5 Hư hỏng từ việc không thay nhớt máy rửa xe định kỳ

Những hư hỏng từ việc không thay nhớt máy rửa xe định kỳ khá nghiêm trọng. Thời gian và chi phí để xử lý những lỗi này rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc, bởi nhẹ là xử lý thay các bộ phận, chi tiết bị hỏng, trường hợp nặng có thể phải thay nguyên một đầu máy rửa xe mới.

Dưới đây là tổng hợp 5 hư hỏng từ việc không thay nhớt máy rửa xe định kỳ dễ gặp nhất, tham khảo để biết và có hướng xử lý cũng như vận hành, bảo dưỡng máy rửa xe đúng cách các bạn nhé.

Những lỗi hư hỏng từ việc không thay nhớt máy rửa xe định kỳ

Những lỗi hư hỏng từ việc không thay nhớt máy rửa xe định kỳ
Những lỗi hư hỏng từ việc không thay nhớt máy rửa xe định kỳ

Mới đây, công ty Tearu Đà Nẵng tiếp nhận một trường hợp khách hàng ở Quảng Trị gửi bảo hành máy rửa xe 3 pha mới sử dụng được 6 tháng với việc báo lỗi trên đầu bơm máy rửa xe khiến máy không vận hành được và kêu rất to.

Cháy nắp thông nhớt
Cháy nắp thông nhớt

Sau khi tháo rời tất cả các chi tiết bên trong đầu máy rửa xe thì những hư hỏng bao gồm:

Vỏ đầu bơm bị vỡ
Vỏ đầu bơm bị vỡ
  1. Vỡ vỏ đầu máy rửa xe
  2. Bể 2 Piston
  3. Vỡ 2 tay biên
  4. Trục khuỷu bị móp, biến dạng
  5. Cháy nắp thông nhớt
Tay biên, trục khuỷu, piston đều bị vỡ
Tay biên, trục khuỷu, piston đều bị vỡ

Theo đó, những hư hỏng này bắt nguồn từ việc sử dụng máy rửa xe nhưng không thay nhớt định kỳ theo khuyến cáo của kỹ thuật viên Tearu sau khi bàn giao. Đây là những lỗi cực kỳ nghiêm trọng và ảnh hưởng hầu như tất cả các chi tiết, bộ phận trên đầu bơm.

Các chi tiết bên trong đầu máy rửa xe đều bị biến dạng
Các chi tiết bên trong đầu máy rửa xe đều bị biến dạng

Sau khi báo lỗi và trao đổi lại với khách, khách hàng đã thừa nhận là dùng máy nhưng quên mất các khuyến cáo thay dầu máy rửa xe trước đó. Và bởi vì từ khi nhận máy đến thời điểm xảy ra sự cố hơn 6 tháng máy rửa xe chưa được thay dầu bất cứ một lần nào, nên hư hỏng của trường hợp này cực kỳ nghiêm trọng, hầu như phải thay mới hầu hết những bộ phận trên đầu bơm.

Một vài lưu ý bỏ túi về việc sử dụng và thay dầu cho máy rửa xe

Trên đầu máy rửa xe có mắt thăm nhớt để theo dõi tình trạng nhớt
Trên đầu máy rửa xe có mắt thăm nhớt để theo dõi tình trạng nhớt

Máy rửa xe dù mới hay cũ thì việc thay dầu định kỳ cũng cực kỳ quan trọng:

  • Đối với máy rửa xe mới: Lần thay nhớt đầu là sau 7 ngày sử dụng, các lần sau cứ mỗi tháng 1 lần
  • Đối với máy rửa xe cũ: Thay toàn bộ nhớt sau khi mua về, và thay đều hàng tháng nếu sử dụng nhiều

Trong một số trường hợp như máy rửa xe kêu to khi vận hành, hoặc quan sát nắp nhớt thấy nhớt bên trong có màu trắng đục thì bạn cần vệ sinh đầu bơm và thay nhớt mới ngay lập tức, bởi khi đó nhớt đã bị vào nước nên không còn tác dụng bôi trơn các chi tiết nữa. Việc ma sát trong thời gian dài sẽ khiến đầu bơm hư hỏng.

Ngoài ra, trên mỗi đầu máy rửa xe luôn có nắp tham nhớt để quan sát mực nhớt bên trong động cơ, nếu mực nhớt hao hụt thì phải kiểm tra các giăng su cũng như châm thêm nhớt đến mức yêu cầu của nhà sản xuất.

Tham khảo hướng dẫn thay dầu máy rửa xe ở video:

Nhớt để thay cho máy rửa xe là các dòng dầu nhớt để thay cho xe máy, giá thành cũng khá rẻ. Lưu ý sau khi thay hoặc châm nhớt xong, bạn cần đậy kín và bảo quản nhớt để đảm bảo chất lượng cho những lần thay tiếp theo.

Xem chi tiết: Bao lâu thì nên thay dầu nhớt cho đầu máy rửa xe?

Trên đây là những hư hỏng từ việc không thay nhớt máy rửa xe định kỳ. Hãy lưu ý điểm này, và nếu máy rửa xe đang dùng có phát sinh sự cố, hỏng hóc, hãy liên hệ cho Tearu để được kỹ thuật viên hướng dẫn phương án xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *