Máy Bơm Mỡ Không Ra Mỡ – Nguyên nhân và cách xử lý lỗi

Tóm Tắt Bài Viết

Mặc dù máy bơm mỡ hiện nay rất phổ biến, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh những sự cố khiến bơm không ra mỡ. Khi đó người dùng cần tìm hiểu máy bơm mỡ không ra mỡ nguyên nhân do đâu và cách xử lý để có cách sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo cho sự vận hành máy được hiệu quả.

Máy bơm mỡ không ra mỡ – Nguyên nhân và cách xử lý

Máy bơm mỡ không ra mỡ - Nguyên nhân và cách xử lý
Máy bơm mỡ không ra mỡ – Nguyên nhân và cách xử lý

Một số nguyên nhân và cách khắc phục đối với lỗi này trên máy bơm mỡ bạn có thế tham khảo như sau:

Không nạp được mỡ bò vào máy bơm mỡ

Thường lỗi này được gây ra do nhiều nguyên nhân, do đó người dùng cần xem xét từng trường hợp cụ thể để có phương pháp sửa chữa nhanh chóng nhất. Theo đó nguyên nhân phổ biến có thể do:

  • Chất lượng mỡ không tốt: Mỡ có thể lẫn tạp chất vì vậy có thể gây tắc nghẽn và không nạp được mỡ, người dùng cần tiến hành kiểm tra và loại bỏ tạp chất. Ngoài ra, nếu độ nhờn của mỡ không đạt theo quy định, độ nhờn quá cao thì cũng cần xem xét chọn lại loại mỡ, nếu chưa am hiểu hết thì có thể nhờ hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật.
  • Do tấp nạp: Tấm nạp bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến khó khăn khi nạp mỡ. Người dùng có thể gắn chặt tấm nạp, vặn ốc vít quá chặt.
  • Ngoài ta, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ van, thùng chứa. Van bị bẩn, thùng chứa không đủ mỡ…trong trường hợp này chúng ta cần tiến hành vệ sinh van và nạp bổ sung mỡ vào thùng chứa.

Súng không bơm được mỡ

Nguyên nhân có thể do bị kẹt hoặc ống bị tắc, mỡ bị vón cục khiến tắc đường ống, từ đó khiến súng không thể hoạt động. Nếu mỡ bò trong không khí một thời gian, mỡ sẽ biến chất hoặc bị bụi bẩn bay vào gây tắc ống.

Cách xử lý: Việc sửa chữa máy bơm mỡ sẽ bắt đầu với việc kiểm tra đầu vào khí, ống dẫn, kiểm tra xem mỡ còn nguyên dạng hay không. Kiểm tra xem mỡ có bị vón cục hay không. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường nên thay mỡ bò mới.

Súng bơm mỡ không hoạt động

Súng bơm mỡ không hoạt động
Súng bơm mỡ không hoạt động

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra với máy bơm mỡ khí nén khi nguồn cấp khí không hoạt động hoặc hoạt động thấp hơn công suất định mức dẫn tới súng không hoạt động hoặc có thể mỡ bị ra chậm và không đều.

Cách khắc phục như sau: Tiến hành kiểm tra xem súng đã được nối đúng với nguồn khí và máy nén khí hay chưa. Nếu đã kết nối mà vẫn không khắc phục được thì cần kiểm tra các vị trí, các van kết nối xem có rò rỉ khí nén hay không để tìm cách khắc phục triệt để.

Mỡ chảy ra giữa bơm, ống và động cơ không khí

Mỡ chảy ra giữa bơm, ống và động cơ không khí
Mỡ chảy ra giữa bơm, ống và động cơ không khí

Nguyên nhân có thể do liên kết giữa động cơ và máy bơm không khí bị mòn hoặc bị hư hỏng, piston bị hư hỏng. Cách xử lý khá đơn giản, chỉ cần kiểm tra và thay mới thiết bị có dấu hiệu hư hỏng.

Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách tự bơm mỡ bò bằng tay hiệu quả

Mỡ vẫn chảy qua ống dẫn mặc dù đã khóa súng bơm

Nguyên nhân do chất bẩn trong van dưới cùng hoặc trong piston của máy. Cách xử lý cần mở van kiểm tra đầu ra và tìm bụi bẩn làm hoặc có thể thay đổi thùng nén không khí.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tham khảo dòng máy bơm mỡ Masada tại Tearu để được sử dụng sản phẩm chính hãng, giá thành phải chăng và đặc biệt là chế độ bảo hành cũng như hậu mãi tốt nhất thị trường.

Tự sửa máy bơm mỡ tại nhà cần lưu ý?

Tự sửa máy bơm mỡ tại nhà
Tự sửa máy bơm mỡ tại nhà
  • Nếu bạn cần sửa chữa máy bơm mỡ dùng điện, trước tiên cần ngắt hết nguồn điện sau đó mới tiến hành kiểm tra và sửa chữa.
  • Trong quá trình sửa chữa không nên để các vật nhọn, sắc tiếp xúc với máy
  • Sửa chữa máy cần có những kiến thức nhất định và am hiểu về sản phẩm đó
  • Lựa chọn dụng cụ đạt chuẩn để tránh làm hư tổn đến các bộ phận và linh kiện khác
  • Khi máy có những dấu hiệu mắc lỗi nặng, khó xử lý cần đưa máy tới những cơ sở chuyên nghiệp để xử lý

Tham khảo hướng dẫn trực quan hơn ở video:

Trên là những chia sẻ về máy bơm mỡ không ra mỡ – Nguyên nhân và cách xử lý, hy vọng chúng hữu ích đối với bạn. Đừng quên để lại bình luận hoặc liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *