Cấu Tạo Bình Bọt Tuyết Rửa Xe (tài liệu kỹ thuật)

Cấu tạo bình bọt tuyết như thế nào? Gồm những bộ phận gì và công năng sử dụng của chúng ra sao? Tất cả những thông tin này sẽ được kỹ thuật viên TEARU giải đáp ở bài viết bên dưới, dành chút thời gian theo dõi nhé! 

Tìm hiểu về cấu tạo bình bọt tuyết rửa xe

Tổng quan về cấu tạo bình bọt tuyết rửa xe
Tổng quan về cấu tạo bình bọt tuyết rửa xe

Bình phun bọt tuyết là một trong những thiết bị chuyên dụng cho trạm rửa xe. Với sự hỗ trợ của thiết bị này, dung dịch rửa xe sẽ được đánh bông thành bọt tuyết mịn và phun ra bên ngoài thông qua dây và ống phun.

Do đó, việc phủ bọt sẽ đều hơn, chuyên nghiệp và tiết kiệm hơn so với hình thức pha vào xô chậu mà những người tự rửa xe tại nhà hay làm.

Kết cấu máy phun rửa xe bọt tuyết gồm có 3 bộ phần chính gồm:

Hệ thống van bình bọt tuyết
Hệ thống van bình bọt tuyết
  • Các ống nhỏ được đặt ở bên trong bình chứa: Làm cho dung dịch và nước được trộn đều với nhau và tạo được bọt tuyết khi phun ra ngoài khi ta cho khí vào.
Phễu bình bọt tuyết
Phễu bình bọt tuyết
  • Bình chứa: Được thiết kế 2 đầu ống, một đầu đưa khí nén vào, còn 1 đầu bên kia lại được nối với dây rửa để tạo lực phun bọt tuyết ra ngoài.
Đồng hồ đo áp lực máy bọt tuyết
Đồng hồ đo áp lực máy bọt tuyết
  • Đồng hồ áp lực được đặt ở phía trên bình phun bọt tuyết. Đồng hồ này có tác dụng kiểm tra áp lực khí bên trong. Thông thường, áp lực khí trong bình dao động chủ yếu từ 3 – 4kg là đủ.

Lưu ý gì khi vận hành máy xịt rửa xe bọt tuyết?

Nguyên lý hoạt động của bình tạo bọt tuyết rửa xe khá đơn giản. Bình dùng hơi nén từ máy nén khí đi vào bình bọt tuyết nhờ van 1 chiều. Khi bọt tuyết và nước sạch được đổ vào cái phễu đi vào bình cộng với áp lực nén của khí sẽ tạo thành các bọt tuyết tẩy rửa.

Vận hành máy rửa xe bọt tuyết
Vận hành máy rửa xe bọt tuyết

Với đặc thù của thiết bị, việc nắm những vấn đề sau sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ bình bọt tuyết, hạn chế được các sự cố ngoài ý muốn.

  • Chỉ nên pha dung dịch tầm 70% dung tích bình, việc pha quá đầy sẽ khiến quá trình đánh bọt bị ảnh hưởng.
  • Tuân thủ những vấn đề mà nhà sản xuất khuyến cáo bao gồm: áp lực khí trong bình phải trong ngưỡng cho phép (tức từ 3 – 4 kg), tránh ngã đổ, va chạm mạnh trong quá trình sử dụng.
  • Dung dịch pha vào bình có thể để qua đêm được và dùng cho ngày hôm sau bình thường. Tuy nhiên nếu ngưng sử dụng trong thời gian dài, bạn nên súc rửa thiết bị và để nơi thoáng ráo.

Với những giải đáp trên, hi vọng khách hàng đã có một cái nhìn tổng quan hơn về cấu tạo bình bọt tuyết. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp gì thêm, hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ cho TEARU để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *