Bên trong kính chắn gió ô tô luôn bị bẩn dù thường xuyên vệ sinh do đâu?

Tóm Tắt Bài Viết

Sau một thời gian sử dụng ô tô, sẽ không tránh khỏi các vết ố in hằn trên kính chắn gió gây mất thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn. Có một sự thật là bên trong kính chắn gió rất dễ bị bám bẩn và cách phòng ngừa điều này hầu như không thể. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân bên trong kính chắn gió luôn bị bẩn dù thường xuyên vệ sinh.

Nguyên nhân bên trong kính chắn gió ô tô luôn bị bẩn dù thường xuyên vệ sinh

Nguyên nhân kính chắn gió ô tô luôn bị ẩn dù thường xuyên vệ sinh
Nguyên nhân kính chắn gió ô tô luôn bị ẩn dù thường xuyên vệ sinh

Kính chắn gió ô tô là khu vực giúp người điều khiển xe quan sát các tình huống giao thông phía trước. Do đó, một chiếc xe dù có hiện đại đến mấy mà kính chắn gió bị bụi bẩn sẽ làm tăng nguy cơ gây mất an toàn.

Ở bên trong, nhiều người sẽ nghĩ kính chắn gió sẽ không bụi bẩn như bên ngoài nhưng thực tế ngay cả khi người dùng lau chùi thường xuyên, bề mặt bên trong kính lái ô tô vẫn sẽ luôn bị bám bẩn.

Đây không phải là lớp sương mù gây ra do hiện tượng chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài gây ra, mà là do hóa chất. Cụ thể, đó là các hóa chất được tạo ra từ nhựa và chất tổng hợp ở cả trên và dưới bảng điều khiển của xe.

Hầu hết mọi thứ bên trong của một chiếc xe mới đều được cấu thành từ vật liệu nhựa và da. Tất cả những vật liệu đó đều tạo ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

Vấn đề trở nên xấu đi khi đỗ xe ngoài trời quá lâu trong thời tiết nắng nóng và không gian bên trong xe sẽ sinh ra những khí độc nếu không có sự lưu thông không khí.

Tất cả những hóa chất bay hơi đó bám vào nhiều khu vực bên trong xe bao gồm cả kính chắn gió. Kết quả là bên trong kính chắn gió của xe sẽ trở nên mờ và bẩn.

Bài viết hữu ích: Giải mã 4 nguyên nhân khiến gạt mưa làm xước kính lái

Cách loại bỏ bụi bẩn khỏi kính chắn gió ô tô hiệu quả?

Sử dụng nước rửa kính chuyên dụng để loại đỏ bụi bẩn trên kính chắn gió ô tô
Sử dụng nước rửa kính chuyên dụng để loại đỏ bụi bẩn trên kính chắn gió ô tô

Xe ô tô sử dụng thường xuyên vì vậy việc bụi bẩn bám trên kính chắn gió là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên nếu lau bằng cách thông thường thì không thể nào sạch được lớp bụi bẩn.

Theo đó, người dùng có thể xử lý bụi bẩn đóng trên kính chắn gió ô tô bằng cách sử dụng nước rửa kính oto để làm sạch thường xuyên và bảo vệ bề mặt kính. Dưới đây là một số dòng nước rửa kính chất lượng có thể loại bỏ lớp bụi bẩn hiệu quả.

Sử dụng nước rửa kính lau kính SAFE K-03

Nước rửa kính ô tô Safe K-03 hàng Việt Nam chất lượng cao
Nước rửa kính ô tô Safe K-03 hàng Việt Nam chất lượng cao

Thích hợp sử dụng trên các bề mặt các loại cửa kính, gương, bề mặt làm bằng inox,crom …

Ngăn chặn đọng hơi nước tốt, không để lại vết ố trên kính. Duy trì độ sáng bóng, giúp mặt kính sạch bong như mới đồng thời chống bám bụi trở lại.

Những thành phần hóa học trong sản phẩm sẽ nhanh chóng giúp loại sạch mọi bụi bẩn để trả lại một bề mặt kính sáng bóng

Sản phẩm không tồn đọng chất gây hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hương thơm nhẹ nhàng, tươi mát nên mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Dung dịch lau kính ô tô Grass Glass Clean K-03

Nước rửa kính Grass Glass Clean k-03
Nước rửa kính Grass Glass Clean k-03

Nước lau kính Grass thích hợp sử dụng cho các loại cửa kính, gương soi, các bề mặt làm bằng crôm, inox…

Ngăn đọng hơi nước tốt và không để lại vết ố trên kính. Duy trì độ sáng bóng, giúp mặt kính sạch như mới, đồng thời chống bám bụi trở lại.

Thích hợp sử dụng cho các loại kính như kính trong, kính mờ, gương soi và đồ dùng pha lê, bề mặt formica, đồ inox.

Những thành phần hóa học trong sản phẩm sẽ nhanh chóng giúp loại sạch mọi bụi bẩn để trả lại một bề mặt kính sáng bóng, tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng.

Sản phẩm không tồn đọng chất gây hại, an toàn cho sức khỏe người dùng. Hương thơm nhẹ nhàng, tươi mát, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu.

Lưu ý khi làm sạch kính chắn gió:

  • Sử dụng khăn lau kính xe chất vải mềm, không gây xước như bông sợi microfiber để lau kính. Tránh sử dụng khăn có dầu hoặc bụi bẩn.
  • Trước khi lau kính, hãy loại bỏ bụi bẩn lớn như cát, bụi, lá, hoặc côn trùng bằng cách sử dụng bàn chải mềm hoặc khăn sạch. Bắt đầu lau kính từ bên trong bên ngoài để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vết ố và bụi bẩn.
  • Lau kính theo hình chữ Z hoặc hình chữ N cho hiệu suất tốt nhất. Đừng áp lực mạnh hoặc tạo ra nhiều mảng mờ khi làm sạch.
  • Làm sạch kính chắn gió đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn cho lái xe mà còn tạo điều kiện lái xe dễ dàng hơn bằng cách cải thiện tầm nhìn.

Trên là nguyên nhân bên trong kính chắn gió luôn bị bẩn dù thường xuyên vệ sinh mong rằng sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu cần thêm thông tin về thiết bị, dung dịch rửa xe xin gọi ngay về hotline: 0982 690 096.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *