Cách rửa xe máy tại nhà sáng bóng ai cũng làm được

Tóm Tắt Bài Viết

Với các tín đồ yêu xe, cách rửa xe máy tại nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bởi dù vệ sinh chăm sóc xe ở đâu thì cũng cần theo quy trình hoàn chỉnh để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Xe máy là phương tiện phổ biến hiện nay và việc rửa xe sẽ làm cho chiếc xe của bạn lúc nào trông cũng đẹp mắt. Và dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể rửa sạch chúng tại nhà. Bài viết dưới đây Tearu sẽ hướng dẫn bạn cách rửa xe máy tại nhà vừa nhanh vừa sạch, cùng tham khảo nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị để rửa xe honda tại nhà

Chuẩn bị khăn lau và các dụng cụ cọ rửa
Chuẩn bị khăn lau và các dụng cụ cọ rửa

Việc chuẩn bị những dụng cụ rửa xe rất cần thiết, tuy nhiên những dụng cụ này hoàn toàn dễ kiếm nên bạn hãy cứ an tâm. Để tự rửa xe máy tại nhà bạn sẽ chuẩn bị:

Sắm máy rửa xe mini để xịt rửa xe
Sắm máy rửa xe mini để xịt rửa xe

Bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà khá quan trọng đối với việc vệ sinh honda, xe máy trong hộ gia đình. Với sự hỗ trợ của những dụng cụ này, bạn sẽ yên tâm làm sạch toàn diện mà không lo ảnh hưởng đến sơn hay các chi tiết trên xe, bên cạnh đó thời gian xịt rửa cũng nhanh hơn rất nhiều.

Cách rửa xe máy tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách rửa xe máy tại nhà sáng bóng
Cách rửa xe máy tại nhà sáng bóng

Nếu cần vệ sinh xe máy, cách rửa xe máy tại nhà bao gồm 3 bước cơ bản sau:

1. Tập trung rửa bánh xe

  • Dùng vòi phun có áp lực để loại bỏ các bụi bẩn và mảnh vụn trên bánh xe nên bạn cần phải làm trước.
  • Xịt nước xung quanh bánh xe, gầm xe để đánh bay bụi, làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
  • Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng với nước theo đúng tỉ lệ, dùng bàn chải, cọ rửa để làm sạch toàn bộ bánh xe từ ngoài vào trong, hoàn thành từng bánh xe một.
  • Rửa tới đâu thì dùng vòi phun xả sạch tới đó tránh vây bẩn sang vị trí khác.

2. Làm sạch phần còn lại của xe

Vệ sinh xe toàn diện
Vệ sinh xe toàn diện

Sau khi hoàn thành rửa sạch hai bánh xe, bạn sẽ xịt nước lên toàn bộ xê để rửa sạch vết bẩn, làm mềm các vết bẩn cứng đầu và giúp xe có một lớp nước phủ xe. Hãy chú ý đến tất cả các vết nứt và kẽ hở, sử dụng băng keo đen lắp chúng lại tránh nước chảy vào và ứ đọng nước.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa xe chuyên dụng và tiến hành lau sạch lên các bộ phận còn lại của xe máy. Sử dụng cọ rửa, bàn chải để tiến sâu làm sạch các vết bẩn cứng đầu và khó làm sạch. Sau đó dùng vòi phun để lấy đi các chất bẩn ở từng khu vực bạn đã làm sạch tránh để lại bọt xà phòng.

Lưu ý: Khi rửa từ vị trí này sang vị trí khác, bạn nên rửa sạch lại dụng cụ để bỏ bụi bẩn, tránh làm trầy xước sơn xe. Vệ sinh sạch khu vực gầm xe,.. vì đây là vị trí khó làm sạch và dễ bám bẩn.

3. Lau khô xe

Lau khô xe sau khi rửa
Lau khô xe sau khi rửa

Sau khi đã rửa sạch các bộ phận trên xe, dùng nước làm sạch lại toàn bộ xe, đảm bảo xà phòng được loại bỏ hoàn toàn khỏi xe.

Cuối cùng bạn sử dụng khăn lau để lau khô các bộ phận trên xe một cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng. Tránh dùng khăn lau gia đình vì dễ để lại các vết hằn trên xe thay vào đó dùng khăn lau xe chuyên dụng có sợi vải nhỏ, giúp giảm ma sát và loại bỏ được lớp nước trên xe sau khi rửa.

Các lưu ý khi rửa xe máy tại nhà bạn cần biết

Rửa xe đúng kỹ thuật sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất
Rửa xe đúng kỹ thuật sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất

Để đảm bảo xe luôn sạch bóng, bảo vệ được lớp sơn xe và tuổi thọ của xe, bạn cần ghi nhớ một số điểm sau:

  • Không nên sử dụng nước rửa chén, xà phòng giặt đồ, … để rửa xe vì nó sẽ làm hư lớp sơn xe của bạn.
  • Nên rửa xe vào sáng sớm hoặc tối muộn, ở nơi thông thoáng, hạn chế chọn khu vực nhiều bụi.
  • Khi rửa xong nên dựng đứng xe lên, cho lượng nước thừa bên trong ống bô, bugi,.. được chảy ra ngoài và nhanh khô.
  • Không nên rửa xe khi còn đang nóng máy, đợi nguội hẳn rồi mới rửa xe vì rửa ngay lúc xe nóng làm nứt vỡ các bộ phận xe.
  • Nên tra nhớt vào sên xe vì trong quá trình rửa có thể trôi mất nhớt.

Hy vọng bài viết trên sẽ làm việc rửa xe của bạn trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Hãy áp dụng ngay cách rửa xe máy tại nhà mà TEARU hướng dẫn nhé, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *