Cấu Tạo Máy Rửa Xe Hơi Nước Nóng (tài liệu chuẩn)

Tóm Tắt Bài Viết

Nếu đã và đang có ý định mua máy rửa xe nước nóng thì cần nắm được cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng để việc vận hành trở nên dễ dàng hơn. Vì dòng máy này hiện được sử dụng khá phổ biến trong vệ sinh công nghiệp, dịch vụ mà những sai lầm khi không nắm được nguyên lý và những khuyến cáo từ nhà sản xuất sẽ rất dễ xảy ra những hệ luỵ về lâu dài.

Ưu điểm của máy rửa xe hơi nước nóng

Rửa xe hơi nước nóng khá tiện và sạch
Rửa xe hơi nước nóng khá tiện và sạch

Mặc dù giá thành cao so với những dòng máy rửa xe khác nhưng máy rửa xe nước nóng vẫn là lựa chọn đối với những tiệm rửa xe chuyên nghiệp vì:

  • Công suất lớn tạo ra áp lực nước mạnh dễ dàng loại bỏ vết bẩn
  • Hơi nước ở nhiệt độ cao đem lại khả năng làm sạch vượt trội kể cả cặn bẩn hay dầu thải tại khoang máy hay những ngóc ngách khó vệ sinh khác nhưng không làm ảnh hưởng tới động cơ xe.
  • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như rửa xe, vệ sinh nội thất, rửa lớp sơn, ứng dụng trong chế biến thực phẩm….

Tổng quan cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng

Cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng chuyên dụng
Cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng chuyên dụng

Máy rửa xe áp lực cao hơi nước nóng sẽ có cấu tạo phức tạp hơn so với những dòng máy xịt rửa thông thường. Theo đó, cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng gồm những bộ phận chính sau: Bình chứa nước và bộ gia nhiệt, bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài, dây dẫn hơi nước nóng và súng.

1. Bình chứa nước và bộ phận gia nhiệt

Bộ phận gia nhiệt là bộ phận quan trọng của máy làm nhiệm vụ tăng nhiệt độ của nước và nhiệt độ sẽ dao động từ 40-150°C.

Và bao gồm hệ thống đốt nóng hoặc buồng đốt bằng dầu diezen sẽ làm nóng nước ở mức nhiệt độ hóa hơi .

Bình chứa làm nhiệm vụ chứa nước trong quá trình gia định và cấp nước cho đầu bơm.

Được thiết kế đặc biệt và an toàn nên có khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn 

2. Bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài

Các phụ kiện đi kèm máy khá đa dạng
Các phụ kiện đi kèm máy khá đa dạng

Đây một bình áp suất chứa nước được đun nóng và hơi nước, trên thân bình có ống nối khóa để dẫn hơi nước ra ngoài khi sử dụng

Đây là bộ phận quan trọng nếu chất lượng không tốt sẽ dẫn đến tình trạng thoát hơi nước, giảm áp suất và áp lực hơi tại đầu súng nặng hơn là ngưng hoạt động và giảm áp suất làm việc

3. Dây dẫn hơi nước nóng và súng

Dây dẫn hơi nước nóng trên máy
Dây dẫn hơi nước nóng trên máy

Được thiết kế với khả năng chịu lực và nhiệt độ cao đây cũng là bộ phận quan trọng nhưng cũng là phần dễ bị tiêu hao trong quá trình sử dụng

Ngoài ra ống súng cũng thường xuyên bị tắc và vỡ nên cần chú ý để bảo dưỡng kịp thời để máy hoạt động tốt nhất

Lưu ý để sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng bền hơn

Trên thị trường có khá nhiều dòng máy rửa xe nước nóng và giá thành sẽ khá cao so với những dòng máy như cao áp hay máy rửa xe dây đai. Và việc bỏ ra số tiền lớn thì phải đi kèm với sự chất lượng và uy tín tránh những trường hợp hàng kém chất lượng nhưng giá thành lại cao.

Máy rửa nước nóng ứng dụng nhiều trong rửa khoang máy
Máy rửa nước nóng ứng dụng nhiều trong rửa khoang máy

Theo đó, ngoài việc nắm cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng, bạn cần bỏ túi những lưu ý sau để thiết bị được hoạt động bền hơn:

  • Sau khi kết thúc công việc thì cần chờ máy áp lực giảm xuống 2 Bar thì tiến hành mở van xả hết nước sau khi xả xong thì đóng lại và xả hết nước trong dây dẫn
  • Nên bảo hành thường xuyên máy để phát hiện những lỗi của thiết bị để sửa chữa kịp thời

Nếu có nhu cầu mua máy xịt rửa xe hơi nước nóng, khách hàng có thể tham khảo TEARU Việt Nam công ty chuyên phân phối độc quyền các dòng máy rửa xe công nghệ cao và được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước.

  • Sản phẩm được cam kết chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng  mẫu mã thì phong phú đa dạng 
  • Khi khách hàng sử dụng cũng như mua máy rửa xe hơi nước nóng sẽ được hướng dẫn và tư vấn cụ thể đồng thời đi kèm sẽ là chế độ bảo hành dài hạn và đổi trả linh hoạt.

Trên là những thông tin về cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng chúc quý khách có được lựa chọn phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *