Cách cải thiện độ sáng của cụm đèn pha cũ với 6 bước

Tóm Tắt Bài Viết

Đèn pha được ví như “con mắt” của xe ô tô, chính vì vậy mà khi đèn pha bị mờ, ánh sáng kém thì chúng ta nghĩ ngay tới phải tìm cách cách cải thiện độ sáng của cụm đèn pha cũ. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cho bạn để có thể thực hiện cải thiện độ sáng cho cụm đèn để khi di chuyển được an toàn hơn.

Cách cải thiện độ sáng của cụm đèn pha cũ nhanh chóng

Cách cải thiện độ sáng của cụm đèn pha cũ
Cách cải thiện độ sáng của cụm đèn pha cũ

Cách cải thiện độ sáng của cụm đèn pha cũ hiệu quả là bạn cần xử lý các vấn đề từ gốc rễ. Hơn nữa, nếu bản thân bộ phận này đã không thể cứu vãn thì bạn có thể lựa chọn thay mới cả cụm.

Nếu đèn pha có dấu hiệu bị ố vàng, mờ vì thời gian hãy cải thiện độ sáng của nó với 6 bước dưới đây!

Bước 1 Vệ sinh xe 

 • Bước này nhằm loại bỏ bụi bẩn, đất cát bám trên bề mặt xe và đảm bảo trong quá trình chà nhám bề mặt đèn pha sẽ không xuất hiện những vết xước do đất cát gây ra.

Bước 2: Che chắn khu vực xung quanh

 • Sử dụng băng keo giấy để che chắn xung quanh khu vực không cần chà nhám. Nên sử dụng loại băng keo dễ dàng gỡ ra mà không bám quá chặt lên lớp sơn xe, ưu tiên những màu không trùng với màu sơn.
 • Các tấm kính bảo vệ đèn thường bằng nhựa ABS ít bị mờ, bạn có thể dùng băng keo để che bề mặt của chúng. Những bề mặt kim loại mạ crôm hay nhựa dẻo mạ crôm cùng cần bảo vệ vì các dụng cụ có thể phá hủy lớp crôm này.

Bước 3: Chà nhám

Chà nhám bề mặt đèn pha
Chà nhám bề mặt đèn pha
 • Sử dụng giấy nhám để loại bỏ lớp đục hay xỉn màu ở phía ngoài
 • Cần ngâm giấy nhám 1000 trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó chà nhẹ lên tấm kính theo đường thẳng. Hãy luôn chà theo một hướng nhất định và giữ cho bề mặt tấm kính ướt trong quá trình chà nhám.
 • Chà đến khi lớp trầy xước và đục biến mất, sau đó kiểm tra độ đồng nhất về độ nhám trên bề mặt kính sau đó lau thật bằng khăn chuyên dụng 
 • Thực hiện các thao tác tương tự với nhám 1500, sau đó lau sạch bề mặt tấm kính bảo vệ
 • Tiếp tục lặp lại các bước như trên với giấy nhám 2000, 2500 và 3000. Ngoài ra sau mỗi lần chà nhám cần lau thật sạch bằng khăn lau xe chuyên dụng. Nếu các miếng băng keo bị rách thì hãy dán lại băng keo mới.

Bước 4: Đánh bóng

Đánh bóng đèn pha
Đánh bóng đèn pha
 • Bước này đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật để có thể che phủ bề mặt được hiệu quả. Bắt đầu công việc bằng hợp chất đánh bóng và lau chùi bằng khăn lau chuyên dụng.
 • Xịt một ít dung dịch lên tấm kính và đánh bóng theo vòng tròn, khi dung dịch phủ đều lên bề mặt nó sẽ lấp đầy các lỗ nhỏ và làm cho bề mặt trở nên sáng bóng hơn.
 • Nếu có máy đánh bóng, bạn có thể sử dụng cùng tấm phớt lông cừu hoặc phớt mút để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Đánh bóng các tấm kính bảo vệ trong vài phút, sau đó lau sạch các hợp chất, dung dịch đó bằng khăn mềm.
 • Tiếp theo đánh sáp ống kính kỹ lưỡng với một hộp sáp đánh bóng, bước cuối cùng này sẽ giữ cho các chất bẩn và bụi không tấn công vào kính nhựa, bảo vệ đèn pha trong một khoảng thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm: Có nên dùng cana đánh bóng ô tô xe máy không?

Bước 5: Trám UV cho bề mặt kính

 • Sau khi bước chà nhám và đánh bóng xong nếu không có bước trám lại thfi tấm kính bảo vệ cụm đèn pha sẽ rất nhanh chóng bị mờ trở lại. Trên thị trường có rất nhiều loại bạn có thể dễ dàng lựa chọn, nhưng một số loại được sử dụng nhiều như Rain-X, Meguiars…

Bước 6: Điều chỉnh lại cụm đèn

Hoàn thiện sau khi xử lý đè pha bị ố
Hoàn thiện sau khi xử lý đè pha bị ố

Nếu bạn tháo đèn ra để vệ sinh thì bước này bạn phải lắp chúng trở lại như ban đầu. Để lắp một cách nhanh chóng và chính xác bạn cần thực hiện như sau:

 • Đỗ xe trên nền phẳng cách cửa garage hay bức tường lớn vài mét
 • Sử dụng phấn để đánh dấu vị trí của tim đèn pha trên bức tường hay cửa
 • Lùi xe lại 6m khoảng hai lần chiều dài xe, các chùm tia đèn pha nên chiếu xung quanh dấu phấn bán kính vài cm.
 • Điều chỉnh các cụm đèn bằng cách xoay hai chốt điều chỉnh trên đèn pha-một cho lên/xuống, một cho trái/phải.

Nếu đang cần một đơn vị cung cấp loại khăn lau chuyên dụng và bộ dụng cụ phục hồi tẩy ố đèn pha ô tô khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm  này hiện được bán tại công ty TEARU VIỆT NAM để đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được cách cải thiện độ sáng của cụm đèn pha cũ. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn trong việc bảo vệ xe của mình, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *