Có nên thay nhớt thuỷ lực cho cầu nâng 1 trụ không?

Tóm Tắt Bài Viết

Cầu nâng 1 trụ rửa xe là một thiết quan trọng và sử dụng thường xuyên vậy nên việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời rất quan trọng vì đây là một thiết bị khá đắt đỏ. Khi sử dụng một số người thường thắc mắc việc có nên thay nhớt thủy lực cho cầu nâng 1 trụ hay không. Để giải đáp thắc mắc đó bạn có thể tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Có nên thay nhớt thuỷ lực cho cầu nâng 1 trụ?

Có nên thay nhớt thuỷ lực cho cầu nâng 1 trụ không?
Có nên thay nhớt thuỷ lực cho cầu nâng 1 trụ không?

Bất kỳ một loại thiết bị nào khi dùng một thời gian dài chắc chắn sẽ gặp tình trạng “xuống cấp” vậy nên dầu thủy lực cũng vậy. Quá trình sử dụng việc ma sát thường xuyên sẽ làm dầu thủy lực biến chất và tạo thành cặn nến không được xử lý và thay thế kịp thời. Để tình trạng này kéo dài có thể làm giảm khả năng bôi trơn và ma sát cho piston và khiến ảnh hưởng tới năng suất làm việc.

Xem ngay: Tổng hợp các dòng cầu nâng 1 trụ chuyên dùng rửa xe oto nhập khẩu chính hãng, bảo hành 5 năm!

Khi nào nên thay nhớt thủy lực cho cầu nâng rửa xe?

  • Theo đó bảo dưỡng định kỳ cầu nâng rửa xe được chuyên gia khuyến cáo là từ 3-6 tháng/lần, quá trình bảo dưỡng cần quan sát màu của nhớt để biết thời điểm thay nhớt hợp lý.
  • Ở điều kiện vận hành liên tục thì nên thay sớm hơn từ khuyến cáo của nhà sản xuất
  • Với điều kiện như ở Việt Nam thì người sử dụng nên thay dầu định kỳ sau 5000-6000h sử dụng.
  • Nhớt thủy lực có màu trắng và sau quá trình sử dụng ngả sang màu đậm hơn và cuối cùng là ngấm tạp chất và chuyển sang màu đen. Khi này cần thay nhớt để đảm bảo an toàn cho hệ thống.
  • Việc thay nhớt thủy lực phụ thuộc vào thời tiết và điều kiện làm việc của thiết bị quyết định trực tiếp tới thời gian thay dầu thủy lực sao cho hợp lý

Vậy có nên thay nhớt thủy lực định kỳ cho cầu nâng không?

Nhớt cầu nâng rửa xe ô tô cũng cần nên châm hoặc thay khi cần thiết
Nhớt cầu nâng rửa xe ô tô cũng cần nên châm hoặc thay khi cần thiết

Vậy nên việc thay nhớt thủy lực cho cầu nâng 1 trụ định kỳ là điều cần thiết để máy hoạt động ổn định và bền hơn. 

Ngoài ra trong trường hợp nước ngấm vào dù chưa đến thời gian thay nhớt thì cũng phải thay mới toàn bộ nhớt để tránh ảnh hưởng tới hoạt động động của cầu nâng và mất an toàn khi sử dụng.

Việc lắp tách lọc nước khí nén cầu nâng hiện nay là một phương pháp an toàn và được sử dụng ngoài khả năng điều chỉnh áp suất còn ngăn nước vào bình nhớt một cách hiệu quả và được đánh giá cao trên thị trường.

Khuyến cáo nên sử dụng bộ lọc khí nén cho cầu nâng 1 trụ

Hầu hết những đơn vị lắp cầu nâng hiện nay đều khuyến cáo khách hàng nên trang bị thêm lọc tách nước khí nén. Tại sao lại như vậy? Loại phụ kiện này có tác động như thế nào đến chu kỳ thay nhớt cầu nâng?

Tầm quan trọng của lọc tách nước khí nén cầu nâng

Lọc tách nước khí nén khá hữu ích đối với cầu nâng
Lọc tách nước khí nén khá hữu ích đối với cầu nâng

Dùng để kết nối nguồn cung cấp khí nén với các thiết bị khác trong hệ thống và có chức năng tách nước cùng loại bỏ tạp chất trong không khí.

Ngoài ra còn điều chỉnh và duy trì áp suất cần thiết trong các thiết bị truyền động, giữ cho máy hoạt động ổn định.

Đảm bảo được hiệu suất làm việc và chất lượng khi máy hoạt động.

Khí nén được lọc sạch sẽ đi qua cổng đến bộ phận điều áp, tại đây người dùng có thể quan sát mức áp suất khí nén thông qua màn hình đồng hồ hiển thị.

Trong trường hợp cầu nâng mà ty không lên được hay lên nhưng phát ra tiếng ồn có thể do nhớt đã nhiễm nước. Chính vì vậy nên tách lọc nước khí nén sẽ giúp đảm bảo không cho nước từ máy hơi đi vào bình nhớt cầu nâng.

Xem chi tiết: Lý do bạn nên lắp lọc tách nước khí nén cho cầu nâng rửa xe

Tư vấn mua bộ lọc tách nước khí nén cho cầu nâng 1 trụ 

Tearu chuyên lắp đặt cầu nâng và cung cấp phụ kiện cho cầu nâng rửa xe
Tearu chuyên lắp đặt cầu nâng và cung cấp phụ kiện cho cầu nâng rửa xe

Phụ kiện cầu nâng ô tô thường cần chi phí lớn, vậy nên khách hàng nên cân nhắc kỹ để lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng và uy tín để có thể nhận được những chính sách hậu mãi và bảo dưỡng tốt.

Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng nguồn gốc và chất lượng của bộ lọc tách nước khí nén cho cầu nâng 1 trụ được bán tại Tearu bởi đây là loại phụ kiện được Tearu kiểm định và được đánh giá cao trên thị trường.

Ngoài ra khi sử dụng phụ kiện cũng như cầu nâng tại Tearu sẽ nhận được:

  1. Chế độ bảo hành dài hạn.
  2. Cam kết hàng chính hãng, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.
  3. Chính sách ưu đãi về giá tốt nhất thị trường.
  4. Hỗ trợ sửa chữa tận tình cùng tư vấn, kỹ thuật có kinh nghiệm.

Những thông tin trên về có nên thay nhớt thuỷ lực cho cầu nâng 1 trụ, hy vọng hữu ích đối với bạn. Nếu cần tư vấn, báo giá hay mua bộ lọc khí nén cho cầu nâng 1 trụ, khách hàng có thể liên hệ với Tearu qua Hotline 0982 690 096 bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *