Top 6 cách Chống Chuột Phá Ô Tô hiệu quả tại nhà

Tóm Tắt Bài Viết

Tình trạng chuột ghé thăm ô tô một cách thường xuyên là việc khiến nhiều chủ xe đau đầu và cảm thất rất khó chịu khi chúng không chỉ khiến xe trở nên bốc mùi hôi thối mà còn cắn phá những linh kiện hay phụ tùng của xe. Ngoài ra còn gây ra tình trạng hỏng xe khi đang di chuyển do một số đường dây điện hay linh kiện bị chúng làm hỏng và để khắc phục tình trạng đó bạn có thể tham khảo 6 cách chống chuột phá ô tô hiệu quả tại nhà như sau.

Tổng hợp những cách chống chuột phá ô tô tại nhà bạn nên biết

Top 6 cách chống chuột phá ô tô hiệu quả tại nhà
Top 6 cách chống chuột phá ô tô hiệu quả tại nhà

1. Giữ vệ sinh ô tô sạch sẽ

Việc thường xuyên vệ sinh xe sẽ phát hiện được việc chuột làm tổ hay không và có thể kịp thời xử lý chúng.

Đặc thù của chuột là ưa ẩn nấp tại những địa điểm tối, bẩn và ít được con người chú ý vậy nên việc đa, bảo cho xe được vệ sinh sạch sẽ là cách chống chuột một cách chủ động và hiệu quả nhất.

2. Hạn chế ăn uống làm đổ thức ăn trên xe

Hạn chế ăn uống trên xe
Hạn chế ăn uống trên xe

Việc ăn uống trên xe khiến đồ ăn rơi vãi lên sàn nếu không được xử lý và khử mùi thì chuột sẽ tới đến rất nhanh.

Việc thức ăn dính lên nội thất xe cũng gây nên tình trạng nấm mốc, vi khuẩn trú ngụ và bốc mùi khó chịu cho người sử dụng xe

3. Vệ sinh khoang máy tránh chuột làm tổ

Vệ sinh khoang máy thường xuyên
Vệ sinh khoang máy thường xuyên
 • Khoang máy là một trong những địa điểm làm tổ hợp lý của loài chuột vì đây là nơi ít được chủ xe chú ý và khá là kín đáo vậy nên nhiều chủ xe sau khi đi bảo dưỡng mới phát hiện được tình trạng này
 • Việc chuột làm tổ ở khoang máy gây ra những mùi hôi khó chịu đồng thời cũng tha rác thải, vệ sinh ngay trong khoang máy, cắn phá những linh kiện gây ra tình trạng hỏng và xe gặp trục trặc khi di chuyển
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh khoang động cơ và dưỡng khoang máy sẽ hạn chế được tình trạng chuột làm tổ và lớp dưỡng sẽ tạo lớp màng mỏng và để lại mùi thơm dễ chịu hạn chế được mùi hôi khó, bụi bặm chịu như khi chưa vệ sinh xe.
 • Tham khảo dung dịch dưỡng và làm mới bảo vệ khoang động cơ Grass Detail Motor Concervant (MC), loại dung dịch được sử dụng nhiều tại những tiệm rửa xe chuyên nghiệp trên toàn quốc với ưu điểm vượt trội trong việc vệ sinh và dưỡng động cơ đồng thời hạn chế được tình trạng động vật vào làm tổ cũng như phá hoại.

4. Đóng cửa khi xuống xe

 • Việc đóng cửa xe khi không sử dụng sẽ hạn chế được việc chuột lẻn vào và phá hoại cúng như làm tổ bên trong xe.
 • Đóng cửa xe còn bảo vệ xe trước tình trạng mất cắp tài sản 

5. Sử dụng tinh dầu, dung dịch tạo mùi

Sử dụng chai xịt thơm ô tô để hạn chết chuột vào xe
Sử dụng chai xịt thơm ô tô để hạn chết chuột vào xe
 • Mùi đồ ăn trên xe sẽ dễ câu dẫn chuột vậy nên lựa chọn những tinh dầu thơm để lấn át mùi sẽ khiến chuột tránh xa xe đồng thời tạo không gian thoáng và dễ chịu cho người lái xe.
 • Tham khảo một số loại tinh dầu như: Tinh dầu hương cafe, dung dịch khử mùi Haze Cloud hương quế, sáp thơm khử mùi Aroma Motors Sweet Fruit… các sản phẩm trên bạn có thể liên hệ mua và trải nghiệm sản phẩm tại công ty Tearu Việt Nam.

6. Sử dụng thuốc chống chuột và long não

Sử dụng thuốc đuổi chuột trong khoang máy
Sử dụng thuốc đuổi chuột trong khoang máy
 • Cách sử dụng đối với 2 loại này khá đơn giản, chỉ cần rải thuốc hoặc long não vào những bộ phận như gầm xe hay khoang máy là có thể đuổi được bầy chuột ra khỏi xe
 • Với cách này sẽ để lại mùi trên xe vậy nên với những người nhạy cảm thì có thể thay thế bằng thuốc đuổi chuột dạng túi hoặc sử dụng tinh dầu

Ngoài ra có thể sử dụng thêm một số cách cũng hiệu quả không kém như lắp lưới chống chuột, dùng máy đuổi chuột, sử dụng mỡ trăn quét lên những bề mặt có nguy cơ chuột tới.

Giải Đáp Nhanh: Có nên rửa xe ô tô khi máy còn nóng?

Tư vấn mua sản phẩm chống chuột phá ô tô hiệu quả

Lựa chọn các sản phẩm tại Tearu
Lựa chọn các sản phẩm tại Tearu
 • Nếu đang băn khoăn mua dung dịch vệ sinh hay tinh dầu thơm có thể loại bỏ tình trạng chuột quấy phá thì có thể tham khảo các sản phẩm tinh dầu có khả năng xua đuổi chuột tại Tearu, một trong những thương hiệu có tiên tuổi trong ngành cung cấp các thiết bị rửa cũng như sửa chữa xe chuyên nghiệp
 • Khi mua hàng tại đây sẽ được cam kết về chất lượng và hỗ trợ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất đối với bạn.
 • Việc chuột làm tổ và quấy phá làm ảnh hưởng rất lớn tới những bộ phận của xe và chính sức khỏe của người sử dụng xe, vậy nên ưu tiên những sản phẩm chất lượng và địa chỉ cung cấp uy tín để có thể loại bỏ được tình trạng trên.

Trên là những tông tin về top 6 cách chống chuột phá ô tô hiệu quả tại nhà, hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0982.690.096 bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *