Có nên dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô không?

Để chữa cháy tạm thời khi không chuẩn bị sẵn dung dịch rửa kính ô tô mà không ít bác tài hoặc chủ xe thường dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô. Và vì sự hiệu quả tức thì nên trở thành thói quen, về lâu dài chính điều này vô tình gây hại cho xe mà không ai hay biết.

Dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô nên hay không?

Có nên dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô
Có nên dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô

Theo ý kiến chuyên môn của các chuyên gia trong ngành thì việc sử dụng nước lã thay nước rửa kính chuyên dụng sẽ làm ăn mòn cần gạt và làm tắc đường dẫn nước của xe. Việc sử dụng nước đóng chai tinh khiết tạm thời trong trường hợp bất khả kháng có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên về lâu về dài thì việc dùng nước lã hay nước suối đóng chai đều gây hại cho kính xe lẫn hệ thống phun nước rửa kính trên xe. Hãy đặc biệt lưu ý điều này để châm nước kính ô tô định kỳ nhé!

Tìm hiểu thêm: Có nên dùng Viên Sủi Rửa Kính Ô Tô không?

Vai trò của nước rửa kính và tác hại của việc dùng nước lã để thay thế

Việc dùng nước lã gây hại nhiều đối với kính xe ô tô
Việc dùng nước lã gây hại nhiều đối với kính xe ô tô

Nước rửa kính ô tô chuyên dụng là loại nước được dự trữ sẵn bên trong xe, giúp rửa sạch các vết bụi bẩn bám trên kính chắn gió, kính lái hay kính chiếu hậu. Ngoài ra, giúp bảo vệ và làm mềm lớp cao su trên cần gạt để việc rửa kính được dễ dàng, đảm bảo kính không bị ố bẩn, dính nhiều vết đốm và tăng tuổi thọ cho cần gạt mưa.

Chất bẩn thường bám trên bề mặt kính thường là những chất bẩn cứng đầu và khó làm sạch nếu sử dụng nước lã để làm sạch như phân chim, vết sơn,… vì chúng không thể hòa tan các chất bẩn và đến ngay cả lưỡi chổi gạt cũng không thể làm sạch các vết bẩn trên kính ô tô ở dạng màng.

Cộng thêm đó nước lã chứa các tạp chất, nhiều bụi bẩn về lâu dài sẽ để lại cặn trong đường chứa và tắc đường dẫn, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tầm nhìn. Trường hợp lạm dụng quá nước lã làm nước rửa kính ô tô sẽ gây xơ cứng lưỡi gạt. Cho nên, việc sử dụng nước tẩy rửa kính ô tô chuyên dụng sẽ làm kính được vệ sinh tốt hơn.

Nước rửa kính ô tô Grass độc quyền từ TEARU
Nước rửa kính ô tô Grass độc quyền từ TEARU

Với mỗi tài xe họ sẽ có cách lựa chọn nước rửa kính khác nhau phụ thuộc vào sự thuận tiện và hợp lý mà họ nghĩ là tốt cho xe. Có những chủ xe, tài xế cẩn thận hơn thì họ chỉ chọn lựa đúng dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng để đảm bảo tuổi thọ xe.

Hiện TEARU đang là một trong những đơn vị hàng đầu và uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng nước rửa kính ô tô Grass trên cả nước. Khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết 100% hàng chính hãng, có chính sách ưu đãi giá tốt nhất thị trường.

Với những thông tin trên đây, quý khách hàng đã biết có nên dùng nước lã để châm nước rửa kính ô tô không rồi phải không nào. Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *