3 Cách Nâng Gầm Rửa Xe Ô Tô phổ biến hiện nay

Tóm Tắt Bài Viết

Với yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày càng cao của người dùng, nâng gầm rửa xe ô tô luôn là điều cần thiết để vệ sinh xe toàn diện và hiệu quả hơn. Vậy có những cách nâng gầm rửa xe hơi nào phổ biến hiện nay? – Chi tiết sẽ được giải đáp ngay bên dưới!

Tổng hợp những phương pháp nâng gầm rửa xe ô tô hiện nay

Các phương pháp nâng gầm rửa xe ô tô phổ biến hiện nay
Các phương pháp nâng gầm rửa xe ô tô phổ biến hiện nay

Có khá nhiều những cách khác nhau để anh em làm nghề nâng gầm rửa xe ô tô, dưới đây là 3 phương pháp được sử dụng nhiều nhất:

1. Lắp đặt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Hiện tại, hầu hết những tiệm rửa xe hay trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp đều đầu tư lắp đặt cầu nâng 1 trụ thuỷ lực chuyên rửa xe ô tô. Thiết bị này gồm 3 bộ phận chính bao gồm ty nâng để nâng hạ cầu, bình nhớt để đẩy bàn nâng lên hoặc hạ xuống thông qua khí nén và bàn nâng là nơi ô tô lên cầu.

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Sở dĩ phương pháp này được sử dụng nhiều bởi tính chuyên nghiệp và độ an toàn cao khi vận hành thiết bị để làm việc. Và nếu có sự cố về nhớt hay khí nén thì cầu cũng hạ từ từ chứ không tụt đột ngột. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp nâng rửa gầm xe hơi này chính là chi phí đầu tư lớn, thường mỗi bộ cầu nâng có giá dao động trên 70 triệu đồng.

2. Xây cầu bê tông nâng gầm rửa xe

Tầm 10 năm về trước, khi cầu nâng thuỷ lực còn chưa thực sự phổ biến, nhiều anh em làm nghề đã nghĩ ra ý tưởng xây cầu để rửa gầm ô tô. Phương pháp này khá đơn giản vì bạn chỉ cần xây 2 bệ bê tông theo một góc nghiêng tầm 30 độ so với mặt nền, và khi cần rửa gầm thì chạy xe lên trên bệ.

Xây cầu bê tông nâng gầm rửa xe
Xây cầu bê tông nâng gầm rửa xe

Ưu điểm của phương pháp nâng gầm rửa xe ô tô này chính là dễ làm, chi phí rẻ tuy nhiên tính an toàn không cao vì đã có rất nhiều trường hợp tay lái yếu dẫn đến sụp hoặc rớt bệ khi đưa xe lên cầu bê tông. Hơn nữa, việc xây cầu bê tông rửa xe còn khiến tiệm mất một không gian khá rộng không thể tận dụng để làm gì khác ngoài rửa gầm.

3. Hàn cầu sắt rửa xe

Sau thời điểm xây cầu bê tông rửa gầm ô tô thì một bộ phận người dùng nảy ra ý tưởng hàn cầu sắt để rửa xe thay vì làm bệ bê tông. Phương pháp này có ưu điểm là khi cần rửa có thể mang ra và khi không rửa có thể cất vào, không chiếm không gian làm việc.

Hàn cầu sắt rửa xe
Hàn cầu sắt rửa xe

Tuy chi phí làm cầu sắt rửa xe rẻ hơn nhiều so với lắp cầu nâng thuỷ lực, tuy nhiên nhưng hạn chế của cách nâng gầm rửa xe ô tô này cũng không thiếu như: chạy xe lên cầu khá nguy hiểm, cầu không cố định vị trí chắc chắn như cầu thuỷ lực hoặc cầu bê tông, hao mòn theo thời gian lớn vì phải làm việc trong môi trường nước và hoá chất ăn mòn.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao nên lắp lọc tách nước khí nén cho cầu nâng 1 trụ?

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ nâng gầm rửa xe ở đâu uy tín?

Trong các phương pháp nâng gầm rửa xe ô tô, sử dụng cầu nâng 1 trụ thuỷ lực tối ưu hơn cả bởi tính hiệu quả, an toàn và chuyên nghiệp mà thiết bị này mang lại. Tuy vậy, vì chi phí đầu tư cho ben nâng khá lơn nên anh em làm nghề cần chọn công ty uy tín và có thâm niên trong ngành để chọn mua sản phẩm.

TEARU chuyên lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe
TEARU chuyên lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe

Hiện tại, dòng sản phẩm cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô TAGORE được đông đảo anh em làm nghề tin dùng bởi chất lượng và chế độ hậu mãi cực tốt khi mua sản phẩm. Đây là dòng cầu nâng nhập khẩu từ Ấn Độ, được phân phối độc quyền bởi công ty TEARU tại Việt Nam.

Chính sách khi mua cầu nâng TAGORE:

  • Chế độ bảo hành chính hãng lên đến 5 năm
  • Có các loại bàn nâng âm nền hoặc lắp nổi để khách hàng lựa chọn
  • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc
  • Chất lượng đảm bảo, an toàn tuyệt đối khi vận hành
  • Hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng định kỳ

Trên đây là những chia sẻ về 3 phương pháp nâng gầm rửa xe ô tô phổ biến hiện nay, hi vọng sẽ hữu ích cho anh em làm nghề!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *