Cách khắc phục Đèn Ô Tô Bị Đọng Hơi Nước (mẹo hữu ích)

Tóm Tắt Bài Viết

Đèn ô tô bị hấp hơi nước có thể không chỉ những chiếc xe cũ, mà ngay cả xe mới cũng gặp tình trạng này. Đây cung là nguyên nhân khiến đèn pha bị ố và ngả sang màu vàng, chính vì vậy cách khắc phục đèn ô tô bị đọng hơi nước sau đây khá hữu ích và hiệu quả bạn có thể tham khảo ngay.

Cách khắc phục đèn ô tô bị đọng hơi nước

Cách khắc phục đèn ô tô bị đọng hơi nước
Cách khắc phục đèn ô tô bị đọng hơi nước

Nguyên nhân đèn xe ô tô bị đọng hơi nước

 • Do tác động vật lý hoặc va chạm: Nếu xe bị va chạm hay có những tác động vật lý khu vực đầu xe, có thể không va chạm trực tiếp vào đèn, đèn hoàn toàn không bị vỡ nứt hay xước nhưng vẫn dẫn đến việc chóa đèn bị hở và ngấm hơi nước. Đặc biệt là tài xế cần lưu ý quá trình sử dụng xe, trong điều kiện trời mưa thường rất dễ làm đèn xe bị hấp hơi nước.
 • Lỗi cả nhà sản xuất: Dù xe mới cũng có thể xa trường hợp đèn pha bị hấp nước. Đây là lỗi trong quá trình lắp ráp hoặc vận chuyển từ nhà máy đến showroom. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, khi tháo lắp đèn trong môi trường có độ ẩm cao sau đó bật đèn sáng, nhiệt độ tăng sẽ làm không khí ẩm bốc hơi và ngưng tụ thành dạng sương, đọng bên trong bề mặt đèn. 
 • Sửa chữa thiếu chuyên nghiệp hoặc độ đèn sai kỹ thuật: Khi độ đèn hay sửa chữa đèn cần tháo lắp tại các cơ sở chuyên môn kém, thiếu kinh nghiệm khiến mặt đèn khi tháo ra lắp lại bị biến dạng hay cao su lắp không kín sẽ tạo ra những khe hở. Từ đó nước hoặc hơi nước có cơ hội lọt vào bên trong đèn xe.

Cách khắc phục đèn pha oto có hơi nước

 • Mở nắp chụp cao su và bật đèn: Nếu đèn pha ô tô bị hấp hơi nước thì nguyên nhân có thể là do nắp chụp chưa được đóng khít, gioăng nắp chụp không chặt hay bị nứt, mục. Để xử lý, bạn hãy tháo nắp chụp cao su ở sau đèn và bật đèn sáng trong khoảng 20 phút để đèn nóng lên, đẩy hơi ẩm ra ngoài sau đó đậy nắp đèn lại và tiếp tục theo dõi.
 • Sử dụng túi chống ẩm xử lý đèn ô tô bị hấp hơi: Bạn hãy tháo cụm đèn pha theo hướng dẫn sử dụng, dùng khăn mềm lau sạch hơi ẩm trên ống kính đèn. Bỏ một gói gel silic dioxit (thường có trong gói hút ẩm) vào bên trong cụm đèn nhưng hãy lưu ý để lớp gel không tiếp xúc với bóng đèn, sau đó lắp lại đèn pha.
 • Sấy đèn: Nếu các cách trên không xử lý được đèn xe bị hấp hơi nước, bạn hãy sử dụng dịch vụ sấy đèn chuyên dụng. Như vậy, tình trạng này sẽ được xử lý triệt để.
 • Để phòng tránh được tình trạng đèn xe bị hấp hơi nước do những vết nứt hở, cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng đèn xe định kỳ để sửa chữa kịp thời. Ngoài ra, khi mua xe bạn cần xem xét kỹ lưỡng từng bộ phận, đặc biệt là đèn xe. Nếu tháo lắp đèn cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật và thực hiện ở những nơi có độ ẩm phù hợp. Việc lựa chọn điểm uy tín để nâng cấp và độ đèn cũng không kém phần quan trọng.

Ngoài ra để bảo vệ đèn pha bạn có thể tham khảo bộ dụng cụ phục hồi và tẩy ố đèn pha, đây là dụng cụ hữu hiệu trong việc loại bỏ vết ố, vệt mờ trê cụm đèn pha xe ô tô, xe máy…Liên hệ ngay 0982 690 096 nếu bạn muốn sở hữu bộ sản phẩm này.

Tip phòng tránh tình trạng đèn xe bị hấp hơi nước?

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng đèn xe định kỳ
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng đèn xe định kỳ

Để phòng tránh được tình trạng đèn xe bị hấp hơi nước do những vết nứt hở, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng đèn xe định kỳ. Đảm bảo rằng phần nắp đè và các khe hở xung quanh đèn xe đều kín chặt, nếu có lỗ hoặc khe hở nào đó nước có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.

 • Áp dụng một lớp keo silicon chống thấm quanh các điểm nối giữa đèn và phần thân xe. Điều này giúp ngăn chặn nước và hơi nước từ việc xâm nhập vào khoang đèn, đảm bảo rằng bóng đèn được lắp đặt đúng cách và đặt chặt trong ổ đèn.
 • Nếu có lỗ trống nào đó, nước có thể thấm vào và tạo ra hiện tượng hấp hơi nước. Lớp chống nước giữa đèn và thân xe có thể hỏng hoặc mòn, hãy kiểm tra tình trạng của lớp chống nước và thay thế nếu cần.
 • Nếu đèn của bạn không có tính năng chống nước, hãy xem xét việc thay thế bằng đèn có tính năng chống nước hoặc thêm lớp phủ chống nước. Đảm bảo rằng hệ thống thoát nước trên xe của bạn hoạt động đúng cách, ngăn chặn nước từ việc xâm nhập vào các phần khác nhau của xe.
 • Đặc biệt, nếu tháo lắp đèn cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật và thực hiện ở những nơi có độ ẩm phù hợp. Việc lựa chọn cơ sở để nâng cấp và độ đèn cũng không kém phần quan trọng.

Cách khắc phục đèn ô tô bị đọng hơi nước trên hy vọng có thể giúp bạn loại bỏ được hơi nước đọng trên đèn và cẩn thận hơn trong việc mua cũng như sử dụng xe.

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách Độ Đèn Xe Ô Tô vẫn đảm bảo phù hợp để được đăng kiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *