Tình trạng Máy Rửa Xe Bị Nóng và 5 cách khắc phục nhanh

Tóm Tắt Bài Viết

Mỗi dòng máy rửa xe sẽ được thiết lâp chế độ cho phép định mức nhiệt độ cao nhất, tuy nhiên nếu máy phun rửa xe không được vệ sinh, bảo dưỡng đình kỳ hay hoạt động liên tục thì máy rửa xe bị nóng quá mức. Từ đó khả năng hoạt động của máy sẽ giảm dần và khiến công việc vệ sinh xe bị dán đoạn và tốn kém hơn.

Máy rửa xe bị nóng vì sao cần khắc phục ngay?

Máy rửa xe bị nóng vì sao cần khắc phục ngay
Máy rửa xe bị nóng vì sao cần khắc phục ngay

Các nhà nghiên cứu đã nghĩ đến vấn đề liên quan đến sự nóng lên của thiết bị này khi hoạt động liên tục và lâu dài. Mỗi dòng máy rửa xe sẽ được thiết lập chế độ cho phép nhiệt độ cao nhất định.

Tuy nhiên, quá trình sử dụng thiết bị máy rửa xe bị nóng lên quá mức bởi nhiều nguyên nhân. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy. Cụ thể máy rửa xe nếu quá nóng sẽ gặp các vấn đề như:

  1. Máy rửa xe dừng đột ngột
  2. Chập cháy máy, hư hỏng các chi tiết của máy
  3. Nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng
  4. Tốn kém chi phí bảo dưỡng và sửa chữa
  5. Các chi tiết của máy bị phá hủy dần

Trong quá trình sử dụng, nếu máy rửa xe có dấu hiệu bị nóng, TEARU khuyên bạn ngừng sử dụng và có biện pháp khắc phục sớm để tránh những rủi ro đáng tiếc. Hoặc khách hàng có thể liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Tearu để được giải đáp và xử lý kịp thời qua Hotline 0982 690 096.

Xem ngay: Các dòng máy xịt rửa xe chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe được ưa chuộng nhất hiện nay

Nguyên nhân máy rửa xe bị nóng và cách khắc phục

Máy rửa xe ngày nay không quá xa lạ với người tiêu dùng bởi những ưu điểm mà nó đem lại. Tuy nhiên khi sử dụng thiết bị rửa xe trong thời gian dài thì không thể tránh khỏi việc máy rửa xe bị nóng. Gặp phải tình trạng này, nhiều người dùng chưa biết hậu quả xảy ra như nào và cách xử lý ra sao, dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

Nguồn điện áp sử dụng cho máy xịt rửa xe lớn

Nguồn điện áp sử dụng cho máy xịt rửa xe lớn
Nguồn điện áp sử dụng cho máy xịt rửa xe lớn

Nguyên nhân nào phổ biến thường gặp, để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần sử dụng theo thông số của nhà sản xuất đưa ra và nguồn điện sử dụng có công suất tương đương nhau, sẽ làm cho thiết bị hoạt động bình thường trong khoảng thời gian dài và hạn chế tối đa sự cố xảy ra.

Những thiết bị rửa xe thường được thiết kế dòng điện 1 pha để người dùng thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình thiết bị làm việc thì người dùng sẽ sử dụng kết hợp nhiều loại máy móc khác. Trọng tải dây điện lớn cung ứng cho thiết bị nhiều dẫn tới máy bơm rửa xe bị nóng lên. Để xử lý vấn đề này thì bạn cần chú ý sử dụng nguồn điện tương thích với máy. 

Sử dụng máy rửa xe liên tục quá lâu

Khi bạn sử dụng máy rửa xe liên tục thì sẽ khiến cho các bộ phận của máy rửa xe bị nóng lên. Do đó, khi sử dụng máy phun rửa xe thì người dùng cần lưu ý để thiết bị nghỉ khoảng 5 10 phút say khi máy hoạt động một khoảng thời gian liên tục

Dây dẫn nước quá dài

Dây dẫn nước quá dài
Dây dẫn nước quá dài

Khi dùng dây dẫn nước thì thiết bị sẽ phải hoạt động với công suất nhiều, lâu hơn để chuyển tải nước từ máy đến đầu phun nước, khi đó máy rửa xe sẽ bị nóng lên.

Biện pháp khắc phục: Cần chuẩn bị dây dẫn nước có chiều dài vừa đủ để thiết bị rửa xe không bị nóng.

Máy có động cơ quấn bằng dây nhôm

Nhôm có khả năng chịu nhiệt lượng kém nên người dùng sử dụng thiết bị rửa xe trong thời gian dài thì nhiệt độ của động cơ sẽ tăng thêm và làm cho máy nóng nên trong quá trình hoạt động.

Biện pháp khắc phục: Đối với trường hợp này thì bạn chỉ chọn loại máy móc có có động cơ được quấn bằng dây đồng với khả năng chịu nhiệt tốt và làm tăng tuổi thọ của máy phun rửa xe.

Sử dụng máy xịt rửa xe kém chất lượng

Sử dụng máy xịt rửa xe kém chất lượng
Sử dụng máy xịt rửa xe kém chất lượng

Máy kém chất lượng, không đảm bảo các thông số kỹ thuật, sẽ dễ bị nóng sau thời gian ngắn hoạt động. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ để mua được máy rửa xe chính hãng để hạn chế những sự cố có thể phát sinh trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn nên xem: Máy rửa xe Okazune dùng có tốt không?

Trên đây là những thông tin về máy rửa xe bị nóng vì sao cần khắc phục ngay khi sử dụng thiết bị. Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy gọi ngay Tearu để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *