[Tư Vấn] Cách chọn mua Máy Nén Khí cho trạm rửa xe

Tóm Tắt Bài Viết

Cách chọn mua máy nén khí cho trạm rửa xe không giống như việc mua những loại máy hơi thông thường khác. Ngoài chất lượng thì các yếu tố như giá cả, dung tích bình hơi hay công suất, áp lực làm việc cũng cần đặc biệt chú trọng.

Để khách hàng dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định, trong bài viết này TEARU xin chia sẻ những kinh nghiệm mua máy nén khí phù hợp nhất dùng trong rửa và chăm sóc xe.

Tìm hiểu về máy nén khí rửa xe

Máy nén khí là thiết bị cực kỳ quan trọng trong tiệm rửa xe
Máy nén khí là thiết bị cực kỳ quan trọng trong tiệm rửa xe

Máy nén không khí là thiết bị cung cấp khí nén để vận hành cầu nâng rửa xe, bình phun bọt tuyết, phun sơn, súng bắn ốc, súng xì khô… Ngoài ra, chúng còn ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ như nâng – hạ, sản xuất dây chuyền hàng hóa, đồng thời còn làm sạch bụi, bơm hơi, thổi khô trong các trạm rửa và chăm sóc xe.

Tùy từng đặc tính mà máy nén khí được chia thành các loại như: theo công suất (máy nén khí công nghiệp và máy nén khí mini); theo chất lượng hơi (máy nén khí ngâm dầu và máy nén khí không dầu); theo cấu tạo thì có 2 loại cơ bản là máy nén khí piston và máy nén khí trục vít.

Vai trò của thiết bị nén khí là rất lớn, cho nên nhu cầu sở hữu sản phẩm này đặc biệt cao. Tuy nhiên giá thành đầu tư cho máy nén khí không nhỏ, do đó khách hàng cần thực sự cân nhắc cách chọn mua máy nén khí để sở hữu được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách chọn mua máy nén khí cho trạm rửa xe với các tiêu chí cơ bản

Dựa vào nhu cầu sử dụng khí nén

Cách chọn mua Máy Nén Khí cho trạm rửa xe
Cách chọn mua Máy Nén Khí cho trạm rửa xe

Nếu chỉ dùng nhỏ lẻ với nhu cầu không nhiều như phun sơn, bơm hơi hay xì khô… bạn chỉ cần dùng một chiếc máy nén khí mini cỡ nhỏ.

Đối với trạm rửa xe máy bình thường, máy khí nén có công suất dao động từ 2- 3 HP (mã lực), áp lực từ 8 – 12 bar, bình chứa 70 – 160 lít là đủ.

Trong trường hợp mở cửa hàng rửa xe ô tô, nếu không lắp cầu nâng thì chọn máy nén có công suất 2-3 ngựa (áp lực từ 8-12 bar). Riêng tiệm có cầu nâng thủy lực 1 trụ, máy hơi cần có công suất tối thiểu 3 ngựa trở lên (áp lực 12bar).

Chọn mua máy hơi từ các thương hiệu uy tín

Thương hiệu đến từ Nhật Bản
Thương hiệu đến từ Nhật Bản

Muốn sở hữu một chiếc máy nén khí chất lượng, bền bỉ thì bạn cần chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ và kiểm định chất lượng, CO, CQ rõ ràng.

Người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu máy nén khí nổi tiếng, được nhiều khách hàng tin dùng trên toàn quốc như: Okazune, Tagore, Hitachi

Cân nhắc mua máy khí nén theo tài chính bản thân

Ngoài chất lượng hay thương hiệu thì mua máy nén khí cũng cần dựa vào điều kiện kinh tế của bản thân. Nếu mở trạm rửa xe nhỏ lẻ thì nên chọn các thương hiệu nội địa có giá thành rẻ. Điều này sẽ giúp cân đối thu chi và nhanh chóng thu hồi vốn và sinh ra lợi nhuận khi kinh doanh.

Còn muốn sản phẩm tốt và tiềm lực tài chính dồi dào thì bạn nên cân nhắc chọn những thương hiệu lớn, dù chi phí có cao hơn một chút nhưng giá trị mang lại cũng lớn hơn rất nhiều.

Chọn máy hơi có độ ồn động cơ nhỏ

Chọn máy hơi có độ ồn động cơ nhỏ
Chọn máy hơi có độ ồn động cơ nhỏ

Đương nhiên máy nén khí nào khi chạy cũng đều phát ra tiếng ồn, tuy nhiên bạn cần ưu tiên những dòng sản phẩm có độ ồn nhỏ, nằm trong ngưỡng cho phép để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của những người xung quanh.

Chọn đơn vị cung cấp máy nén khí rửa xe uy tín

Mua máy nén khí tại công ty TEARU Việt Nam
Mua máy nén khí tại công ty TEARU Việt Nam

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua máy nén khí chính là chọn nhà cung cấp. Nên chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng, hậu mãi.

Hiện tại, các đơn vị cung cấp máy nén khí trên thị trường khá nhiều, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đảm bảo được hai yếu tố: chất lượng và chế độ. Do vậy, công ty Tearu sẽ là gợi ý hữu ích nếu khách hàng có nhu cầu mua máy nén khí. Hotline hỗ trợ của công ty: 0982 690 096 (phục vụ 24/7)

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn mua máy nén khí cho trạm rửa xe. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *