thọ trung bình của máy hoạt động đúng tiêu chuẩn có thể đạt tới 20 năm
 • Giá thành của máy tại Tearu: 17.000.000đ

Lưu ý: Trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối và cung cấp dòng máy tháo vỏ lốp xe nhưng để an toàn và tiết kiệm thì có thể tham khảo dịch vụ và các dòng máy tại Tearu. Tại đây cập nhật đủ mẫu mã cũng như được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm vậy nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Tearu để được sử dụng loại máy phù hợp và uy tín.

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về bảo dưỡng máy ra vào lốp chuẩn quy trình, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần mua máy ra vào lốp chính hãng hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 0982 690 096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *