[News] Công Nghệ Rửa Xe Phun Sương “siêu tiết kiệm”

Tóm Tắt Bài Viết

Ngoài công nghệ rửa xe không chạm hay rửa xe bọt tuyết thì hiện tại, công nghệ rửa xe phun sương đang nổi lên như một trong những quy trình vệ sinh ô tô xe máy hàng đầu được nhiều khách hàng “săn đón”. Một trong những điểm nổi trội của công nghệ rửa xe này là tính hiệu quả, phù hợp với cả ô tô xe máy và tiết kiệm lên đến 30% lượng dung dịch so với thông thường.

Vậy công nghệ rửa xe phun sương là gì? Quy trình rửa xe phun sương ra sao? Những yêu cầu về thiết bị đi vận hành cách rửa xe này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết bên dưới, cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về công nghệ rửa xe phun sương

Công nghệ rửa xe phun sương tiết kiệm dung dịch
Công nghệ rửa xe phun sương tiết kiệm dung dịch

Công nghệ rửa ô tô phun sương mới rộ lên trong thời gian gần đây nên đối với nhiều thợ rửa xe và người dùng vẫn còn khá lạ lẫm. Chính vì điều này mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng công nghệ này vẫn chưa thật sự được nhân rộng ở các cơ sở rửa & chăm sóc ô tô, xe máy trên cả nước.

Công nghệ rửa ô tô xe máy phun sương là gì?

Công nghệ rửa xe ô tô phun sương khá hiện đại
Công nghệ rửa xe ô tô phun sương khá hiện đại

Công nghệ rửa xe phun sương được hiểu một cách đơn giản là một quy trình làm sạch ô tô, xe máy thông qua việc phun dung dịch rửa xe được pha loãng theo dạng sương mỏng lên bề mặt xe thay vì phun bọt tuyết như thông thường.

Theo đó, yêu cầu đối với công nghệ rửa xe tân tiến này là phải đáp ứng đủ 3 yêu cầu cơ bản sau:

  • Nước rửa xe không chạm tốt giúp việc làm sạch chất bẩn trên bề mặt được nhanh, hiệu quả và an toàn mà không cần cọ rửa bằng dụng cụ như thông thường
  • Bình phun bọt tuyết inox có chế độ phun sương (hiện tại, dòng máy phun bọt tuyết hiệu Okazune được thiết kế tích hợp tính năng này trên tất cả các model)
  • Máy phun rửa xe ô tô áp lực cao (tối thiểu từ 120 bar trở lên) để dễ dàng làm sạch bề mặt sau khi phủ bọt

Những ưu điểm và hạn chế của công nghệ rửa xe ô tô phun sương

Để rửa xe phun sương cần sử dụng bình bọt Okazune
Để rửa xe phun sương cần sử dụng bình bọt Okazune

Công nghệ rửa xe phun sương có rất nhiều những ưu điểm như:

  • Quy trình rửa xe nhanh chóng và hiệu quả, không cần nhiều dụng cụ
  • Tiết kiệm dung dịch rửa xe từ 20 – 30% so với các hình thức rửa xe thông thường
  • Hạn chế tối đa việc trầy xước do tác động vật lý trên bề mặt trong quá trình xịt rửa
  • Có thể giải quyết dễ dàng tính trạng đông khách vào những dịp cuối tuần hay lễ tết

Sở hữu nhiều những ưu điểm như vậy, tuy nhiên công nghệ rửa xe máy phun sương cũng tồn tại những hạn chế nhất định như yêu cầu về thiết bị và dung dịch rửa xe rất khắt khe, quy trình làm sạch cũng phải chuyên nghiệp và đúng cách…

Có thể bạn quan tâm: Dùng nước rửa xe không chạm hay bột không chạm thì tốt?

Quy trình rửa xe phun sương chuẩn cho thợ làm nghề

Rửa xe phun sương cần để xe khô để phun dung dịch lên bề mặt
Rửa xe phun sương cần để xe khô để phun dung dịch lên bề mặt

Đối với công nghệ rửa xe phun sương, việc nắm quy trình rửa đóng vai trò khá quan trọng và quyết định rất nhiều đến hiệu quả khi vận hành công việc. Nếu quan tâm và muốn áp dụng công nghệ rửa xe hiện đại này cho tiệm của mình, bạn vui lòng thao tác theo các bước hướng dẫn sau:

Dùng máy rửa xe áp lực cao để rửa xe phun sương
Dùng máy rửa xe áp lực cao để rửa xe phun sương
  1. Tiến hành pha nước rửa xe không chạm vào bình bọt tuyết inox theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất, sau đó điều chỉnh chế độ phun sương và phun trực tiếp lên xe mà không cần xịt tráng qua với nước
  2. Chờ từ 1 – 2 phút để dung dịch bóc tách các liên kết bám bẩn trên bề mặt xe, rồi dùng máy rửa xe áp lực cao xịt rửa lại (nên dùng béc phun 25 độ để đạt hiệu quả tối ưu nhất)
  3. Thực hiện xì khô bằng súng xì khô ở những vị trí đọng nước và làm khô lần cuối bằng khăn lau xe chuyên dụng (nên dùng khăn microfiber cho độ thấm hút cao và mềm mịn, không làm xước bề mặt)

Lưu ý: Không nên rửa xe dưới trời nắng gắt, không để dung dịch rửa xe khô trên bề mặt và khi xịt rửa với nước phải xịt theo trình tự từ dưới lên trên.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có thể nắm chi tiết về công nghệ rửa xe phun sương. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp gì thêm, hãy liên hệ cho TEARU để được hỗ trợ miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *