Có nên đánh bóng xe bằng Cana không?

Xe sử dụng lâu ngày thường xuất hiện những tình trạng như ố vàng, xước  bề mặt, xỉn màu và mất đi tính thẩm mỹ, vậy nên việc đánh bóng xe được nhiều chủ xe quan tâm và trong đó cana là loại được khá nhiều chủ xe ưu tiên lựa chọn. Vậy có nên đánh bóng xe bằng cana không và sử dụng như thế nào cho hợp lý thì có thể tham khảo nội dung sau.

Có nên đánh bóng xe bằng Cana hay không?

Có nên đánh bóng xe bằng Cana không?
Có nên đánh bóng xe bằng Cana không?
 • Cana được biết tới với khả năng đánh bóng trên nhiều bề mặt khác nhau dưới dạng sáp. Đây là một phương pháp khá phổ biến được nhiều chủ xe sử dụng. Tuy nhiên đối với bề mặt sơn xe thì việc lạm dụng cana sẽ khiến cho lớp sơn nhanh chóng bị bào mòn, ố vàng, xỉn màu tệ hơn là làm hỏng lớp sơn xe.
 • Nguyên lý hoạt động của Cana là mài mòn bề mặt, làm mờ vết xước và lấy đi những vết bẩn thông thường, vậy nên những vết xước nhẹ do va chạm có thể dùng cân để xử lý
 • Trên thực tế, Cana không sản xuất với công dụng là làm bóng sơn mà tác dụng chính của loại sáp này là bass phá. Việc sử dụng cana khi chưa hiểu rõ có thể dẫn tới những hậu quả không thể khắc phục được. Theo khuyến cáo thì chỉ nên dùng cana đánh bóng xe 2-3 lần/năm sau đó thì đi bảo dưỡng hoặc phủ bóng cho ô tô tại các địa chỉ chăm sóc xe chuyên nghiệp.
 • Ngoài ra để đánh bóng bằng cana nên lựa chọn những loại có độ mịn từ 45000-7000 để giúp bảo vệ lớp sơn xe tránh không bị mài mòn nhiều khi sử dụng. Một số loại có độ mịn thấp hơn thì nên đánh với lực vừa phải, không nên lạm dụng với số lượng nhiều và mạnh tay khiến lớp sơn bị mòn và khó khắc phục
Nên cân nhắc khi đánh bóng xe bằng cana
Nên cân nhắc khi đánh bóng xe bằng cana

Ngoài sử dụng cana thì để đảm bảo an toàn cho lớp sơn xe hơn thì có thể sử dụng dung dịch làm bóng xe chuyên dụng như dung dịch làm bóng Nano Wax thương hiệu Grass để đạt hiệu quả làm bóng cũng như bảo vệ được lớp sơn xe một cách an toàn.

Tham khảo: Hướng dẫn đánh bóng xe ô tô bằng máy đánh bóng cầm tay

Lưu ý khi đánh bóng xe bằng cana bạn nên biết

Khi đánh bóng xe bằng cana phải nắm đặt tính sản phẩm
Khi đánh bóng xe bằng cana phải nắm đặt tính sản phẩm
 1. Nên đánh bóng xe bằng cana ở thời điểm tốt nhất là khi xe mới mua từ 1-3 năm, và 6-12 tháng khi xe được sơn mới tại gara. Khi này lớp sơn còn tốt và sẽ không ảnh hưởng nhiều trong quá trình đánh bóng hay ăn mòn. 
 2. Độ mịn của cana phổ biến trên thị trường là dưới 450 và thường loại này có độ bào mòn cơ học lớn, công dụng chủ yếu là bào mòn lớp Clearcoat bị hư hại , loại bỏ ố bẩn axit vậy nên cần sử dụng với một lượng vừa phải và không quá thường xuyên.
 3. Không nên đè hoặc chà xát quá mạnh lên bề mặt vì có thể khiến vết xước trở nên nghiêm trọng và mòn lớp vỏ xe. Nếu có thể thì nên sử dụng thêm máy móc chuyên dụng để việc đánh bóng hiệu quả và đồng đều.
 4. Sử dụng thêm dung dịch đánh bóng xe chuyên dụng để tăng tính hiệu quả

Ngoài việc đánh bóng xe bằng cana thì có thể tham khảo một số dụng dịch có khả năng làm bóng hiệu quả, an toàn với bề mặt lớp sơn xe và được đánh giá cao trên thị trường. Đồng thời nếu bạn làm dịch vụ thì nên dùng máy đánh bóng ô tô và dung dịch đánh bóng chuyên dụng sẽ tạo hiệu quả tốt hơn.

Dung dịch làm bóng và bảo vệ bề mặt sơn xe Nano Wax sau rửa

Dung dịch làm bóng và bảo vệ bề mặt sơn xe Nano Wax sau rửa
Dung dịch làm bóng và bảo vệ bề mặt sơn xe Nano Wax sau rửa
 • Dung dịch làm bóng được nhập khẩu từ Nga đã được khẳng định chất lượng trên toàn cầu, và được nhập khẩu và phân phối độc quyền tạ Tearu Việt Nam
 • Dạng đậm đặc giúp bảo quản lâu dài bề mặt xe sau khi rửa đồng thời tạo lớp màng mỏng chống thấm nước và bám bụi cao.
 • Bảo vệ bề mặt sơn trong thời gian đài khỏi sự xâm nhập của nước và các tạp chất khác
 • Cung cấp độ sáng bóng, với mùi thơm dễ chịu và bảo vệ sơn xe không bị phai màu, nứt, ố trong quá trình sử dụng xe
 • Sử dụng dễ dàng và an toàn tuyệt đối với bề lớp sơn xe.

Trên là những thông tin về có nên đánh bóng xe bằng cana, hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay cho Tearu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *