4 Kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô tiết kiệm & hiệu quả

Tóm Tắt Bài Viết

Việc sở hữu một chiếc bơm lốp rất cần thiết bởi thiết bị này sẽ đáp ứng kịp thời trong một số trường hợp khẩn cấp như xì lốp, cán đinh…sau khi đã sử dụng hết lốp xe dự phòng. Tuy nhiên, có khá nhiều loại bơm lốp trên thị trường hiện nay chính vì thế Tearu đã tổng hợp kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô phù hợp, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả trong nội dung sau đây

Kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô phù hợp, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Trang bị lốp bơm sẽ giúp người sử dụng ô tô kiểm soát áp suất lốp tốt hơn, chủ động trong việc duy trì áp suất lốp ở mức phù hợp với tải trọng. Việc này giúp nâng cao tuổi thọ của lốp xe và gia tăng độ an toàn trong mỗi chuyến đi. Và muốn khai thác hết công dụng của chiếc bơm lốp thì việc đầu tiên cần làm là lựa chọn kỹ càng và phù hợp với nhu cầu, theo đó bạn có thể tham khảo những tiêu chí như:

Công suất của bơm

Kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô phù hợp, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả
Kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô phù hợp, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Bơm càng nhỏ thì chi phí càng rẻ, điều này là một quan niệm sai lầm. Mỗi dòng xe ô tô sử dụng loại lốp khác nhau, lốp của các dòng xe gầm cao như xe bán tải, MPV, SUV…đều cần lượng hơi lớn. Trong khi những dòng xe sedan dưới 7 chỗ lại dùng lốp nhỏ.

Với những dòng sedan dưới 7 chỗ, bạn có thể lựa chọn bơm lốp ô tô loại nhỏ. Còn đối với những dòng xe bán tải, SUV cỡ lớn thì nên chuẩn bị một chiếc bơm lớn, 2 xy-lanh, công suất tối thiểu phải đạt từ 60 – 80 L/P trở lên.

Việc cố tình sử dụng bơm nhỏ để tạo hơi cho những chiếc lốp lớn, cần nhiều lượng hơi sẽ khiến bơm quá tải từ đó dẫn đến những hư hỏng, thậm chí là cháy bơm.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ đo bơm lốp chuyên dụng để kiểm tra áp suất, đây cũng là một biện pháp tốt để kiểm tra áp suất lốp và đảm bảo nhất. Thông qua phần giấy hướng dẫn trê phần khung cửa lái, người điều khiển có thể biết được thông số áp suất lốp tiêu chuẩn.

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Đồng hồ bơm lốp xe cao cấp
Đồng hồ bơm lốp xe cao cấp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bơm lốp ô tô khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là máy bơm hơi dạng nén khí và máy bơm hơi dạng đạp chân.

  • Máy bơm hơi dạng nén khí: Thiết kế nhỏ gọn, thời gian bơm nhanh, không gây ra tiếng ồn, nhưng sử dụng khó và giá thành cao hơn các loại khác.
  • Máy bơm hơi dạng đạp chân: Thiết kế đơn giản, có độ bền cao, dễ sử dụng, giá thành rẻ nhưng cần dùng sức để bơm nên thường trở nên khó khăn đối với chị em phụ nữ.

>> Bài viết đề xuất: Mở cửa hàng làm lốp ô tô cần những thiết bị gì?

Trang bị đi kèm và tính năng của bơm

Trang bị đi kèm và tính năng của bơm
Trang bị đi kèm và tính năng của bơm

Lưu ý khi mua bơm lốp ô tô nên ưu tiên các loại dây nối dài và có nhiều đầu bơm để thuận tiện khi kéo dây hay sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.  Lựa chọn loại bơm lốp có đồng hồ điện tử, các đơn vị áp suất được phân chia rõ ràng để dễ dàng kiểm soát chính xác lượng hơi cần bơm cho lốp. Về tính năng của bơm nên chọn những loại được trang bị tính năng tự ngắt khi đủ áp suất có cài đặt trước để đảm bảo an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

Theo đánh giá của người dùng, loại bơm điện từ ắc-quy có tốc độ sạc nhanh hơn nhưng chỉ phù hợp với những dòng xe có bình ắc quy mới. Những dòng xe sử dụng bình ắc quy cũ vốn đã yếu thì sau khi bơm 1-2 lốp xe có thể bị hết điện và khó khởi động. Vì thế, người dùng thiên về loại bơm sử dụng cổng nguồn 12V, chấp nhận mất nhiều thời gian chờ đợi hơn khi sử dụng nó (thời gian bơm trung bình cho mỗi lốp bằng bơm cổng nguồn 12V là hơn 6 phút).

Chọn mua bơm lốp ô tô từ những thương hiệu uy tín

Chọn mua bơm lốp ô tô từ những thương hiệu uy tín
Chọn mua bơm lốp ô tô từ những thương hiệu uy tín

Bạn nên mua bơm lốp từ những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và áp suất bơm lốp. Một số loại bơm lốp có trên thị trường phải kể đến như hãng: Michelin 12260, Steel Mate, ACR Super, Toyota, Mini Xiaomi Mijia… Trước khi mua, hãy kiểm tra đánh giá của người tiêu dùng và đặc điểm kỹ thuật để đảm bảo rằng bơm lốp bạn chọn đáp ứng được đúng nhu cầu của bạn.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm lốp ô tô

Bạn nên chú ý đến con số giới hạn thời gian sử dụng máy bơm lốp liên tục
Bạn nên chú ý đến con số giới hạn thời gian sử dụng máy bơm lốp liên tục

Bên cạnh việc tìm hiểu bơm lốp loại nào tốt, bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây giúp quá trình sử dụng an toàn, hiệu quả: 

  1. Đối với máy nén khí mini, người dùng không được tự ý tắt, mở, điều chỉnh van an toàn.
  2. Khi dừng bơm hơi, bạn phải tắt nút thiết bị trước rồi mới gỡ phích cắm sau, không được tháo phích cắm khi máy bơm còn đang hoạt động.
  3. Bạn nên chú ý đến con số giới hạn thời gian sử dụng máy bơm lốp liên tục, không nên vượt qua mốc an toàn này.
  4. Trước khi bơm, kiểm tra lốp có bị nứt hay xuất hiện các hỏng hóc khác, nếu thấy vết hư hỏng hãy kiểm tra hoặc sửa chữa trước khi bơm.
  5. Không nên bơm lốp quá thời gian quy định trong hướng dẫn sử dụng của máy bơm để tránh quá trình nhiệt làm hỏng máy.

Tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng máy bơm lốp ô tô một cách an toàn và hiệu quả, duy trì áp suất lốp đúng và kéo dài tuổi thọ của lốp.

Trên là những thông tin khá hữu ích mà Tearu chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô phù hợp, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc cần tìm các dụng cụ cho tiệm rửa xe, hãy liên hệ chúng tối để được giải đáp ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *