Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ hiệu quả cao

Tóm Tắt Bài Viết

Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ chưa bao giờ là câu hỏi dễ. Việc di chuyển xe ô tô ở một khoảng thời gian lâu, vị trí ngồi của chúng ta sẽ xuất hiện các vết mốc, ố vàng, do quá trình di chuyển chúng ta sử dụng đồ ăn, thức uống cũng như bụi bẩn, cùng một số tác nhân bên ngoài khác gây nên. Vì thế lâu ngày sẽ hình thành nấm mốc rất mất thẩm mỹ.

Vậy thì làm cách nào để tẩy mốc trên ghế sofa nỉ một cách đơn giản mà tối ưu thời gian của bạn, vậy thì cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc ghế sofa nỉ trên xe ô tô bị mốc

Có nhiều nguyên do khiến ghế sofa nỉ bị mốc
Có nhiều nguyên do khiến ghế sofa nỉ bị mốc

Đầu tiên tìm hiểu nguyên nhân vì sao ghế sofa bị mốc từ đó mới đưa ra kết luận và biện pháp thích hợp để loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

Ghế sofa nỉ trên xe ô tô thường xuyên phải tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường như quá trình ra vào đóng cửa, những vật dụng mang lên xe, thao tác ngồi nằm cũng như trong quá trình di chuyển thức ăn cũng như nước uống vô tình vươn vãi khắp nơi trên ghế để lại nấm mốc gây mất vệ sinh, để lâu ngày sẽ gây mất thẩm mỹ cho con xe của bạn.

Tác nhân của thời tiết và biến đổi khí hậu như nắng mưa thất thường cũng gây nên tình trạng mốc trên ghế sofa. Mặt khác việc sử dụng dung dịch rửa xe không tốt , lạm dụng dung dịch có sẵn cũng là một nguyên nhân đáng kể đến.

Ngoài những nguyên nhân trên việc không thường xuyên lau chùi và vệ sinh cũng gây nên tình trạng mốc meo hình thành trên ghế vì thời gian quá dài, vết bẩn ứ đọng quá nhiều không lối thoát bắt đầu hình thành nấm mốc. Vì vậy, Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ là vô cùng cần thiết.

Quan tâm xem ngay: Cách xử lý nội thất ô tô bị nấm mốc ngay tại nhà

Hướng dẫn cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ hiệu quả

Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ hiệu quả ngay tại nhà
Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ hiệu quả ngay tại nhà

Có rất nhiều cách để tẩy mốc trên ghế sofa ô tô, tuy nhiên bạn phải tìm ra một cách hiệu quả nhất để tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, lại đem lại hữu ích cho xe của bạn nhiều hơn.

Tham khảo ngay cách làm sạch ghế sofa vải mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

1. Đối với những vết mốc mỏng nhẹ thông thường, mới xuất hiện

Dùng baking soda để tẩy các vết mốc nhẹ
Dùng baking soda để tẩy các vết mốc nhẹ
  • Đối với những vết ố thông thường thì bạn nên sử dụng những nguyên liệu có sẵn tại nhà hoặc dễ dàng tìm mua được tại các chợ hay siêu thij
  • Bạn dùng baking soda hoà với nước ấm hoặc dung dịch nước cốt chanh để lau chùi lên vị trí nấm mốc bằng khăn lau xe chuyên dụng.
  • Một cách khác mà bạn cũng có thể tẩy đi những vết mốc đó là pha tỉ lệ rượu và nước ẩm đạt 50/50 và tiến hành lau chùi cho sạch. Sau khi lau xong bạn tiến hành lau lại bằng khăn khô hoặc sấy khô tránh để ẩm ướt.

2. Đối với những vết mốc lâu ngày

Những cách đơn giản trên bạn có thể thực hiện đối với những vết mốc mới, dễ lau chùi. Đối với những vết mốc lâu ngày và ứ đọng khá lâu bạn nên dùng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng bởi vì những đặc điểm ưu Việt của chúng.

Dung dịch vệ sinh nội thất xe Universal Cleaner 5 lít
Dung dịch vệ sinh nội thất xe Universal Cleaner 5 lít
  • Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng có khả năng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu nhất, ngay cả nấm mốc lâu ngày cũng được đánh bay hoàn toàn hiệu quả.
  • Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dùng để vệ sinh tất cả các loại vết bẩn bám trên ghế nỉ, ghế da, bề mặt nhựa, trần xe…mọi ngóc ngách chứ không chỉ riêng ghế sofa ô tô nên rất tiện lợi cho việc vệ sinh nội thất trên xe ô tô.
  • Việc sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô cho ghế sofa ô tô sẽ tiết kiệm được thời gian và đem lạ hiệu quả cao, đẩy bay tất cả vết mốc cứng đầu, trả lại cho bộ ghế sofa của bạn trông như mới và sáng bóng hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Nên dùng bình dọn nội thất ô tô chuyên dụng có bình chứa và đầu hút thảm nỉ để tối ưu hoá quá trình làm sạch.

Những lưu ý cần chú trọng trong việc tẩy mốc trên ghế sofa nỉ

Nên dùng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh các vết mốc trên ghế nỉ
Nên dùng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh các vết mốc trên ghế nỉ

Không được dùng các chất tẩy rửa thông thường tại nhà như: nước rửa chén, xà phòng giặc đồ để tránh các tình trạng không hiệu quả mà còn gây hư hại cho ghế sofa của bạn.

Tránh dùng các chất có độ tẩy cao gây nguy hại cho lớp vải nỉ của ghế, độ tẩy cao lâu ngày sẽ mất độ bóng cũng như phai mờ đi màu ghế, dễ bị mục ghế, cho nên việc sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng sẽ đảm bảo an toàn cho bộ ghế thân yêu của bạn, vừa sạch và lại tiết kiệm công sức bỏ ra rất nhiều.

Ngoài ra, bạn nên đầu tư bộ dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng để mỗi bộ phận cần dùng đến sẽ rất tiện lợi so với sử dụng lạm dụng 1 dụng cụ cho toàn bộ xe, như thế sẽ gây vây bẩn thêm mà còn không đem lại hiệu quả, thời gian tốn kém rất nhiều.

Vừa rồi là một số thông tin về cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ công ty chúng tôi cung cấp, hi vọng rằng với những thông tin đó giúp cho cửa hàng nhiều điều bổ ích. Hãy gọi ngay cho chúng tôi mỗi khi cần tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *