Cách xử lý nhựa nhám bị trầy tại nhà hiệu quả lên tới 99%

Tóm Tắt Bài Viết

Có quá nhiều chi tiết trên xe mà bạn phải bận tâm nhất là đối với những tài xế xem chiếc xe như một đứa con tinh thần. Dễ thấy nhất là phần nhựa nhám bên ngoài xe dễ bị trầy xước khi di chuyển dù cẩn thận tới đâu, để tiết tiệm thời gian và công sức chủ xe có thể tham khảo cách xử lý nhựa nhám bị trầy tại nhà hiệu quả, cùng Tearu điểm qua trong nội dung sau đây.

Cách xử lý nhựa nhám bị trầy tại nhà hiệu quả lên tới 99%

Cách xử lý nhựa nhám bị trầy tại nhà hiệu quả lên tới 99%
Cách xử lý nhựa nhám bị trầy tại nhà hiệu quả lên tới 99%

Nguyên nhân khiến bề mặt nhựa nhám ô tô bị trầy xước

Các bộ phận của xe ô tô được làm bằng nhựa là vị trí có thể bị trầy xước trong quá trình lưu thông di chuyển. Những vết trầy xước sẽ tạo nên khe rãnh làm mất thẩm mỹ và các loại bụi bẩn sẽ bám vào đó. Đồng thời, bụi bẩn kết hợp với không khí ẩm của điều hòa cũng là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe người ngồi trên xe.

Chính vì vậy, việc xử lý các vết trầy trên nhựa để loại bỏ các loại vi khuẩn có hại là rất cần thiết, giúp bảo vệ ô tô cũng như bảo vệ chính sức khỏe của người ngồi trên xe.

Làm sạch bề mặt trước khi xử lý
Làm sạch bề mặt trước khi xử lý

Cách xử lý nhựa nhám bị trầy hiệu quả

 • Xử lý nhựa nhám bị trầy tại nhà có thể thực hiện bằng một số cách đơn giản tuỳ thuộc vào mức độ trầy và tình trạng bề mặt. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể nên thứ.

Bước 1: Làm sạch bề mặt nhựa ô tô

 • Bước đầu tiên để xử lý vết xước nhựa nhám ô tô là bạn cần làm sạch những vết bẩn nhìn thấy được. sử dụng hóa chất chuyên dụng phù hợp với chất liệu nhựa.

Bước 2: Vệ sinh các vết bẩn bám trên bề mặt nhựa 

 • Tiến hành vệ sinh, xử lý sạch sâu các vết bẩn bám trên bề mặt mà mắt thường không thể nhìn thấy, đồng thời chuẩn bị cho công đoạn xóa trầy xước.

Bước 3: Đánh bóng nhựa ô tô – Xử lý vết xước nhựa đen ô tô

 • Đây là quy trình phục hồi lại bề mặt vật liệu trở lại mang trạng thái như mới với tiêu chí bảo vệ vật liệu đặt lên hàng đầu. Tùy thuộc vào mức độ trầy nặng hay nhẹ mà chúng ta có thể chọn phớt, mút và bass đánh bóng phù hợp để xóa trầy, xử lý vết xước nhựa đen, nhựa nhám ô tô.

Bước 4: Phủ lớp bảo vệ cho bề mặt nhựa xe ô tô

 • Phủ lên bề mặt vật liệu sau khi đã trở về trạng thái như mới thêm một lớp bảo vệ, nhằm bảo vệ chúng trước các tác động lý hóa và ảnh hưởng đến điều kiện môi trường.
 • Đối với các vết trầy nhỏ thì chúng ta có thể tự xử lý, xóa tại nhà bằng cách sử dụng các loại phớt và bass đánh bóng chuyên dụng cho các vật liệu nhựa. Nếu như vết xước trên xe hơi của bạn bị trên diện và vết xước sâu, tuy nhiên bạn không đủ kinh nghiệm để xử lý thì nên đem xe đến những trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để xử lý.

Lưu ý rằng cách tiếp cận phù thuộc vào mức độ trầy, loại nhựa và loại bề mặt. Trước khi thử một phương pháp mới hãy thử nghiệm một khu vực nhỏ trên bề mặt không thất được để đảm bảo rằng nó không làm hại thêm cho bề mặt nhựa.

>> Xem thêm: Dung dịch phục hồi nhựa đen, nhựa nhám tốt nhất

Phục hồi nhựa nhám như thế nào hiệu quả, giá rẻ?

Sử dụng xi đánh giày phục hồi nhựa nhám

Phục hồi nhựa nhám ngay tại nhà
Phục hồi nhựa nhám ngay tại nhà

Công dụng chính cả xi đánh giày là bảo vệ các chi tiết da trên đôi giày, tạo độ bóng, chống thấm nước và phục hồi chi tiết da đã bị hư tổn. Việc sử dụng xi đánh giày trên nhựa ô tô được xem là hoàn toàn có thể, tác dụng chính của nó là tạo độ bóng, che phủ lớp sơn cũ. Phục hồi lại độ sáng của lớp sơn xe ban đầu.

Tác dụng của xi đánh giày không kéo dài được lâu như các dung dịch phục hồi nhựa nhám chuyên dụng khác. Trên thực tế xi đánh giày giải quyết vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, xi đánh giày được nhận định là có chứa chất bào mòn. Nếu làm dụng cho việc đánh bóng sẽ dễ dàng khiến cho lớp sơ bảo vệ trên bề mặt nhựa nhanh chóng bị bạc màu do bào mòn. Cho nên, phương pháp này không được ưa chuộng nhiều.

Sử dụng dung dịch phục hồi nhựa nhám

Dung Dịch Phục Hồi Nhựa Đen Nhựa Nhám nên dùng, tốt nhất 2024
Dung Dịch Phục Hồi Nhựa Đen Nhựa Nhám nên dùng, tốt nhất 2024

Việc phục hồi nhựa nhám bị trầy ô tô chính có thể dùng các dung dịch chuyên dụng phủ lên vị trí cần phục hồi, nhằm lấy lại vẻ đẹp như mới của các chi tiết nhựa nhám trên xe ô tô.

Phục hồi nhựa nhám sẽ giúp các chi tiết nhựa bị bạc màu, oxy hóa hay có các vết ố mốc trắng…đẹp và mới hơn. Sử dụng các sản phẩm và các dịch vụ phục hồi nhựa cũng giúp chiếc xe nhanh chóng lấy lại vẻ bóng bẩy sang trọng như mới.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ phục hồi nhựa đen, tuy nhiên các khách hàng cần lưu ý tham khảo một số địa chỉ trung tâm dịch vụ chất lượng để khôi phục nhựa cho chiếc xe của bạn.

Một lựa chọn được khá nhiều khách hàng lựa chọn đó là dung dịch phục hồi và làm mới nhựa nhám RD 500ml, dòng sản phẩm cao cấp hiện nay. Phù hợp cho việc đánh bóng và phục hồi bề mặt nhựa và cao su, mang lại độ bóng đẹp gần như nguyên bản. Đây cũng là sản phẩm Tearu khuyên bạn nên sở hữu nếu bạn đang có nhu cầu xử lý nhựa nhám xe tại nhà hay tiệm.

Chi tiết thực tế sản phẩm tham khảo ở video:

Lưu ý quan trọng khi phục hồi nhựa nhám cho xe hơi

Cần vệ sinh bề mặt nhựa nhám bị trầy xước quá trình phục hồi
Cần vệ sinh bề mặt nhựa nhám bị trầy xước quá trình phục hồi

Phục hồi nhựa nhám sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa nếu chủ xe tìm hiểu kỹ cách phục hồi cũng như các loại dung dịch chuyên dụng. Trong quá trình sử dụng dung dịch chuyên dụng các chủ xe cần nắm rõ 5 lưu ý quan trọng. Để phát huy tối đa công dụng của sản phẩm đem lại cho quá trình phục hồi nhựa nhám. 

 1. Cần vệ sinh bề mặt nhựa nhám bị trầy xước trước quá trình phục hồi, đảm bảo sạch sẽ, dễ dàng hơn cho việc chữa trầy xước.
 2. Sử dụng băng dính để che đi các chi tiết dễ dàng hư hỏng, che chắn các chi tiết khác trong quá trình thao tác.
 3. Sử dung dịch phục hồi chất lượng phát huy tối đa công dụng trong việc phục hồi nhựa nhám cho chiếc xe ô tô. 
 4. Chờ đợi thời gian thích hợp để dung dịch thẩm thấu hoặc bám dính trên bề mặt lớp nhựa nguyên bản của xe.
 5. Ngăn chặn kịp thời hiện tượng thoát khí gas để tránh nhựa nhám mất màu, bạc mày nhựa từ cốt lõi bên trong.

Cách xử lý nhựa nhám bị trầy tại nhà hiệu quả lên tới 99% trên mà Tearu tổng hợp hy vọng hữu ích đối với bạn. Nếu bạn quan tâm đến các dung dịch rửa và chăm sóc xe chuyên dụng hãy liên hệ ngay 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *