Giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 (update mới nhất)

Tóm Tắt Bài Viết

Những ngày cận Tết đến Xuân về, nhu cầu rửa xe ngày càng tăng cao. Các hàng rửa xe ôtô, xe máy đông đúc, nhộn nhịp hơn, ai cũng mong muốn được rửa xe để đi chơi dịp Tết Dương Lịch 2024 sắp đến. Vậy trong năm mới giá rửa xe có tăng hơn ngày thường, giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024

Giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá rửa xe Tết mà bạn cần tham khảo:

Bảng giá rửa xe Tết phụ thuộc vào thời giá

Bảng giá rửa xe Tết phụ thuộc vào thời giá
Bảng giá rửa xe Tết phụ thuộc vào thời giá

Tuỳ vào từng vùng miền, từng khu vực, địa phương mà bảng giá sẽ chênh lệch khác nhau, tuy nhiên sẽ không vượt quá mức quy định của thị trường chung. Tức là bảng giá sẽ theo mức độ tuỳ vào loại hình dịch vụ cũng như sản phẩm mà trung tâm đã đầu tư để rửa và chăm sóc xe, những trung tâm có đầu tư về sản phẩm chất lượng, nhân viên tay nghề cũng như mặt bằng đắc địa dĩ nhiên mức giá sẽ chênh lệch hơn so với những trung tâm quy mô nhỏ, không đầu tư. Nhất là các dịp lễ Tết rất đông khách, tất cả các mặt hàng đều tăng thì tất nhiên không tránh khỏi việc giá dịch vụ rửa xe tăng.

Bảng giá theo kích cỡ xe

Bảng giá tuỳ vào kích cỡ xe
Bảng giá tuỳ vào kích cỡ xe

Trung tâm chăm sóc xe thường áp dụng cách tính bảng giá dịch vụ rửa xe theo kích cỡ xe. Mỗi kích cỡ xe sẽ cần sử dụng lượng hóa chất và nước khác nhau, cũng như thời gian vệ sinh bề mặt xe.

Bằng việc phân chia bảng giá thành các mức cho xe cỡ nhỏ, xe cỡ vừa, xe cỡ lớn và xe cỡ đặc biệt, trung tâm chăm sóc xe có thể tính toán lượng hóa chất rửa xe cần sử dụng, giúp ước lượng chi phí vật tư trong quá trình tính toán lợi nhuận.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều cỡ xe có thể tạo ra sự bối rối cho khách hàng và chưa thể phản ánh được mức độ rửa xe chi tiết về độ sạch, dơ cũng như gói dịch vụ mà chủ xe lựa chọn.

 Phụ thuộc vào mức độ làm sạch

Phụ thuộc vào mức độ làm sạch xe
Phụ thuộc vào mức độ làm sạch xe

Bảng giá rửa xe hơi cũng có thể được tính dựa trên mức độ sạch, dơ khác nhau của mỗi chiếc xe. Trung tâm sẽ đưa ra bảng giá dành cho khách hàng dựa trên tiêu chí này.

Phương pháp tính giá này thường được sử dụng tại các cửa hàng chăm sóc xe cao cấp có các gói dịch vụ rửa xe siêu sạch đến từng chi tiết nhỏ nhất trên xe. Mỗi loại vết bẩn sẽ được các kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp làm sạch theo các nguyên tắc khác nhau nhằm loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu.

Một số loại vết bẩn khó tẩy rửa như bụi sơn, nhựa đường, nhựa cây,…sẽ được sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng mới có thể loại bỏ triệt để mà đảm bảo không ảnh hưởng tới màu sơn xe.

Giá rửa xe ô tô theo số chỗ ngồi

Giá rửa xe ô tô phụ thuộc vào số chỗ ngồi
Giá rửa xe ô tô phụ thuộc vào số chỗ ngồi

Cách tính giá rửa xe ô tô theo số chỗ ngồi đã được áp dụng rất lâu từ các tiệm rửa xe truyền thống. Cách tính giá này về mặt nguyên tắc không khác nhiều so với cách tính giá theo kích cỡ xe. Tuy nhiên, có nhiều hãng xe được thiết kế cùng kích thước nhưng với sỗ chỗ ngồi khác nhau.

Ví dụ như bảng giá rửa xe ô tô TPHCM theo cách tính số chỗ ngồi hiện nay được chia thành 2 nhóm chính là rửa xe 4 chỗ và rửa xe 7 chỗ. Việc chia giá rửa xe theo chỗ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt và nhận định được mình phải trả bao nhiêu tiền cho dịch vụ rửa xe.

Tuy nhiên, với những mẫu xe 4 chỗ có kích thước lớn như dòng xe S class của Mercedes–Benz, việc này khiến cho bảng giá mất đi độ phản ánh chính xác công rửa xe.

Cập nhật bảng giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 (tham khảo)

Giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 những ngày cận Tết ra sao? Khi nhu cầu chăm sóc xe những ngày cận Tết ngày càng tăng cao. Hầu hết các cơ sở chăm sóc xe đã bắt đầu quá tải bởi số lượng xe ghé đến cũng nhưng số lượng xe đã đặt được ngày càng nhiều. Đã có vài trung tâm, gara chăm sóc bắt đầu “rục rịch” thay đổi bảng giá dịch vụ so với những ngày thường.

Về bảng giá rửa xe thì sẽ phụ thuộc vào mỗi khu vực, mỗi garage sẽ có giá riêng biệt. Do đó, không có bảng giá chung cho tất cả tiệm rửa xe. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá rửa xe Giáp Thìn 2024 mới nhất cho anh em tham khảo:

1. Bảng giá rửa xe ô tô Tết 2024

Bảng giá rửa xe ô tô tuỳ vào nhiều vùng miền
Bảng giá rửa xe ô tô tuỳ vào nhiều vùng miền

Đối với bảng giá rửa xe ô tô sẽ có giá như sau:

Dịch vụ rửa xe ô tô Tết Giá rửa xe
Rửa xe ô tô tiêu chuẩn 150.000đ – 250.000đ
Rửa xe chi tiết cao cấp 450.000đ – 700.000đ
Rửa khoang động cơ và dưỡng khoang máy 600.000đ – 800.000đ
Dọn nội thất chi tiết 1.500.000đ – 2.000.000đ
Khử mùi diệt khuẩn nội thất 200.000đ – 250.000đ
Vệ sinh vành bánh xe (lazang) 250.000đ – 450.000đ

2. Bảng giá rửa xe máy Tết 2024

Giá rửa xe máy Tết chênh lệch không nhiều
Giá rửa xe máy Tết chênh lệch không nhiều
Dịch vụ rửa xe máy Tết Giá rửa xe
Rửa xe máy cơ bản 30.000 ~ 70. 000 đồng/ xe
Giá rửa xe máy chuyên nghiệp 100 000 ~ 300 000 đồng/ xe
Rửa xe máy kết hợp đánh bóng 300 000 ~ 450 000 đồng/ xe
Rửa xe kết hợp xịt nano 350 000 ~ 450 000 đồng/ xe
Rửa xe máy kết hợp đánh paste và xóa trầy 350 000 ~ 500 000 đồng/ xe

Cách giải quyết tình trạng giá rửa xe tăng cao vào những ngày cận Tết

Có nhiều cách để giải quyết tình trạng giá rửa xe tăng quá cao dịp Tết
Có nhiều cách để giải quyết tình trạng giá rửa xe tăng quá cao dịp Tết

Để giải quyết tình trạng giá rửa xe tăng nhưng chất lượng không tăng thì cả khách hàng và chủ cửa tiệm rửa xe cần lưu ý những điều sau đây:

1. Đối với khách hàng

Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng và tân trang cho chiếc xe của mình vào những ngày giáp Tết thì bạn không nên mang xe đi rửa quá muộn, tốt nhất là nên đi vào thời điểm trước ngày 23 âm lịch. Bởi vì lúc này, nhiều nơi họ đã sắp xếp lịch làm việc cho khách hàng đặt trước. Đặc biệt, vào những ngày sát Tết thì nhân viên thường phải làm việc tăng ca, thậm chí là không có thời gian nghỉ trưa nên ai cũng thấy rất mệt mỏi. Khi sức khỏe và tâm lý đã thấm mệt thì công việc sẽ không được đảm bảo so với lúc còn dư nhiều năng lượng. Do vậy, điều này khó tránh khỏi việc họ vô tình hoặc cố ý bỏ qua những chi tiết khó tẩy rửa như gầm, bánh xe…

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là bạn nên chủ động mang xe đi vệ sinh sớm hoặc gọi điện đặt lịch trước tại những cửa hàng có uy tín lâu năm. Bởi vì những đơn vị này dù vào thời điểm nào thì giá cả cũng không tăng mà chất lượng vẫn được đảm bảo hoặc có tăng thì chỉ là dao động nhẹ ở mức cho phép.

Đối với các khách hàng eo hẹp về nguồn vốn kinh tế nhưng vẫn muốn xe được sạch sẽ và đẹp thì nên chọn phương pháp rửa xe tại nhà, nên đầu tư máy rửa xe mini tại nhà, bộ dụng cụ rửa xe tại nhà và dung dịch rửa xe. Trang bị một lần sẽ rửa được rất nhiều lần, giúp tiết kiệm được chi phí cũng như tạo thú vui sau những giờ làm việc căng thẳng.

2. Đối với các cửa hàng

Trang bị bộ thiết bị chuyên nghiệp để ổn định lượng khách và mức giá
Trang bị bộ thiết bị chuyên nghiệp để ổn định lượng khách và mức giá

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc quá tải sức làm việc là do máy móc hoạt động kém và không đáp ứng tốt các công việc cần thiết trong quá trình rửa xe. Điều này dẫn đến tình trạng khi lượng phương tiện cần làm sạch tăng lên thì công suất máy không tải kịp.

Dịp Tết là thời điểm nhân viên vừa phải làm việc vừa phải để máy có thời gian ngưng nghỉ dẫn đến công việc bị gián đoạn đồng thời năng suất xuống thấp. Chính vì vậy, các chủ cửa hàng nên trang bị các máy móc rửa xe có công suất đủ lớn để đáp ứng các nhu cầu dịp Tết. Có thể thấy, một số thương hiệu máy rửa xe cao áp có áp lực mạnh mẽ và hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ liên tục như Okazune vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài việc trang bị máy móc hiện đại thì việc đào tạo cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật biết cách sắp xếp công việc để đáp ứng nhu cầu lớn khi cần là rất quan trọng. Điều này sẽ tránh việc thao tác chồng chéo lẫn nhau và không hiệu quả trong quá trình làm việc.

Nói chung, để rửa xe ngày tết đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý thì bạn cần lưu ý mang xe đi rửa trước ngày 23 âm lịch hoặc đặt lịch trước tại các cửa hàng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi mà vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí rửa xe.

Ngoài ra, thay vì rửa xe bọt tuyết truyền thống mất nhiều công đoạn, thời gian và sức người thì chủ tiệm có thể chuyển đổi sang rửa không chạm. Việc chuyển đổi khá đơn giản, chỉ cần dùng dung dịch rửa xe không chạm và máy rửa xe áp lực cao (áp tối thiểu nên từ 120bar) là có thể vận hành.

Những thông tin về giá rửa xe Tết Giáp Thìn 2024 mong rằng sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu còn thêm thông tin gì xin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *