Cách Tẩy Sạch Vết Phân Chim Trên Xe Ô Tô nhanh gọn lẹ

Tóm Tắt Bài Viết

Vết phân chim tưởng chừng vô hại và có thể xử lý dễ dàng nhưng đối với nhiều chủ xe thì vết phân chim khiến họ khá đau đầu để xử lý. Nếu vệ sinh không tốt việc hỏng lớp sơn xe hay để lại vết mờ khó xử lý hay không đều màu bề mặt sơn xe là hoàn toàn có thể xảy ra. Để xử lý được nỗi lo này thì bạn có thể tham khảo cách tẩy sạch vết phân chim trên xe ô tô trong nội dung sau.

Vì sao cần tẩy sạch vết phân chim trên xe ô tô?

Tẩy sạch vết phân chim trên xe giúp đảm bảo tầm nhìn và tính thẩm mỹ
Tẩy sạch vết phân chim trên xe giúp đảm bảo tầm nhìn và tính thẩm mỹ

Thường sau khi di chuyển thì tâm lý của chủ xe sẽ kiếm những gốc cây lớn có bóng mát để đậu xe nhằm hạn chế việc nắng nóng ảnh hưởng tới sơn xe, lốp và những bộ phận khác. Nhưng ở phố, cây cối là nơi trú ngụ chủ yếu của loài chim vì vậy mà chúng sẽ ị và rơi xuống bề mặt xe.

Với những vết phân với thì việc vệ sinh khá đơn giản nhưng khi vết phân chim khô thì vệ sinh khá mất thời gian và công sức vì sau khi vệ sinh có thể để lại vết mờ đục hoặc trầy xước sơn xe nếu xử lý sai cách. 

Lớp sơn vào ban ngày sẽ ấm lên, mềm và nở ra trong khi phân chim từ mềm chuyển thành khô cứng khi lớp sơn co lại khiến vết phân chim bám chặt hơn và để lại màu trắng đục mất thẩm mỹ và khó xử lý.

Cách tẩy sạch vết phân chim trên xe ô tô dễ dàng

Đối với vết phân chim mới và ít

Cách tẩy sạch vết phân chim trên xe ô tô nhanh gọn
Cách tẩy sạch vết phân chim trên xe ô tô nhanh gọn

Thường khi xuất hiện vết phân chim  thì tài xế có thể xử lý ngay tại chỗ chỉ với khăn chuyên dụng và nước, việc xử lý kịp thời sẽ hạn chế được tình trạng sơn xe và phân chim bám chặt và khó làm sạch. Vậy nên có thể xử lý vết phân chim mới theo 2 cách đơn giản sau đây:

  • Sử dụng khăn mềm và ẩm: Sử dụng những loại khăn mềm an toàn với bề mặt sơn xe và ưu tiên dòng khăn sử dụng chất liệu Microfiber. Sử dụng khăn ẩm tiếp xúc với phân chim tầm 5-10 phút rồi lau lại thật sạch bằng nước và khăn khô là bạn có thể loại bỏ được lớp phân chim mới ra khỏi bề mặt xe một cách dễ dàng.
  • Dùng nước soda: Sử dụng nước soda xịt trực tiếp lên bề mặt phân chim và chờ 5-10 phút để vết phân chim được làm mềm và có thể rửa và lau dễ dàng.  Dùng nước rửa sạch và lau lại để đảm bảo vết phân chim không còn bám vào những bộ phận khác của xe.

Cảnh báo: Những thói quen nên bỏ khi tự rửa xe ô tô tại nhà nếu không muốn “xế yêu” của bạn bị ảnh hưởng!

Đối với vết phân chim cũ

Phân chim bám lâu cần rã trước khi lau rửa
Phân chim bám lâu cần rã trước khi lau rửa

Với những vết phân đã khô và bám khá lâu thì việc xử lý sẽ phức tạp hơn, và trong trường hợp không may như vệ sinh kỹ mà vết đốm mờ vẫn không sạch, lỡ tay làm mòn lớp sơn xe thì chủ xe sẽ phải đưa xe đến tiệm để được xử lý kịp thời.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa với các bước sau:

  1. Đối với vết phân chim cứng đầu bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa Cif, cho trực tiếp dung dịch lên bề mặt cần xử lý và chờ 10-5 phút.
  2. Dùng khăn chuyên dụng lau sạch, nếu vẫn chưa thể xử lý sạch hoàn toàn thì có thể lặp lại các bước như trên và chờ 5-10 phút để phá vỡ hoàn toàn kết cấu của vết phân chim.
  3. Rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn mềm khô để lau lại thật sạch vết nước và để bề mặt sơn xe thật khô.

Lưu ý: Trong trường hợp lớp dưỡng bóng bề mặt xe bị mất đi do ma sát trong lúc vệ sinh và tẩy rửa lớp phân chim thì bạn có thể tham khảo sử dụng dung dịch làm bóng và bảo vệ thân xe Grass một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nga.

Lưu ý khi tẩy sạch vết phân chim trên xe ô tô

Cần dùng khăn chuyên dụng để lau rửa
Cần dùng khăn chuyên dụng để lau rửa
  • Cần thực hiện theo đúng quy trình làm mềm vết bẩn sau đó xử lý bằng nước, dung dịch và khăn mềm.
  • Với những vết phân chim quá cũ, xử lý không sạch thì có thể đem tới tiệm để được đánh bóng và làm mới lớp sơn xe.
  • Nên xử lý vết phân chim càng sớm càng tốt để có thể loại bỏ được dễ dàng tránh chúng ăn sâu vào lớp sơn xe.
  • Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn để cạo lớp phân chim, sẽ làm ảnh hưởng tới lớp sơn cũng như tốn kém hơn khi xử lý chúng.

Tìm hiểu thêm: Những dòng nước rửa xe ô tô chính hãng giúp vệ sinh vỏ và kính xe an toàn, hiệu quả!

Trên là những thông tin về cách tẩy sạch vết phân chim trên xe ô tô nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm có thế liên hệ ngay cho TEARU để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *