Cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp

Tóm Tắt Bài Viết

Trong một vài trường hợp, khách hàng sử dụng máy rửa xe sẽ có hiện tượng bị xì nước ở cụm van điều áp. Cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp sẽ giúp bạn chủ động hơn khi xử lý sự cố mà không phải chờ kỹ thuật viên công ty, làm gián đoạn công việc trong thời gian dài.

Cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp nhanh nhất

Cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp
Cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp

Tình trạng bị chảy nước vị trí van điều áp trên đầu máy rửa xe không hiếm đối với anh chị em làm nghề, lỗi này thường xuất hiện với một số máy rửa áp lực cao đã sử dụng trong một thời gian dài. Khi xảy ra tình trạng tương tự, bạn không cần quá lo lắng, hãy thực hiện cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp mà Tearu hướng dẫn bên dưới.

Nhận biết tình trạng lỗi

  • Khi bật công tắc khởi động trên máy rửa xe oto cao áp, nước sẽ bị xì ra ở vị trí van điều áp

Chẩn đoán nguyên nhân lỗi

Chảy nước ở cụm van điều áp do gioăng cao su bị nổ
Chảy nước ở cụm van điều áp do gioăng cao su bị nổ
  • Do nứt, vỡ, lão hoá gioăng cao su ở cụm van điều áp nên gioăng sẽ không bít kín được, nước vào đầu máy rửa xe bị nén lại sẽ bị rò rỉ từ vị trí này

Cách xử lý lỗi 

– Tiến hành tháo cụm van điều áp trên đầu máy rửa xe

Tháo van điều áp và thay gioăng là xong
Tháo van điều áp và thay gioăng là xong
  • Nếu máy có chế độ tự ngắt thì tháo role tự ngắt ra
  • Trên cụm van điều áp có 2 con ốc, khi tháo cần vặn đều 2 con để tránh trường hợp tháo 1 con sẽ khiến nó gông nhau gây cháy ren

– Chọn gioăng cao su đúng kích cỡ để thay vào

– Tiến hành lắp cụm van điều áp vào (khi lắp cũng cần vặn đều 2 con ốc như khi tháo ra)

Tháo lắp đồng thời 2 ốc để tránh bị cháy ren
Tháo lắp đồng thời 2 ốc để tránh bị cháy ren

Lưu ý: Về gioăng cao su để thay, bạn có thể mang gioăng bị hỏng ra cửa hàng điện nước mua cho đúng kích cỡ, hoặc có thể liên hệ trực tiếp đơn vị bán máy rửa xe để mua.

Tham khảo trực quan hơn ở video:

Một vài lưu ý khi sử dụng giúp máy rửa xe cao áp bền hơn

Bất cứ thiết bị nào cũng sẽ phát sinh các lỗi do vận hành hoặc hao mòn theo thời gian khi sử dụng. Tuy nhiên, để máy rửa xe bền hơn, hoạt động ổn định hơn, bạn có thể áp dụng một số lưu ý như sau:

Dòng máy rửa áp lực cao khá được chuộng bởi lực phun mạnh, tiết kiệm nước
Dòng máy rửa áp lực cao khá được chuộng bởi lực phun mạnh, tiết kiệm nước
  • Đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định: Với máy 3 pha thì điện áp luôn ổn định, riêng máy rửa xe 1 pha thì nên lắp thêm ổn áp để đảm bảo nguồn điện vào máy luôn ở mức cho phép, không bị quá thấp vào những giờ cao điểm hoặc không quá cao.
  • Nguồn cấp nước phải đủ và sạch: Nên dùng nguồn cấp nước trực tiếp, hoặc nếu lấy nước từ bồn chứa thì bồn luôn phải ở ngưỡng nước phù hợp để máy không bị hụt khi vận hành, đương nhiên nước càng sạch càng tốt
  • Sử dụng đúng kỹ thuật: Đối với máy rửa xe, việc vận hành đúng kỹ thuật rất quan trọng, bạn không nên để máy ướt, khi xịt rửa tránh nhấp nhả cò súng liên tục, đồng thời sử dụng đầu béc phù hợp với yêu cầu của máy
  • Nên có máy sơ cua nếu làm dịch vụ: Thông thường mở tiệm rửa xe thì khách vào ra liên tục, đặc biệt các dịp cuối tuần, ngày lễ, do đó nếu chỉ có một máy hoạt động liên tục sẽ giảm tuổi thọ máy và nếu phát sinh lỗi sẽ bị gián đoạn công việc. Hãy sắm thêm một máy sơ cua để giảm tải cho máy chính và làm việc lúc thiết bị kia bị sự cố phải sửa chữa.

Thông tin bỏ túi: Những kinh nghiệm khi mua máy rửa xe áp lực cao bạn nên biết

Trên đây là những phân thích về nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp đơn giản ai cũng có thể làm được. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tất cả những vấn đề liên quan đến máy rửa xe, hãy liên hệ Tearu: 0905 007 066 để được hỗ trợ tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *