6 Lưu ý khi sử dụng Lốp Không Săm Xe Máy

Tóm Tắt Bài Viết

Dù hiện nay, lốp không săm được cải tiến khá nhiều về độ an toàn và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần cân nhắc 6 lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy để đảm bảo an toàn cho người và xe khi tham gia giao thông.

6 Lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy
Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy

Cẩn thận khi vá lốp

 • Thực tế lốp không săm sẽ xuống hơi chậm khi dính vật nhọn trên đường, vậy nên việc vá lốp không săm cần người thợ phải có kỹ thuật cao nếu không vết thủng rất khó để vá kín hoàn toàn. Hầu hết các cơ sở sửa xe điều sẽ lựa chọn phương pháp vá trong, tức là làm sạch bề mặt phía trong lốp, sau đó dán miếng dán vào phần thủng. Đây là phương pháp giải quyết nhanh chóng và triệt để nhất.
 • Ngoài ra, một số nơi còn thực hiện vá rút chỉ cho lốp không săm. Cách này khá nhanh nhưng dễ hỏng sau một thời gian ngắn. Vậy nên đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Kiểm tra vành xe

Kiểm tra vành xe lốp không săm
Kiểm tra vành xe lốp không săm
 • Vành xe là bộ phận cần chú ý khi chiếc xe của bạn sử dụng lốp không săm. Khi đi mưa nhiều hay bị ngâm trong nước quá lâu thì vành xe rất dễ bị ăn mòn, sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp. Khi đó tác dụng làm kín hơi sẽ bị suy giảm đáng kể.
 • Dấu hiệu nhận biết là dù thường xuyên bơm hơi và lại bị xuống hơi dần nhưng không phải do thủng hay hở chân van.
 • Cách khắc phục đó là đưa ra cửa hàng sửa chữa nhờ đánh bóng hoặc mạ lại để tiết kiệm chi phí hoặc thay mới để đảm bảo hơn.

Nên chọn phương pháp vá trong

Nên chọn phương pháp vá trong cho lốp không săm
Nên chọn phương pháp vá trong cho lốp không săm
 • Để thực hiện vá lốp không săm bằng phương pháp vá trong thì người thợ sẽ tháo vỏ lốp bằng máy tháo lốp xe máy chuyên dụng, sau đó làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng.
 • Nên lựa chọn phương án vá trong sẽ giúp cho vết thủng được đảm bảo, kín hơn và đồng thời tốt cho tuổi thọ của lốp. Đây là cách làm tốt nhất được các nhà máy sản xuất lốp khuyến nghị nên làm khi lốp thủng hay dính vật nhọn.

Không nên sử dụng keo tự vá

Cân nhắc khi sử dụng keo tự vá
Cân nhắc khi sử dụng keo tự vá
 • Việc đổ keo tự vá vào lốp xe, khi xe cán phải đinh thì lúc này dung dịch keo sẽ tự bít lỗ thủng tránh tình trạng lốp xe bị xì hơi đột ngột gây tai nạn. Một số tiệm sửa xe không có máy ra vào lốp, thường sử dụng phương pháp vá dùi để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên phương pháp này chỉ dùng được tạm thời vì sau một thời gian vị trí vá rất dễ bị rò hơi.
 • Nhưng việc dùng keo tự vá sẽ khiến keo tồn tại lâu trong bánh xe và dẫn đến tình trạng dung dịch keo ăn mòn vành và lốp xe như bị mục, rỗ và oxy hóa. Điều này sẽ khiến hỏng lốp xe và gây ra nguy cơ tai nạn khi di chuyển trên đường.

Quan tâm xem thêm: Cần trang bị những gì cho xe hơi mới mua?

Thay lốp mới 

 • Khi nhận thấy các hoa văn trên lốp cá độ dày từ 3mm bạn nên thay lốp mới. Việc sử dụng lốp không săm quá mòn làm xe vận hành tốn xăng hơn, không bám đường và gây nguy hiểm khi di chuyển vào trời mưa, trơn và gây nguy cơ nổ lốp khi đi đường dài.
 • Dù được được đánh giá là loại lốp có nhiều ưu điểm nhưng tài xế xe cần lưu ý để bảo dưỡng và sử dụng hợp lý nhằm tránh xảy ra hư hỏng, tốn kém và đặc biệt là ảnh hưởng đến độ an toàn khi tham gia giao thông.

Bơm lốp đúng áp suất

Bơm lốp đúng áp suất
Bơm lốp đúng áp suất
 • Đừng chủ quan cho rằng, khả năng giữ hơi của loại lốp tốt nên thường không chú ý đến vấn đề này. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm lớn mà nhiều chủ xe mắc phải. Khi di chuyển, hơi vẫn sẽ có những thất thoát nhất định, vì thế cần kiểm tra và bổ và kiểm tra hơi định kỳ.
 • Khi bơm lốp cần chú ý tới áp suất lốp sao cho đạt đúng tiêu chuẩn sẽ giúp giảm nguy cơ bị thủng và tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển. Đương nhiên khi bơm lốp bạn cần phải dùng đến đồng hồ đo áp suất lốp xe chuyên dụng để chắc chắn.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy, hy vọng chúng hữu ích đối với bạn. Và đừng quên liên hệ Tearu nếu quan tâm đến thiết bị và dụng cụ rửa và chăm sóc xe bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *