Cách sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp (update 2023)

Tóm Tắt Bài Viết

Cách sơn phủ gầm xe ô tô có thể lạ lẫm đối với nhiều người. Theo đó, phủ gầm xe ô tô có thể được nhìn thấy dễ dàng ở các trung tâm chăm sóc xe. Thế nhưng quy trình sơn phủ gầm ô tô đạt chuẩn thì không phải ở đâu cũng có. Bổ sung kiến thức về quy trình sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan. Từ đó, bạn có thể tự làm hoặc dễ dàng lựa chọn ra trung tâm chăm sóc phù hợp với nhu cầu và mục đích một cách khách quan nhất.

Cách sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp

Cách sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp
Cách sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp

Quy trình phủ gầm xe một cách chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên phủ gầm ô tô sẽ phát huy tác dụng tuyệt với nhất khi bộ khung gầm còn mới, chưa bị môi trường tác động dẫn đến rỉ sét. Nói vậy không có nghĩa không nên phun bảo vệ gầm cho xe cũ. Những dòng xe cũ vẫn nên sơn phủ để tránh rỉ sét toàn diện và hạn chế đá sỏi trên phố văng vào khiến cho hỏng gầm xe.

Những công đoạn sơn phủ gầm ô tô bắt đầu bằng những bước rà soát tình trạng, bàn giao, vệ sinh. Sau đó, nhóm nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo sẽ tiến hành phun sơn phủ gầm theo thứ tự.

Sau đây là các bước được thực hiện lúc tiến hành dịch vụ sơn phủ gầm ô tô:

Bước 1: Tiến hành làm sạch gầm xe ô tô

Làm sạch mảng bám dưới gầm xe
Làm sạch mảng bám dưới gầm xe

Làm sạch các hốc bánh xe để tẩy đi những tạp chất, nước đọng đang bám ở dưới gầm xe vì vòi xịt áp lực cao. Sử dụng hoá chất chuyên dụng, riêng những xe cũ mang phần gầm bị rỉ sét sẽ ưu tiên xử lý. Làm sạch gầm xe bằng bí quyết rửa và xử lý lại bằng hoá chất chuyên dụng. Mức độ bám dính của các tạp chất hay rỉ sét gầm xe sẽ quyết định thời gian xử lý lâu hay nhanh, trong khoảng 2 – 5 tiếng.

Việc làm cho sạch gầm xe ô tô tương đối quan trọng. Điều này sẽ tác động đến độ bám dính của lớp sơn phủ mới. Lưu dán bang keo cho các khu vực không cần phủ.

Bước 2: Làm khô khu vực sơn phủ gầm ô tô

Sử dụng nước để làm làm trôi sạch các hoá chất. Sau đó sử dụng máy sấy khô và sử dụng khan khô để lau lại.

Bước 3: Xử lý cơ bản bề mặt sơn phủ

Xử lý cơ bản bề mặt sơn phủ
Xử lý cơ bản bề mặt sơn phủ

Sau khi sử dụng băng keo dán vào các chỗ không sơn. Tiếp tục sử dụng nilon để che phần sơn xung quanh. Nên hạn chế dung dịch sơn phủ gầm lan lên thành sơn ở 2 bên.

Bước 4: Sử dụng hoá chất phủ gầm ô tô chuyên dụng

Chuẩn bị một số lượng chai sơn phủ gầm. Tuỳ vào kích thước xe mà với lượng dung dịch thích hợp. Theo quy trình bình thường, sẽ là khoảng 5 chai dung dịch. Hiện nay, trên thị trường bày bán tương đối phổ biến các loại dung dịch chuyên dụng sơn phủ gầm.

Bước 5: Phun sơn phủ gầm xe ô tô

Tiến hành phun sơn phủ gầm xe ô tô
Tiến hành phun sơn phủ gầm xe ô tô

Tiến hành phun nhẹ một lượng phủ gầm đợt đầu để tạo độ bám. Những đợt phủ gầm sau sẽ phun mỗi đợt cách nhau khoảng 8 đến 10 phút. Tuỳ vào nhu cầu chọn số lượng chai mong muốn của khách hàng có thể từ đó phun dày hơn tuỳ thích. Khoàng thời gian phun khoảng một tiếng, sau đấy chờ khô thêm hai tiếng nữa. Trong giai đoạn phun sơn khoảng một tiếng, sau đó chờ khô thêm hai tiếng nữa. Trong giai đoạn phun sơn, cần đảm bảo bình dung dịch được lắc đều.

Bước 6: Lắp lại những chi tiết đã tháo dỡ

Lắp và vệ sinh lại sạch sẽ rồi để khô tầm 30 phút đến một tiếng rồi bàn giao xe cho khách.

Lưu ý: Để làm dịch vụ sơn phủ gầm ô tô thì bạn cần trang bị cầu nâng 2 trụ, thiết bị sẽ giúp nâng gầm ô tô để thợ làm việc dễ dàng.

Tại sao cần sơn phủ gầm xe ô tô?

Sơn phủ gầm ô tô sẽ giúp gầm xe tránh bị hỏng, giúp tuổi thọ xe lâu hơn
Sơn phủ gầm ô tô sẽ giúp gầm xe tránh bị hỏng, giúp tuổi thọ xe lâu hơn

Gầm xe là bộ phận va chạm trực tiếp cùng với các trở lực và những vât trên phố, đặc biệt khi đi vào những chỗ bị ngập nước, và các môi trường sở hữu nhiều tạp chất. Hệ thống gầm xe thường xuyên bị ẩm ướt, nhiều tạp chất cụ thể là muối sẽ thúc đẩy oxi hoá và lâu ngày sẽ dẫn đến rỉ sét.

Sơn phủ gầm ô tô sẽ giúp gầm xe tránh bị hỏng, giúp tuổi thọ xe lâu hơn. Lớp sơn chống gì đặc trưng được phun vào gầm xe tạo thành lớp khiên bảo vệ siêu bển cho gầm xe. Đây là điều được nhiều tài xế quan tâm trong suốt chuyến đi.

Phủ gầm ô tô tạo được độ bám dính chặt không thấm nước hiệu quả. Đặc biệt khi xe phải gặp nước đọng, nước ngập tại các con phố.

Lúc này việc phủ gầm để chống sự ăn mòn rỉ sét, oxi hoá do các tác nhân từ môi trường trong khoảng thời gian dài.

Sơn phủ gầm có độ bám dính vĩnh viễn, làm tăng tuổi thọ gầm xe. Nhờ đó đảm bảo được chất lượng và chống mất giá cho xe.

Phân tích chi tiết: Có nên sơn phủ gầm cho xe ô tô không?

Trên là thông tin về cách sơn phủ gầm xe ô tô, những ai có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như muốn biết thêm về thiết bị, dụng cụ rửa và chăm sóc xe xin liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *