[Hỏi Đáp] Bình xịt đuổi chuột cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Tóm Tắt Bài Viết

Bình xịt đuổi chột ô tô có thực sự hiệu quả? Nhiều người cho rằng đuổi chuột trong xe ô tô bình xịt đuổi chuột sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên việc sử dụng bình xịt đuổi chuột có mang lại hiệu quả và ảnh hưởng gì đến xe ô tô hay không cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Bình xịt đuổi chuột cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Bình xịt đuổi chuột cho ô tô có thực sự hiệu quả?
Bình xịt đuổi chuột cho ô tô có thực sự hiệu quả?

Nghe đến cái tên bình xịt chuột ô tô có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Bởi trong rất nhiều phương cách đuổi chuột, đây vẫn là cách dùng mới, chưa thông dụng.

Bình xịt chuột ô tô thực chất là loại bình xịt có chứa dung dịch gây khó chịu cho chuột. Nó sẽ tạo lớp màng bảo vệ khi chúng ta xịt vào các chi tiết trong khoang động cơ. Lớp màng này sẽ tạo vị đắng hay chua khi chuột cắn. Chính mùi vị từ các chi tiết bị cắn sẽ làm chuột bỏ đi.

Ưu điểm của nó nằm ở sự tiện lợi. Bạn không cần tốn quá nhiều công sức. Chỉ cần xịt bình này vào trong động cơ xe là xong.

Mỗi một chai xịt có trọng lượng khoảng 250g có thể dùng cho khoảng 25 đến 30 xe. Và nó có tác dụng khá lâu, từ 2 tuần tới 6 tháng. Nửa năm sau mới cần dùng lại 1 lần thì là quá tiết kiệm rồi.

Đặc biệt loại dung dịch này đa phần không gây ảnh hưởng đến động cơ xe. Bạn có thể tuyệt đối yên tâm xịt mạnh tay mà máy móc không hề hấn gì. Thậm chí, bạn có thể sử dụng nó ở tất cả mọi vị trí trên xe.

Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. Đa phần các bình xịt chuột ô tô không có mùi nên không có tác dụng đuổi chuột. Khi dùng nó, chuột vẫn có thể vào xe ô tô và ẩn nấp trong đó. Chỉ khi chúng cắn vào các chi tiết có xịt dung dịch thì chúng mới bỏ đi.

Mặc dù bình xịt đuổi chuột có thể là một phương tiện hữu ích, nhưng nó thường được xem là một phương pháp ngăn chặn thay thế và thường cần được kết hợp với các biện pháp khác như làm sạch định kỳ và bảo dưỡng ô tô, đặt bẫy chuột, hay sử dụng chất cản trở chuột được thiết kế đặc biệt.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với chuột trong ô tô, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia ô tô để có những giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống cụ thể của bạn.

Giải pháp đuổi chuột khỏi xe ô tô an toàn và hiệu quả

Có nhiều cách để đuổi chuột ô tô an toàn và hiệu quả
Có nhiều cách để đuổi chuột ô tô an toàn và hiệu quả

Chuột đột nhập vào xe  ô tô, chui vào khoang máy, làm tổ dưới nắp capo, cắn dây điện hay làm nội thất xe hơi bừa bộn là sự lo lắng của rất nhiều chủ xe. Những con vật này vừa bẩn thỉu lại mang nhiều mầm bệnh này cũng rất thích làm tổ trên xe hơi. Làm thế nào để Đuổi chuột xe ô tô ? Dưới đây là một số cách đuổi chuột được chúng tôi tổng hợp được cho là hiệu quả nhất:

1. Không nên ăn uống và làm rơi vãi đồ ăn trên xe

Không nên ăn uống trên xe ô tô làm rơi thức ăn gây chú ý của chuột
Không nên ăn uống trên xe ô tô làm rơi thức ăn gây chú ý của chuột

Việc ăn uống thường xuyên trên xe lại hay để rơi vãi sẽ khiến lũ chuột đánh hơi và kéo đến rất nhanh. Vì vậy hãy hạn chế việc ăn uống bên trong xe hơi.

Ăn uống cũng khiến nội thất bị dính bẩn, ăn mòn, nhanh cũ.

2. Giữ vệ sinh xe ô tô luôn trong tình trạng sạch sẽ

Thường xuyên giữ vệ sinh xe ô tô
Thường xuyên giữ vệ sinh xe ô tô

Chuột chỉ thích ẩn nấp những nơi bẩn và tối tăm, chiếc xe sạch sẽ thơm tho không phải là nơi lỹ tưởng để chuột hoạt động. Vì vậy giữ vệ sinh sạch sẽ là cách chống chuột cho xe ô tô hiệu quả nhất.

Thường xuyên lau dọn và vệ sinh xe sẽ sớm phát hiện và xử lý nếu có chuột. Nếu có những hỏng hóc do chuột gây ra thì sẽ được xử lý ngay, tránh việc để lâu và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Hút bụi thường xuyên bằng máy hút bụi ô tô chuyên dụng, nên thường xuyên vệ sinh nội thất xe hơi bằng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng.  Bạn có thể tham khảo dòng vệ sinh nội thất Universal Cleaner để cho hiệu quả làm sạch cao.

3. Đậu xe khu vực thoáng mát, sạch sẽ

Đậu xe ở những khu vực thoáng mát, sạch sẽ
Đậu xe ở những khu vực thoáng mát, sạch sẽ

Ngoài ra bạn không nên đậu đỗ, gửi xe ở nơi gần bãi rác, những chỗ cây cối rậm rạp. Đó là những vị trí lý tưởng để chuột hoạt động.

Bọn chúng sẽ đến những nơi đó tìm ăn và lần mò đến khoang động cơ của xe để làm tổ.

4. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh khoang máy động cơ

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh khoang máy
Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh khoang máy

Một trong những cách chống chuột trên xe ô tô là vệ sinh khoang máy. Nhiều chủ xe lo sợ hoặc bỏ quên đi việc vệ sinh khoang máy xe, nhưng chính điều đó lại là cơ hội để chuột ẩn nấp.

Kiểm tra khoang máy động cơ xe thường xuyên là việc tốt để chống chuột vào xe ô tô . Nếu có chuột cũng sẽ nhanh chóng được xử lý.

Việc vệ sinh khoang máy động cơ là điều cần thiết để tránh khỏi bụi bẩn và rác thải đọng lâu ngày. Bạn nên vệ sinh khoang máy bằng máy rửa xe hơi nước nóng hoặc có thể sử dụng dung dịch rửa khoang máy oto chuyên dụng như Motor Cleaner để cho hiệu quả cao.

Vệ sinh khoang máy sẽ loại bỏ phân chuột, nước tiểu chuột và cả thức ăn chúng đồng thời khử mùi hôi yêu thích của chuột, khiến chúng không tìm lại làm ổ ở đó nữa.

5. Lắp lưới chống chuột xe ô tô

Lắp lưới chống chuột cho xe ô tô cũng là biện pháp hữu hiệu
Lắp lưới chống chuột cho xe ô tô cũng là biện pháp hữu hiệu

Lắp  lưới chống chuột xe ô tô ở bộ phận lọc gió cũng khiến chuột ô tô không thể chui vào xe.

Không chỉ chống chuột mà biện pháp này còn có thể đối phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết…

6. Dùng máy đuổi chuột trên xe ô tô

Nếu có điều kiện nên đầu tư máy đuổi chuột trên xe ô tô
Nếu có điều kiện nên đầu tư máy đuổi chuột trên xe ô tô

Máy đuổi chuột xe ô tô hoạt động dựa trên nguyên tắc phát sóng siêu âm ở tần số trong dải từ 22 – 60 kHz thay đổi liên tục gây ra cảm giác khó chịu khiến lũ chuột sợ hãi  phải bỏ đi.

Máy sẽ thay đổi tần số liên tục để bọn chuột không bị ” nhờn ” nhưng những âm thanh này hoàn hoàn không có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp với tiêu chí của mình trong rất nhiều loại máy bán sẵn trên thị trường.

7. Dùng băng phiến, long não để diệt chuột

Băng phiến hoặc long não là những thứ chuột rất ghét
Băng phiến hoặc long não là những thứ chuột rất ghét

Chuột rất sợ mùi của băng phiến và long não, vì vậy đây là một cách đuổi chuột khỏi xe ô tô đơn giản và hiệu quả.

Bạn chỉ cần dùng chúng để vào khoang máy khi để xe qua đêm ( chú ý không để túi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt máy ).

8. Dùng mỡ bò, mỡ trăn

Một cách chống chuột xe ô tô khác nữa được khá nhiều người áp dụng thành công là sử dụng mỡ bò hay mỡ trăn bôi lên bề mặt toàn bộ hệ thống dây điện của xe.

Ngửi thấy mùi này, lũ chuột không dám bén mảng lại gần cắn dây điện xe.

9. Đừng quên đóng cửa xe

Ra khỏi xe hoặc làm bất kỳ việc gì luôn nhớ đóng cửa lại
Ra khỏi xe hoặc làm bất kỳ việc gì luôn nhớ đóng cửa lại

Việc quên đóng cửa xe và hạ cửa kính xe là nguyên nhân khiến chuột dễ chui vào xe.

Vì thế trước khi đỗ và cất xe, chúng ta cần kiểm tra, đóng kín tất cả cửa xe cũng như cửa sổ.

Đóng cửa không chỉ phòng chống chuột mà còn để bảo vệ tài sản của chính chúng ta.

10. Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Nên thử các loại tinh dầu đuổi chuột
Nên thử các loại tinh dầu đuổi chuột

Chuột đặc biệt sợ mùi gừng hoặc mùi bạc hà. Vậy nên để chống chuột vào ô tô thì bạn có thể trang bị trên xe của mình những loại tinh dầu có tinh chất và có mùi như mùi gừng, mùi bạc hà,… để đuổi chuột khỏi khoang máy và xe của bạn.

Tìm hiểu chi tiết: Tinh dầu chống chuột ô tô có hiệu quả không?

Ngoài ra muốn cho ô tô không gây sự chú ý của chuột bạn cần ý thức giữ gìn vệ sinh, sử dụng túi thơm treo xe, tinh dầu xịt thơm, thường xuyên xông khử mùi để đảm bảo sạch khuẩn.

Trên là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về bình xịt đuổi chuột cho ô tô có thực sự hiệu quả mong rằng sẽ mang đến giải đáp thực tế nhất cho những ai đang quan tâm. Nếu cần thêm thông tin gì xin mọi người hãy gọi về số Hotline 0982 690 096 hoặc bình luận ngay dưới bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *