Có nên lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động thông minh?

Tóm Tắt Bài Viết

Hệ thống rửa xe máy tự động thông minh là một giải pháp mới được sử dụng tại những trung tâm rửa xe chuyên nghiệp trong và ngoài nước, bên cạnh những ưu điểm của hệ thống này thì còn những mặt hạn chế khá đáng kể. Vậy nên cần cân nhắc thật kỹ để có thể đưa ra quyết định phù hợp khi lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động thông minh cho tiệm.

Ưu điểm hệ thống rửa xe máy tự động

Hệ thống rửa xe máy tự động giúp tối ưu hoá sức người khi rửa xe
Hệ thống rửa xe máy tự động giúp tối ưu hoá sức người khi rửa xe
 • Khi lắp đặt hệ thống rửa xe máy thông minh sẽ giảm thiểu được số lượng nhân công và từ đó tiết kiệm được một khoản về tiền thuê nhân công. Thay vì 3-4 nhân công như trước thì chỉ cần 1-2 người trong việc dắt xe và điều khiển hệ thống.
 • Trung bình việc rửa xe mất 15-20 phút/chiếc thì khi sử dụng hệ thống rửa thông minh sẽ rút gọn thời gian chỉ mất tầm 5-7 phút có thể hoàn thành 1 chiếc xe từ đó tăng doanh thu và hiệu quả của công việc. Phù hợp với những tiệm quy mô lớn và có lượng xe cao 
 • Cho khả năng làm được nhiều việc một lúc như: Làm ướt xe, phun bọt tuyết, phun hóa chất, làm sạch…hoàn toàn bằng máy móc 
 • Ngoài ra việc sử dụng công nghệ rửa xe máy thông minh đem lại hiệu quả làm sạch nhanh và rút gọn so với cách rửa truyền thống. Đồng thời giúp tiệm rửa xe giải quyết được nhu cầu rửa xe quá tải trong những dịp lễ.

Nhược điểm máy rửa xe máy tự động thông minh

Chi phí lắp đặt và vận hành dây chuyền rửa xe máy tự động rất lớn
Chi phí lắp đặt và vận hành dây chuyền rửa xe máy tự động rất lớn
 • Bên cạnh những ưu điểm của hệ thống rửa xe máy thông minh thì còn một số hạn chế như:
 • Để đầu tư một hệ thống tự động để rửa xe máy thì chi phí đầu tư ban đầu khá cao có thể gấp 3-4 lần so với việc đầu tư truyền thống. 
 • Việc lắp đặt hệ thống máy cần mặt bằng đủ rộng để có không gian lắp đặt thiết bị cũng như để máy móc.
 • Yêu cầu về nguồn nhân lực của hệ thống rửa tự động không cần nhiều người nhưng nhân viên phải hiểu biết về máy móc và có thể điều hành được hệ thống một cách chuyên nghiệp.
 • Về chất lượng vệ sinh sẽ không được sạch sẽ như cách làm truyền thống, ở một số bộ phận khó xử lý thì vẫn cần sử dụng sức người để làm sạch hoàn toàn.
 • Chi phí đầu tư máy rửa xe tự động nói chung là rất lớn nhưng thời gian thu hồi vốn lại lâu và có thể gặp những rủi ro khi áp dụng hệ thống này nếu lượng khách không ổn định.

Vậy có nên sử dụng hệ thống rửa xe máy thông minh hay không?

Có nên lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động thông minh?
Có nên lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động thông minh?

Hệ thống máy rửa xe máy thông minh chỉ phù hợp với những trung tâm rửa xe chuyên nghiệp vì cao về vốn, mặt bằng cũng như lượng xe cao vậy nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn lắp đặt hệ thống này.

Do dó hệ thống thông minh vẫn còn hạn chế đối với nhu cầu sử dụng xe tại Việt Nam, cũng như chưa phù hợp với môi trường và khí hậu khiến việc sử dụng hệ thống rửa xe máy thông minh không được sử dụng phổ biến. 

Thay vào đó nếu chưa đủ kinh phí cũng như các tiêu chí để lắp đặt hệ thống này thì vẫn nên lựa chọn mô hình rửa xe truyền thống để đảm bảo an toàn và hạn chế được rủi ro.

Thông tin thêm: Hệ thống rửa xe ô tô tự động giá bao nhiêu tiền?

Tư vấn địa chỉ mua thiết bị rửa xe máy chính hãng

Địa chỉ cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp
Địa chỉ cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Nếu không đáp ứng các tiêu chí để lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động thông minh khách hàng có thể tham khảo mô hình rửa xe truyền thống với nhiều thiết bị cải tiến và được nhập khẩu độc quyền từ các nước tiên tiến được bán tại TEARU Việt Nam

Khi mua các thiết bị và dụng cụ tại Tearu bạn sẽ nhận được:

 1. Chế độ bảo hành dài hạn và dịch vụ sửa chữa tận nơi
 2. Giá cả cạnh tranh được đánh giá cao trên thị trường
 3. Chế độ đổi trả và thử hàng trực tiếp, linh hoạt
 4. Chi nhánh 3 miền, ship hàng toàn quốc
 5. Nhân viên, kỹ thuật có tay nghề và kinh nghiệm 

Trên là một số thông tin về việc có nên lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động thông minh, hy vọng sẽ là những thông tin mới và có ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *