3 Lý do Đầu Máy Rửa Xe Cao Áp Bị Chảy Nhớt và cách xử lý

Tóm Tắt Bài Viết

Đầu máy rửa xe cao áp bị chảy nhớt (chảy dầu) là một trong những lỗi cơ bản và thường thấy nhất trên máy rửa xe. Vậy, máy rửa xe bị chảy dầu là do đâu? Cách xử lý như thế nào?… Chi tiết giải đáp sẽ có ở bên dưới, cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân khiến đầu máy rửa xe cao áp bị chảy nhớt và cách xử lý

Nguyên nhân khiến đầu máy rửa xe cao áp bị chảy nhớt và cách xử lý
Nguyên nhân khiến đầu máy rửa xe cao áp bị chảy nhớt và cách xử lý

Đầu máy rửa xe là bộ phận quan trọng nhất trên một chiếc máy xịt rửa xe, do đó việc theo dõi thường xuyên và nắm bắt các lỗi để xử lý là điều cần thiết nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Nguyên nhân chính khiến đầu máy rửa xe bị chảy dầu gồm:

1. Chảy dầu do ốc xả nhớt không khít

Chảy dầu do ốc xả nhớt không khít
Chảy dầu do ốc xả nhớt không khít

Điều này đến từ việc trong quá trình thay nhớt thì roan su của ốc bị rách, móp méo do thời gian, tác động của ngoại lực hoặc do siết ốc không kỹ sau khi thay nhớt khiến nhớt bị rò rỉ ra bên ngoài khi vận hành.

Cách xử lý như sau: Kiểm tra nếu do roan su hỏng thì thay mới (roan su này có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng điện nước nào), trường hợp roan su vẫn tốt thì siết chặt ốc xả nhớt là xong.

2. Chảy dầu do mắt theo dõi nhớt bị hở

Chảy dầu do mắt theo dõi nhớt bị hở
Chảy dầu do mắt theo dõi nhớt bị hở

Trên đầu máy rửa xe sẽ có một con mắt theo dõi nhớt bằng nhựa trong, thông qua con mắt này người dùng sẽ nắm được mực nhớt trong đầu máy ở mức nào và khi nào thì cần thay.

Trong quá trình vận hành máy, trong trường hợp máy quá nóng hoặc nóng trong một thời gian dài thì dễ khiến roan su trên mắt theo dõi nhớt bị lão hóa hoặc giãn ra, khiến bộ phận này hở và nhớt sẽ theo đó mà rỉ ra ngoài.

Cách xử lý: Tháo mắt theo dõi nhớt ra và xem roan su có bị rách hoặc hỏng không, nếu có thì thay mới là xong.

3. Chảy dầu do phớt trục cơ bị nhão, nứt

Chảy dầu do phớt trục cơ bị nhão, nứt
Chảy dầu do phớt trục cơ bị nhão, nứt

Trong quá trình sử dụng, động cơ vận hành liên tục nên phớt trục cơ rất dễ bị nhão hoặc nứt nẻ sau một thời gian dài, do đó dầu sẽ theo vị trí này rỉ ra bên ngoài khiến đầu máy bị bẩn và thiếu hụt dầu cho vận hành.

Cách xử lý: Liên hệ với đơn vị cung cấp máy rửa xe để được hỗ trợ thay thế phớt trục cơ mới hoặc có thể tự thay nếu thực sự am hiểu về kỹ thuật.

Xem ngay: Những dòng máy rửa xe áp lực cao chính hãng bán chạy nhất hiện nay!

Những tác hại của việc máy rửa xe bị chảy dầu

Máy rửa xe bị chảy dầu gây ra các lỗi khá nghiêm trọng
Máy rửa xe bị chảy dầu gây ra các lỗi khá nghiêm trọng

Không phải ngẫu nhiên mà đầu máy rửa xe cao áp bị chảy nhớt được liệt vào một trong những lỗi khá nghiêm trọng trên máy rửa xe. Theo đó:

  • Dầu nhớt có khả năng bôi trơn cho động cơ giúp giảm độ ma sát cho các chi tiết máy phun xịt rửa xe, nhờ vậy máy có thể vận hành trơn tru, ổn định. Do đó khi thiếu dầu nhớt sẽ khiến động cơ dễ hỏng hơn.
  • Ngoài ra, dầu nhớt còn có khả năng làm mát động cơ, giúp động cơ tản nhiệt tốt, không bị nóng quá mức, do vậy khi rò rỉ nhớt thì động cơ sẽ nhanh nóng hơn, từ đó dễ xảy các lỗi khác liên quan đến động cơ.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính khiến đầu máy rửa xe cao áp bị chảy nhớt, nếu gặp vấn đề tương tự hãy xem nhớt bị rò rỉ từ đâu mà có hướng xử lý sao cho phù hợp các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Máy rửa xe dùng nhớt gì? Bao lâu thì nên thay nhớt cho máy rửa xe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *