Người đàn ông bị hoại tử ngón tay sau khi dùng hóa chất rửa kính không rõ nguồn gốc

Tin vào những lời quảng cáo tẩy rửa cực mạnh trên mạng, đánh bay mọi cặn ố vàng trên thiết bị vệ sinh, cửa kính… người đàn ông mua về sử dụng, bị hóa chất ăn mòn ngón tay, gây hoại tử.

Người đàn ông bị hoại tử ngón tay sau khi dùng hóa chất rửa kính
Người đàn ông bị hoại tử ngón tay sau khi dùng hóa chất rửa kính

Theo chia sẻ từ TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), bệnh viên vừa nhận một nam bệnh nhân 55 tuổi ở Hưng Yên được đưa đến cấp cứu trong tình trạng 5 ngón tay phải nhợt nhạt, nhức nhối, đau buốt.

“Bệnh nhân gặp tình trạng này chỉ sau ít phút tiếp xúc với hóa chất trong sản phẩm xịt tẩy rửa. Bệnh nhân cũng kể đã rửa tay ngay khi cảm thấy buốt thấu xương khi tiếp xúc hóa chất này, nhưng nó đã kịp ăn mòn tay người bệnh”, TS Nguyên cho biết.

Theo đó, bệnh nhân mang đến viện lọ xịt tẩy rửa V300 được mua trên mạng với giá 180.000 đồng. Sản phẩm được quảng cáo có công dụng đánh bay mọi cặn canxi, ố vàng trên các thiết bị vệ sinh, cửa kính…

Bệnh nhân kể lại, khi dùng hóa chất khoảng 20 phút để tẩy gương trong phòng tắm, ông bỗng thấy các ngón tay đau buốt thấu xương. Ông vội rửa tay và gọi người nhà giúp, nhưng các ngón tay vẫn đau buốt khủng khiếp nên đã đến viện khám.

TS Nguyên cho biết, chai hóa chất bệnh nhân mang đến chỉ có duy nhất một dòng chữ bằng tiếng Việt “xịt tẩy rửa không chạm”. Còn dòng chữ cảnh báo sử dụng găng tay lại rất nhỏ, bằng tiếng nước ngoài.

Theo TS Nguyên, sản phẩm này có thể chứa hóa chất HF rất độc (chất hóa học Hydro florua hay có tên gọi khác là axit flohydric). Hóa chất này có thể hòa tan kính, làm mòn thủy tinh nên có thể gây thủng cốc chén, chai lọ bằng thủy tinh nếu dùng để đựng hóa chất….

Vì tính chất ăn mòn rất mạnh, nên khi tiếp xúc với da tay có thể gây các vết thương nặng, hoại tử thịt, thậm chí ăn mòn, phá hủy mô xương.

Vì thế, khi tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa, mọi người nên dùng găng tay bảo hộ. Người dân cũng nên sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: Tổng Hợp

Cảnh báo: Hiện tại tình trạng buôn bán các loại hoá chất tẩy rửa độc hại không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, vì vậy nếu mua nước rửa kính, dung dịch rửa xe để dùng tại nhà thì khuyến cáo mọi người nên chọn mua hàng tại các công ty uy tín để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *