Bỏ túi 5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão

Tóm Tắt Bài Viết

Có rất nhiều trường hợp đậu xe không đúng chỗ gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng cho chủ xe. Chính vì vậy, chủ xe cần nắm rõ 5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão để chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt làm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Những khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão

Khu vực gần biển quảng cáo

Bỏ túi 5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão
Bỏ túi 5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão

Gần biển quảng cáo “Không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão” là một lời khuyên quan trọng. bởi mưa bão thường đi kèm gió mạnh, mưa lớn và thậm chí đá lớn. Đỗ xe dưới mưa bão có thể gây ra thiệt hại cho xe của bạn, bao gồm ngập nước, biển quảng cáo có thể rơi trúng xe.

Các tấm biển quảng cáo thường có kích thước lớn, treo cao…nếu không được cơ nới kỹ thì mưa bão rất dễ rơi vào xe gây vỡ kính chắn gió và hư hỏng.

Trong tình huống thời tiết xấu như mưa bão, hãy luôn tuân thủ quy tắc an toàn giao thông và hạn chế việc lái xe trừ khi điều đó là hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn phải dừng lại, hãy tìm mơi an toàn để đỗ xe, chẳng hạn như trạm dừng xe hoặc bãi đỗ xe được phép và lái xe cẩn thận trong thời tiết mưa gió.

Gần cột điện thấu

Đỗ xe quá gần cột điện có thể che khuất tầm nhìn
Đỗ xe quá gần cột điện có thể che khuất tầm nhìn

Cột điện thường có dây điện và cáp nối và đôi khi có thể xảy ra sự cố, chẳng hạn như rò rỉ điện hoặc gãy cột. Nếu bạn đỗ xe quá gần cột điện, bạn có thể gặp nguy cơ bị thương trong trường hợp xảy ra sự cố. Đỗ xe quá gần cột điện có thể che khuất tầm nhìn của bạn và của người khác, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

Do đó, luôn luôn hạn chế đỗ xe gần cột điện và tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông. Để đảm bảo an toàn cho bạn và người khác, hãy tìm nơi đỗ an toàn và không gây cản trở cho việc di chuyển.

Đỗ xe dưới gốc cây

Đỗ xe dưới gốc cây
Đỗ xe dưới gốc cây

Mưa có thể làm cho lá và cành cây rơi xuống, nếu bạn đỗ xe dưới cây có nguy cơ lá hoặc cành đè lên xe. Mưa cũng làm giảm tầm nhìn của bạn và đỗ xe dưới cây có thể tạo thêm cản trở cho tầm nhìn của bạn trong thời tiết mưa.

Điều này có thể gây nguy cơ va chạm với các phương tiện khác hoặc các nguy cơ khác trong quá trình lái xe. Trong thời tiết có thể thay đổi nhanh chóng, đỗ xe dưới tán cây có thể làm bạn khó khăn khi cần phải di chuyển nhanh chóng để tránh tình huống thời tiết xấu hơn.

Bão lũ có thể khiến cây bị gãy đổ và đè vào xe, đây là một trong những thảm họa tốn kém nhất đối với một chiếc xe. Bởi nếu bạn không mua bảo hiểm, vậy khả năng lớn bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền cực lớn để phục hồi chiếc xe hoặc sẽ phải bỏ chiếc xe của mình.

Khi đỗ xe dưới gốc cây trong thời tiết mưa, hãy cân nhắc kỹ về tình hình thời tiết, tình trạng cây và đảm bảo an toàn cho bạn và xe. Nếu có dấu hiệu nguy cơ hoặc tình trạng không an toàn, hãy tìm nơi khác để thay đổi kế hoạch di chuyển của bạn.

Thông tin liên quan: Những lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão dành cho bạn

Gần khu vực công trường, tòa nhà đang thi công

Đậu xe trời mưa, bão
Đậu xe trời mưa, bão

Người dùng ô tô cũng không nên đỗ ô tô ở các khu vực gần công trình, tòa nhà đang thi công. Nếu không được che chắn kĩ, bụi sơn, xi măng hay bụi bẩn rất dễ rơi xuống bám vào khiến cho việc rửa xe tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Bên cạnh đó, việc đỗ ô tô dưới các công trường, tòa nhà đang thi công vào mùa mưa cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do vật liệu trên các công trình xây dựng có thể rơi trúng xe.

Khu vực thấp hơn lòng lề đường

Khu vực thấp hơn lòng lề đường
Khu vực thấp hơn lòng lề đường

Không chỉ gió, bão…vào mùa mưa nhiều khu vực thường bị ngập nước. Do đó, khi đỗ ô tô không nên đỗ ở những nơi thấp trũng, dễ ngập nước. Bởi với thời tiết chuyển biến nhanh chóng trong thời điểm giao mùa, một cơn mưa lớn sẽ khiến nhiều tuyến đường ngập sâu. Khi đỗ ô tô tại những khu vực này, nếu không kịp thời di chuyển sẽ khiến xe bị ngập ngây thủy kích.

Bạn nên tránh đậu xe ở những nơi trũng trong mùa mưa, cụ thể là các hầm để xe ở khu vực cạnh sông, hồ hoặc các khu vực đường nhỏ có hệ thống chống thoát nước. Bạn có thể tra cứu những tuyến đường hay bị ngập ở các thành phố lớn. Tránh đỗ xe ở nơi có nền đất yếu hoặc nắp cống vì có thể gây sụt lú xe do đất mềm vì mưa. Những vị trí nền yếu mà bạn nên tránh là bờ ao, bờ ruộng.

Nắm bắt bắt những lưu ý khi đỗ xe ô tô và 5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão sẽ giúp chủ xe đảm bảo an toàn cho phương tiện của mình. Đừng quên liên hệ Tearu qua Hotline 0982 690 096 nếu bạn có nhu cầu tư vấn về thiết bị, dụng cụ và dung dịch chăm sóc xe bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *