+7 Mẹo khử mùi sầu riêng trong khoang nội thất ô tô

Tóm Tắt Bài Viết

Dù sầu riêng là loại trái cây “đắt đỏ” nhưng mùi của loại quả này lại khiến nhiều người sợ hãi, đặc biệt khi chúng ở trong môi trường kín như ô tô. Mẹo khử mùi sầu riêng trong khoang nội thất ô tô sau đây phần nào giúp bạn loại bỏ nhanh nhất mùa sầu riêng bám trên xe và giảm cảm giác say hay buồn nôn khi ngồi trên xe.

Mẹo khử mùi sầu riêng trong khoang nội thất ô tô hiệu quả

Mẹo khử mùi sầu riêng trong khoang nội thất ô tô
Mẹo khử mùi sầu riêng trong khoang nội thất ô tô

Sầu riêng là loại quả “nặng mùi” do đó, nếu chẳng may để ô tô ám mùi thì việc loại bỏ mùi rất mất thời gian, chưa kể với những người nhạy cảm với mùi hay dễ say xe thì đây có thể là nỗi ám ảnh. 

Đầu tiên đảm bảo dọn sạch và loại bỏ sầu riêng hay những chất gây ra mùi sầu riêng ra khỏi chiếc xe. Sau đó bật quạt và mở cửa sổ để loại bỏ tối đa mùi mà khiến không khí bên trong thông thoáng. Cuộn một số tờ báo hoặc giấy nhỏ và đặt chúng trong khoang xe. Sau đó áp dụng các mẹo sau để loại bỏ mùi sầu riêng trên xe ô tô.

Sử dụng tinh dầu xịt thơm xe

Tinh dầu xịt thơm xe ô tô
Tinh dầu xịt thơm xe ô tô

Bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu như ngàn hoa (Lavender), tinh dầu chanh sả, tinh dầu quế…để khử mùi khó chịu của sầu riêng, hải sản và các loại thực phẩm có mùi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại chai xịt vệ sinh ô tô để làm giảm bớt mùi hôi và mùi khó chịu của thực phẩm trong xe ô tô.

Sử dụng máy lọc không khí

Sử dụng máy lọc không khí
Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc khí ô tô có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và hầu hết các sản phẩm máy lọc không khí, khử mùi ô tô hiện nay được trang bị nhỏ gọn. Các mùi khó chịu như sầu riêng, tanh hải sản, hoa quả…nhanh chóng bị hút vào bên trong hệ thống lọc khí và khử mùi sau đó trả lại không khí dễ chịu

Vệ sinh nội thất xe hơi

Vệ sinh nội thất xe ô tô
Vệ sinh nội thất xe ô tô

Đảm bảo rằng nội thất xe luôn được sạch sẽ, dọn dẹp thường xuyên và lau sạch bề mặt bằng bộ dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô. Nội thất ô tô cần được vệ sinh bằng dụng cụ, dung dịch chuyên dụng định kỳ bất luận chúng có bẩn hay không. Bởi ngoài bụi bẩn, rác thải, mùi hôi, nấm mốc và vi khuẩn…là những tác nhân gây hại mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Để loại bỏ mùi sầu riêng khó chịu bên trong xe nói chung và nội thất xe nói riêng bạn có thể sử dụng những loại dung dịch chuyên dụng có thể loại bỏ mùi, sạch và sáng bóng các bề mặt như da, nhựa, vải nỉ như dung dịch vệ sinh nội thất xe Universal Cleaner. Loại này được sử dụng chủ yếu tại những cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp, do đó có thể đáp ứng tiêu chí an toàn và chất lượng.

Sử dụng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính
Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính được sản xuất qua quá trình xử lý đặc biệt để tạo ra cấu trúc rỗng như tổ ong, điều này giúp than hoạt tính hấp thụ các chất khí và mùi có trong không khí. Thích hợp sử dụng trong những không gian nhỏ hẹp như: Ô tô, tủ lạnh, phòng ngủ, nhà vệ sinh…

Ô tô là nơi có không gian rất nhỏ hẹp và thường xuyên phải đóng kín cửa dẫn đến không khí không có sự lưu thông và trap đổi. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng những loại hoa quả, đồ ăn nặng mùi như sầu riêng thì có thể gây tình trạng khó chịu, say xe. Do đó, để giải quyết mùi trên xe ô tô thì than hoạt tính là một trong những giải pháp được sử dụng phổ biến.

Than hoạt tính có khả năng khử mùi và hút ẩm hiệu quả nhờ chất carbon. Bạn có thể để một gói than hoạt tính trong xe ô tô khoảng 3-5 ngày sẽ giúp khử mùi khó chịu của sầu riêng, hải sản và mùi của các loại thực phẩm nói chung khác.

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda
Sử dụng baking soda

Ghế và thàm trên ô tô thường rất dễ bám mùi, đặc biệt khi bạn sử dụng những loại đồ ăn nặng mùi như sầu riêng hay hút thuốc lá trên xe. Trong một không gian nhỏ bé như vậy người ngồi bên trong rất dễ say xe hoặc khó chịu. Bạn có thể loại bỏ mùi bằng cách rắc baking soda trực tiếp lên ghế vải và thảm, sau đó chờ 15 phút hoặc lâu hơn và dùng máy hút bụi để làm sạch chúng.

Ngoài ra baking soda có khả năng hút các mùi hôi khá hiệu quả, bạn có thể cho baking soda vào một túi giấy hoặc túi vải nhỏ rồi để trong xe ô tô khoảng 3 – 5 ngày sẽ giúp khử mùi thực phẩm, mùi sầu riêng hay mùi hải sản rất hiệu quả.

Bài viết tham khảo: Cách tẩy sạch mực bút bi trên ghế da xe ô tô an toàn và hiệu quả

Sử dụng trà túi lọc

Sử dụng trà túi lọc
Sử dụng trà túi lọc

Trà túi lọc thường có mùi thơm dịu nhẹ và có khả năng hút ẩm, hút mùi rất tốt. Bạn có thể sử dụng túi và trà túi lọc đặt vào nhiều vị trí trong xe ô tô khoảng 4 – 5 ngày để khử mùi hôi của thực phẩm và đồ ăn.

Cuối cùng hãy hiểu rằng, mùi sầu riêng có thể mất một thời gian để biến mất hoàn toàn. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục thực hiện các biện pháp trên cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Sử dụng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng
Sử dụng giấm trắng

Giam trắng có khả năng diệt khuẩn và khử mùi một cách tự nhiên, đặc biệt giấm trắng cũng không gây hư hại cho nội thất ô tô. Bạn có thể pha giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:2, sau đó đổ hỗn hợp giấm trắng vào một chiếc bình phun sương và phun xung quanh khoang xe để khử mùi khí chịu của sầu riêng, hải sản và mùi của các loại thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể pha thêm nước cốt cạnh với hỗn hợp giấm trắng và nước để khiến mùi hôi khó chịu bên trong xe hiệu quả.

Trên là những chia sẻ về mẹo khử mùi sầu riêng trong khoang nội thất ô tô, nếu bạn quan tâm các dòng sản phẩm khử mùi xe ô tô hoặc dung dịch vệ sinh nội thất xe ô tô có thể liên hệ ngay 0982 690 096 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *