Cách Đổ Nước Rửa Kính Ô Tô Tại Nhà (hướng dẫn chi tiết)

Tóm Tắt Bài Viết

Trong trường hợp hao hụt hoặc hết nước rửa kính, cách đổ nước rửa kính ô tô sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn mà không phải mất thời gian mang xe đến tiệm. Theo đó, bạn chỉ cần chọn một loại nước rửa kính tốt và châm thêm vào bình nước kính trên xe là xong.

Nếu chưa biết nên thao tác như thế nào cho đúng, hãy tham khảo hướng dẫn đổ nước rửa kính ô tô mà TEARU chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô tại nhà
Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô tại nhà

Trước khi tiến hành châm nước rửa kính xe hơi, hãy kiểm tra nước rửa kính xe ô tô xem có bị hao hụt hay không, trong một số trường hợp nước rửa kính quá lâu thì nên thay mới toàn bộ vì chúng đã mất tác dụng.

Cách kiểm tra nước rửa kính xe ô tô

Muốn kiểm tra nước rửa kính, đầu tiên phải xác định chính xác bình nước rửa kính xe ô tô nằm ở đâu. Cụ thể:

Mở nắp bình nước rửa kính để kiểm tra
Mở nắp bình nước rửa kính để kiểm tra
  • Đa phần các dòng xe ô tô thông dụng hiện nay thì bình nước rửa kinh nằm ở phía trước xe, dưới nắp capo trong khoang động cơ
  • Với một số dòng xe sang thì bình chứa nước rửa kính thường được lắp ở phía sau cốp xe

Khi đã xác định được vị trí bình nước rửa kính, hãy tiến hành mở nắp để kiểm tra. Nếu lượng nước rửa kính bị hao hụt nhiều thì châm thêm, trường hợp nước rửa kính đã quá lâu thì nên thay mới hoàn toàn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn châm nước rửa kính xe hơi

Hướng dẫn châm nước rửa kính xe hơi
Hướng dẫn châm nước rửa kính xe hơi

Nếu lượng nước kính bị hao hụt nghiêm trọng, bạn có thể châm thêm nước rửa kính vào xe. Cách đổ nước rửa kính ô tô thao tác như sau:

  • Mở nắp bình nước rửa kính trên xe ra
  • Tiến hành đổ nước rửa kính vào bình
  • Sau khi đổ đầy thì đóng nắp bình lại là xong

Lưu ý: Nước rửa kính châm thêm phải dùng loại với nước kính có trong bình. Nên sử dụng nước rửa kính đổ liền vì hiệu quả tốt hơn và không phải pha.

Hướng dẫn thay nước rửa kính xe ô tô

Hướng dẫn thay nước rửa kính xe ô tô
Hướng dẫn thay nước rửa kính xe ô tô

Trường hợp nước rửa kính đã quá lâu và không còn tác dụng nữa thì bạn nên súc rửa và thay mới toàn bộ nước rửa kính xe hơi. Cách làm như sau:

  1. Sử dụng máy hút bụi và cắm đoạn ống cao su luồn vào bình chứa nước rửa kính
  2. Tiến hành hút hết nước rửa kính cũ ở bên trong ra
  3. Đổ nước mới vào rồi lại hút ra (thực hiện trong vài lần), việc này nhằm đảm bảo bình chứa hoàn toàn không còn lẫn dung dịch cũ
  4. Khi cảm thấy bình đã sạch sẽ hoàn toàn, đổ nước rửa kính mới cho đầy bình và đậy nắp lại như cũ là được

Những dấu hiệu nhận biết thời điểm châm, thay nước rửa kính xe oto

Cần châm nước rửa kính thường xuyên
Cần châm nước rửa kính thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, việc kiểm soát thời điểm cần châm thêm hoặc thay mới nước rửa kính khá quan trọng. Vậy những dấu hiệu nào nhận biết thời điểm cần châm hoặc thay nước rửa kính ô tô đã tới?

– Tiến hành bật công tắc nước rửa kính mà không thấy nước phun ra hoặc rất yếu. Sau đó, thấy trên bảng đồng hồ xuất hiện đèn sáng, điều này có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn và cần phải tiến hành bổ sung nước vào bình.

– Trong một số trường hợ đã thay nước rửa kính nhưng vòi nước vẫn phun yếu hoặc không phun, chứng tỏ bộ phận này đang gặp vấn đề. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do tắc ở đường ống dẫn và mắt phun, lúc này hãy mang xe đến cửa hàng.

– Mở nắp bình nước rửa kính, nếu thấy hao hụt thì phải châm thêm ngay. Còn nếu thời gian sử dụng đã quá lâu thì nên súc rửa bình và thay nước rửa kính mới.

Trên đây là những thông tin về cách đổ nước rửa kính ô tô tại nhà. Chúc các bạn thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *