Cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ (hướng dẫn từ chuyên gia)

Cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ yêu cầu người dùng nắm vững kỹ thuật, kinh nghiệm và sự tập trung để đảm an toàn trong công việc và tránh nguy hiểm cho xe và người dùng. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chuẩn kỹ thuật tại TEARU.

Cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ chuẩn kỹ thuật

Cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ chuẩn kỹ thuật
Cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ chuẩn kỹ thuật

Dưới đây là quy trình cơ bản để sử dụng cầu nâng một trụ một cách an toàn. Lưu ý rằng các bước này chỉ mang tham khảo và bạn nên luôn tuân thủ hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất cầu nâng mà bạn đang sử dụng:

Bước chuẩn bị

 • Đảm bảo khu vực làm việc rộng rãi, thoáng đãng và phù hợp để cầu nâng hoạt động
 • Đảm bảo cầu nâng và thiết bị liên quan như bố, bánh xe, dây nối…được kiểm tra trước khi sử dụng để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.

Nâng cầu rửa xe

 • Đưa xe vào vị trí sao cho cân bằng, trọng tâm xe là ty cầu nâng
 • Trước khi nâng xe bằng cầu nâng, phải kéo phanh tay và chèn bánh sau cho chắc
 • Trước khi nâng xe, bạn hãy mở van cấp khí trước van dầu khoảng 3-6 giây để đảm bảo tốc độ nâng và công suất nâng
 • Sau khi nâng xe lên đến gần chiều cao phù hợp, hãy đóng van khí lại để cầu tiếp tục được đưa lên chiều cao phù hợp

Ngoài ra, để sử dụng cầu nâng 1 trụ thì bạn không nên cho cầu nâng hết hành trình mà cần lưu ý chiều cao như: Xe từ 4 chỗ khoảng 1m đến 1,4m, Xe từ 7 chỗ khoảng 1m đến 1,2m, xe từ 9 chỗ khoảng 1m.

Hạ cầu rửa xe 1 trụ

Sau khi xe đã được nâng lên đúng vị trí, bạn có thể tiến hành thực hiện công việc cần thiết như rửa xe hay kiểm tra sửa chữa…tiếp đến hạ cầu rửa xe theo các bước sau

 • Xịt sao cho sạch ty cầu và mặt bích chỗ phớt cầu
 • Mở van xả khí trước khoảng 5-10 giây để xả áp trong bích dầu sau đó sẽ mở van dầu để hạ cầu

Lưu ý: Về cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ thì để xoay cầu nâng an toàn và đúng cách, bạn nên xoay ở độ cao từ 07m đến 1,2 m. Đặc biệt là xoay trong quá trình hạ cầu.

Hãy luôn luôn tuân thủ các hướng dẫn từ nhà sản xuất, khi mua cầu nâng kỹ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết, do đó để đảm bảo an toàn hãy lựa chọn đơn vị cung cấp cầu nâng đảm bảo. Dòng cầu Nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ Tagore có thể là lựa chọn an toàn và hiệu quả đối với bạn tại thời điểm hiện nay.

Tham khảo bài viết: Mua cầu nâng rửa xe cũ và nỗi lo về sửa chữa – Dễ hay Khó?

Những lưu ý để sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe oto an toàn

Những lưu ý để sử dụng cầu nâng 1 trụ an toàn
Những lưu ý để sử dụng cầu nâng 1 trụ an toàn

Quá trình sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ ngoài cần tuân thủ kỹ thuật, hiểu cách vận hành thì cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn như:

 • Việc không có kiến thức và không được đào tạo trước khi sử dụng cầu nâng có thể dẫn đến việc mất an toàn cho người xung quanh và gây ra sự cố, thiệt hại nặng. Việc được đào tạo bài bản sẽ đảm bảo người sử dụng có thể linh động xử lý nếu có bất cứ tình huống hay trục trặc khi tiến hành nâng hạ cầu.
 • Kiểm tra độ thăng bằng của cầu nâng cũng là bước quan trọng, thực tế việc cân chỉnh độ thăng bằng phụ thuộc rất lớn trong quá trình lắp đặt. Hãy làm việc chi tiết với đơn vị cung cấp về vấn đề này để đảm bảo an toàn.
 • Khi sử dụng cầu nâng 1 trụ thì khí nén phải luôn được đảm bảo cung cấp đủ cho cầu nâng, những máy nén khí có công suất từ 7,5HP cũng như bình chứa có dung tích trên 300 lít mới có thể đảm bảo cầu vận hành ổn định.
 • Nên thường xuyên tối thiểu 01 lần/tháng để kịp thời xử lý và đảm bảo quá trình sử dụng cầu nâng được diễn ra suôn sẻ.
 • Không nâng cầu khi bên trong xe có người, đây là điều kỹ thuật viên “nhắc nhở” thường xuyên, bởi khi có sự cố xảy ra người ngồi bên trong xe có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 • Nên xem rõ sức nâng của cầu và sử dụng vừa đúng tải trọng mà cầu có thể chịu được, việc này giúp cầu hoạt động tốt và bền bỉ.
 • Để đảm bảo cầu nâng được vận hành tốt trong quá trình vận hành cũng như được sử dụng lâu bền thì việc kiểm mức dầu vô cùng quan trọng. Từ đó đảm bảo cầu nâng lên không bị giật hay phát ra tiếng kêu bất thường.

Tư vấn cầu nâng 1 trụ rửa xe chuyên nghiệp nên đầu tư

Cầu nâng 1 trụ thương hiệu Tagore đáng tin dùng hiện nay
Cầu nâng 1 trụ thương hiệu Tagore đáng tin dùng hiện nay

Cầu nâng là một thiết bị quan trọng với chi phí khá cao, do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị cung cấp cầu nâng độc quyền sẽ đảm bảo về chất lượng cũng như những chế độ bảo hành nếu xảy ra. Theo đó, Tearu khuyên bạn nên sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe TAGORE với những ưu điểm độc quyền như: 

 1. Công nghệ mạ Crom của xi lanh đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015
 2. Công nghệ hàn đạt bình dầu và bàn nâng theo tiêu chuẩn IS 2825
 3. Bề mặt bàn nâng được sơn tĩnh điện, chống rỉ cả bên ngoài và bên trong mặt bàn nâng được gia cố bằng xương tăng cứng bên trong
 4. Van được làm bằng Inox 304

Đây cũng là dòng cầu nâng rửa xe độc quyền tại TEARU, với giá bán phải chăng cùng chế độ bảo hành tốt nhất thị trường, dưới đây là 2 loại cầu nâng 1 trụ dùng cho tiệm rửa xe bạn có thể tham khảo.

 • Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ Tagore bàn nâng âm nền
 • Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ Tagore bàn nâng âm nổi

Giá cầu nâng oto sẽ dao động từ 55.000.000 – 74.000.000 đồng, để biết chi tiết hơn khách hàng có thể liên hệ Hotline 0982 690 096 để được tư vấn chi tiết loại phù hợp nhất.

Trên là những chia sẻ về cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ an toàn, nến bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *