[Cảnh Báo] Nguy hại từ việc dùng nước rửa xe kém chất lượng

Những nguy hại từ việc dùng nước rửa xe kém chất lượng là vô cùng nghiêm trọng, mức độ ảnh hưởng đến sơn, chi tiết xe còn tuỳ thuộc vào từng loại dung dịch rửa xe cụ thể. Và theo phản ảnh của anh em làm nghề, trong thời gian gần đây, các sản phẩm nước rửa xe ô tô xe máy kém chất lượng đang được tiếp thị rộng rãi trên thị trường và đã có nhiều trường hợp phát sinh sự cố ngay tại xưởng.

Tổng hợp những nguy hại từ việc dùng nước rửa xe kém chất lượng

Câu chuyện mà một chủ tiệm rửa xe chia sẻ về việc bị tiếp thị nước rửa xe kém chất lượng
Câu chuyện mà một chủ tiệm rửa xe chia sẻ về việc bị tiếp thị nước rửa xe kém chất lượng

Vừa qua, trên một group khá lớn của anh chị em ngành rửa xe, một chủ tiệm ở Hồ Chí Minh đã chia sẻ câu chuyện về sự cố với nước rửa xe kém chất lượng mà mình gặp phải, nguyên văn như sau:

“Hãi mấy bác tiếp thị hoá chất xong tự ý vào xả hết bọt tuyết của xưởng đi, châm bọt của đơn vị họ vào. Đúng hôm em không có nhà, mấy anh em thợ mãi làm không để ý, sáng nay đã xuất hiện hai vị khách đến thắc mắc: Tại sao rửa xe bị mờ lớp sơn bóng? Đồng ý là không chạm các bác tẩy hiệu quả nhưng độ an toàn thì không. Đem đi đo độ PH của dung dịch thì PH = 1. Mong các bác bán dung dịch sau khi nhận được sự hợp tác của người đại diện đơn vị thì mới được thử nghiệm.”

Nguy hại từ việc dùng nước rửa xe kém chất lượng
Nguy hại từ việc dùng nước rửa xe kém chất lượng

Qua câu chuyện, có thể thấy được 2 vấn đề nổi cộm đáng để nói đến:

  • Thứ nhất: Bên tiếp thị sản phẩm đã tự ý tháo xả hết bọt tuyết của tiệm đi và đổ dung dịch của mình vào để thợ rửa xe mà chưa được sự đồng ý của chủ tiệm => Nhân viên tiếp thị không có tâm, cũng không đủ tầm, chỉ chăm chăm vào việc sản phẩm của đơn vị mình được thử nghiệm trực tiếp ở tiệm mà không màn đến hậu quả.
  • Thứ hai: Loại dung dịch rửa xe không chạm mà đơn vị kia tiếp thị ở tiệm có độ PH=1, tức tính axit cực cao, cao hơn cả mức cho phép của các loại dung dịch tẩy lazang (dùng trên bề mặt kim loại), => Loại dung dịch này có độ ăn mòn cao, ảnh hưởng cả xe lẫn người dùng nếu tiếp xúc trực tiếp với dung dịch. Và đã có 2 khách trực tiếp phàn nàn xe bị mất lớp sơn bóng sau khi rửa.
Dung dịch rửa xe kém chất lượng có tính ăn mòn cực mạnh trên cả bề mặt kim loại
Dung dịch rửa xe kém chất lượng có tính ăn mòn cực mạnh trên cả bề mặt kim loại

Một điều đáng nói ở đây là 2 nhân viên tiếp thị kia là của một đơn vị cũng khá có tiếng trong lĩnh vực cung cấp đồ rửa xe, chứ không phải của những cá nhân tự mua hoá chất tẩy rửa về pha rồi bán cá nhân trên mạng.

Giờ hậu quả thì chủ tiệm phải gánh chịu khi khách hỏi về việc sơn xe bị mất lớp bóng sau rửa, mất khách, mất uy tín. Ngoài ra, bình bọt tuyết đang dùng cũng bị dung dịch ăn mòn rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn khi vận hành.

Cảnh báo: Những nguyên nhân gây xước vỏ xe mà bạn không ngờ tới – Xem ngay!

Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua nước rửa xe bạn cần biết

Tin dùng các dòng nước rửa xe chất lượng
Tin dùng các dòng nước rửa xe chất lượng

Không riêng gì nước rửa xe, các chế phẩm tẩy rửa kém chất lượng luôn được bày bán tràn lan trên thị trường trong vài năm gần đây. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của chúng là giá thành siêu rẻ, rẻ hơn nhiều lần so với các dòng nước rửa xe chính thống, hơn nữa hầu hết đều không có nhãn mác, hoặc có thì cũng sơ sài, không có kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chính vì thế, để hạn chế những nguy hại từ việc dùng nước rửa xe kém chất lượng, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau khi mua sản phẩm:

  1. Chọn những đơn vị uy tín, có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp dung dịch rửa xe
  2. Thương hiệu sản phẩm phải được sử dụng rộng rãi trên thị trường
  3. Sản phẩm đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, kiểm định chất lượng rõ ràng
  4. Nên cân nhắc với những dòng nước rửa xe giá rẻ, bởi giá thành thường đi đôi với chất lượng
  5. Tất cả các dòng nước rửa xe tốt đều có tính kiềm (PH>7), không có nước rửa xe trung tính (PH=7), các dòng dung dịch có tính axit (PH<7) đều có tính ăn mòn mạnh, không dùng để rửa vỏ.

Tham khảo: Các dòng nước rửa xe chính hãng được tin dùng nhiều nhất hiện nay – Thương hiệu Grass nhập khẩu từ Nga, chất lượng hàng đầu châu Âu!

Trên đây là những chia sẻ về những nguy hại từ việc dùng nước rửa xe kém chất lượng từ câu chuyện thực tế mà một chủ tiệm kể lại. Hi vọng các đơn bị có tâm hơn trong việc cung ứng nước rửa xe và khách hàng cũng cần thật sự cân nhắc khi mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *