Dung Dịch Bảo Dưỡng Sên Xe Máy (chai xịt dưỡng sên)

Tóm Tắt Bài Viết

Dung dịch bảo dưỡng sên xe máy là một trong những loại sản phẩm cực kỳ cần thiết cho những người đi xe số. Loại chai xịt dưỡng sên này sẽ giúp tạo một lớp bôi trơn mỏng lên bề mặt sơn, đảm bảo xe chạy êm hơn, giảm tiếng ồn do ma sát và hạn chế được tình trạng rỉ sét do thời tiết cũng như thời gian.

Những tác dụng tuyệt vời của chai xịt dưỡng sên có thể bạn chưa biết

Chai xịt dưỡng sên mang lại những công dụng tuyệt vời
Chai xịt dưỡng sên mang lại những công dụng tuyệt vời

Đối với những người dùng các dòng xe số, tay côn, moto pkl rất thường quan tâm khi muốn cho xe mình luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm và biết đến việc chăm sóc và bảo dưỡng nhông sên dĩa xe mình cũng như không hiểu rõ về tác dụng của chai xịt sên.

Theo đó, những công dụng chính của dung dịch bảo dưỡng sên xe máy có thể kể đến như:

 • Giúp sên vận hành trơn tru, giảm tiếng ồn khi chạy.
 • Bôi trơn chống mài mòn dây sên và bánh răng nhông dĩa.
 • Hạn chế đóng bụi bẩn tối đa.
 • Tạo màng mỏng bảo vệ giúp tăng tuổi thọ nhông sên dĩa.
 • Cho xe vận hành êm ái, phát huy tối đa sức mạnh.

Dung dịch bảo dưỡng sên xe máy nào tốt nhất hiện nay

Bộ đôi dung dịch bảo dưỡng sên xe máy tốt nhất hiện nay
Bộ đôi dung dịch bảo dưỡng sên xe máy tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay dưỡng sên được phân ra thành 3 loại cơ bản gồm: dưỡng sên dạng dầu, dạng keo và dạng mỡ. Theo đó, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, vì thế người dùng cần nắm thông tin từng loại để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Dung dịch dưỡng sên dạng dầu

Đây là loại dưỡng sên được nhiều anh em chơi xe sử dụng và nó cũng phổ biến nhất, có thể kể đến vài cái tên như: Go Racing, Repsol, Liqui moly…

Dưỡng sên dạng dầu được khá nhiều anh em tin dùng
Dưỡng sên dạng dầu được khá nhiều anh em tin dùng

Dòng sản phẩm này thuộc dạng dầu loãng khi xịt ra nên độ thẩm thấu vào bên trong các mắc sên của loại này rất tốt, vừa xịt lên sên là dung dịch đã có thể đi vào bên trong các mắc sên rồi và thậm chí còn không cần phải làm nóng sên.

Tuy vậy, hạn chế của loại này khi sử dụng là sên không được êm như 2 loại dung dịch còn lại, sau khi xịt cũng không sử dụng được xe ngay vì loại gốc dầu này cần thời gian để khô lại mới bôi trơn sên hiệu quả được, còn sử dụng ngay sau khi xịt sẽ làm dung dịch dễ văng ra ngoài và hiệu quả bôi trơn là không cao.

Theo chia sẻ của nhiều anh em “chơi xe” đã từng dùng qua dòng sản phẩm này thì sau khi xịt chỉ cần để từ 15-30 phút là dung dịch đã khô, tuy nhiên khuyến cáo nên để lâu hơn thì dung dịch bảo dưỡng mới bám chặt vào sên được, khoảng thời gian tốt nhất là nên xịt vào buổi chiều và để đến sáng mai rồi mới sử dụng xe lại.

Chai xịt dưỡng sên xe máy dạng keo

Nói một cách dễ hiểu thì dung dịch dưỡng sên xe máy dạng keo chính là sự pha trộn giữa dạng dầu và dạng mỡ, khi xịt ra dung dịch sẽ có dạng keo nhầy và có thể kéo thành các sợi tơ.

Dưỡng sên dạng keo khô nhanh hơn
Dưỡng sên dạng keo khô nhanh hơn

Do được kết hợp của 2 loại còn lại nên dung dịch dạng keo sẽ có độ êm nhất định khi sử dụng, độ thẩm thấu vào các mắc sên bên trong cũng rất nhanh và sau khi xịt tầm 15 phút là bạn đã có thể sử dụng xe.

Hạn chế của loại này là mặc dù đã để khô lạ, nhưng khi chạy sợi sên nóng lên thì dung dịch lại dễ văng ra, bám nhiều bụi đất cũng là một khuyết điểm rất lớn.

Dung dịch bảo dưỡng sên dạng mỡ

Đây là loại dung dịch bảo dưỡng sên xe máy có chất lượng tốt nhất và thực tế nó cũng được sử dụng rất nhiều trên xe PKL.

Đặc điểm của dưỡng sên dạng mỡ là khi xịt lên sên dụng dịch sẽ có dạng mỡ màu trắng đục và đặc nên độ thẩm thấu vào sên sẽ không tốt bằng 2 loại còn lại, trước khi xịt dung dịch, bạn nên làm nóng sên trước để dung dịch dễ đi vào bên trong các mắc sên hơn.

Ưu điểm của loại này là giúp sên rất êm và dung dịch cũng ít bị văng khi chạy ở tốc độ cao hay lúc sên đã nóng, ngay cả lúc mới xịt thì bạn vẫn có thể sử dụng xe ngay được mà không sợ dung dịch văng hết. Hơn nữa loại dung dịch này còn rất ít bám bụi bẩn khi sử dụng.

Hạn chế lớn nhất của loại dung dịch bôi trơn dạng mỡ là nhìn sẽ không đẹp do dung dịch dạng mỡ sẽ có màu trắng bám trên sên, giá thành cao cũng là một điểm trừ.

Bao lâu dưỡng sên 1 lần thì tốt cho xe?

Nên vệ sinh và bảo dưỡng sên định kỳ
Nên vệ sinh và bảo dưỡng sên định kỳ

Theo các chuyên gia trong ngành, bất cứ khi nào vệ sinh sên thì cũng cần kết hợp dưỡng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo đó:

 • Các dòng xe máy có hộp che xích, chẳng hạn như: Honda, Wave, Sirius… thì nên vệ sinh sau 1.000 km, do có hộp che chắn nên sẽ hạn chế bùn đất, bẩn bám vào.
 • Còn với các dòng xe như xích trần, tiêu biểu là dòng exicter thì việc vệ sinh cần diễn ra thường xuyên hơn, thông thường là từ 300-500km, để đảm bảo độ bền cho sên xe.

Bên cạnh đó, nếu thấy một trong những dấu hiệu sau, bạn cần vệ sinh và dưỡng sên ngay lập tức:

 1. Sên bị bám bụi bẩn nhiều.
 2. Quay bánh không có trớn, nặng và bị khựng khi quay.
 3. Khi chạy sên phát ra tiếng xào to.
 4. Khả năng tăng tốc kém đi.

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm dung dịch bảo dưỡng sên xe máy trên thị trường với giá cả và chất lượng đa dạng. Tuy nhiên, khi nói đến chai xịt sên thì sẽ có không ít người nghĩ ngay đến sản phẩm của các hãng danh tiếng như chai xịt sên Socare, Liqui Moly, Apido, … bởi đây là những sản phẩm thuộc dòng bảo dưỡng cao cấp dành cho xe của các tập đoàn hàng đâu và chất lượng đã được kiểm chứng bởi các biker cũng như tay đua chuyên nghiệp.

Tham khảo những dòng dung dịch chăm sóc ô tô xe máy hàng đầu hiện nay!

Liên hệ: 0905 007 066 để được tư vấn chi tiết về các dòng dung dịch bảo dưỡng sên xe máy hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *