Những hư hỏng thường gặp của cần gạt nước ô tô – Xem ngay!

Tóm Tắt Bài Viết

Những hư hỏng thường gặp của cần gạt nước ô tô phần lớn đến từ việc lưỡi bị mòn, cần gạt nước bị bẩn và sử dụng nước rửa kính có vấn đề… Để có thể hạn chế được tình trạng này xảy ra chủ xe hãy theo dõi nội dung sau để biết thêm chi tiết.

Những hư hỏng thường gặp của cần gạt nước ô tô

Những hư hỏng thường gặp của cần gạt nước ô tô - Xem ngay!
Những hư hỏng thường gặp của cần gạt nước ô tô – Xem ngay!

Cần gạt nước ô tô là một phần quan trọng của hệ thống lái ô tô, giúp làm sạch kính trước xe khi gặp mưa hoặc bụi bẩn. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà cần gạt nước ô tô có thế gặp phải:

Lưỡi gạt bị mòn hoặc hư hỏng

Lưỡi gạt bị mòn hoặc hư hỏng
Lưỡi gạt bị mòn hoặc hư hỏng

Lưỡi cần gạt nằm ở đầu cần gạt và tiếp xúc trực tiếp với kính, sau một thời gian sử dụng lưỡi cần gạt có thể mòn hoặc hư hỏng. Khi đó, hiệu suất làm sạch kính sẽ giảm đi và có thể gây ra hiện tượng gạt không sạch hoặc kính bị vết mờ.

Cần gạt bị uốn cong hoặc hư hỏng

Cần gạt bị uốn cong hoặc hư hỏng
Cần gạt bị uốn cong hoặc hư hỏng

Cần gạt ô tô có thể bị uốn cong hoặc hư hỏng do va chạm mạnh hoặc tác động môi trường. Khi cần gạt bị uốn cong, lưỡi cần gạt không tiếp xúc đều với kính và không thể làm sạch kính một cách hiệu quả.

Cần gạt bị kẹt

Cần gạt bị kẹt
Cần gạt bị kẹt

Trong một số trường hợp, cần gạt có thể bị kẹt do mảnh vỡ kính, bụi bẩn hoặc cặn bã. Khi đó, cần gạt không thể di chuyển một cách trơn tru trên kính và không thể làm sạch đúng cách.

Gạt nước theo cả hai hướng

Gạt nước theo cả hai hướng
Gạt nước theo cả hai hướng

Nếu như cần gạt nước đẩy theo cả 2 hướng thì có thể xe của bạn đã bị một trong những vấn đề sau:

  1. Lưỡi gạt bị mòn
  2. Kính chắn gió hoặc cần gạt nước bị bẩn
  3. Nước rửa kính có vấn đề

Lúc này bạn cần thay nước rửa kính mới, lau sạch kính chắn gió và lưỡi gạt trước khi thay lưỡi gạt mới. Để làm sạch lưỡi gạt, bạn chỉ cần lau chúng bằng giẻ sạch, ẩm. Sau đó, lau các cạnh của cần gạt lại thật sạch bằng cồn, điều này sẽ giúp làm giảm các vệt nước trên kính chắn gió.

Tham khảo bài viết: Tác dụng của nước rửa kính ô tô có thể bạn chưa biết

Kính chắn gió bám bụi

Không chỉ riêng cần gạt, kính chắn gió bị bám bẩn cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động của cần gạt nước. Cách tốt nhất là bạn hãy lấy khăn lau sạch kính chắn gió trước khi khởi động cần gạt nước để bảo vệ cả hai bộ phận.

Chính vì thế hãy vệ sinh chúng thường xuyên bằng việc sử dụng nước rửa kính chuyên dụng như SAFE, Class Glass…để loại bỏ bụi bẩn và bảo vệ cần gạt nước trước những tác động của môi trường.

Cần gạt nước phát ra âm thanh lạ

Cần gạt nước phát ra âm thanh lạ
Cần gạt nước phát ra âm thanh lạ

Sau thời gian dài sử dụng có thể khiến bụi bẩn bám vào lưỡi gạt, đóng cặn, khi ma sát với bề mặt kính chắn gió khiến cần gạt nước ô tô bị kêu và tạo thành những âm thanh gây khó chịu, chủ xe lúc này nên vệ sinh lưỡi gạt. Ngoài ra, cần gạt nước cong vênh cũng gây ra tình trạng này, hãy kiểm tra xem toàn bộ lưỡi gạt có áp sát vào bề mặt kính chắn gió hay không.

Tư vấn nước rửa kính an toàn cho cần gạt nước ô tô

Nước rửa kính ô tô tốt nhất hiện nay
Nước rửa kính ô tô tốt nhất hiện nay

Trước tiên, chủ xe cần kiểm tra bơm nước rửa kính có hoạt động hay không và tiến hành thay mới nếu cần thiết. Ngoài ra, vòi phun tắc cũng có thể khiến nước rửa kính phun ra không đều, không đủ. Trong trường hợp bơm nước và vòi phun vẫn ở trạng thái bình thường, có thể nguyên nhân đến từ nước rửa kính.

Khi lựa chọn nước rửa kính cho xe ô tô, bạn nên chú ý đến các yếu tố an toàn để bảo vệ kính và bề mặt xe. Trong đó, nước rửa kính ô tô Clean Glass là sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Nga cho khả năng vệ sinh bụi bẩn, vết bám hiệu quả mà không gây trầy xước gạt nước cũng như bề mặt.

Nước rửa kính được thiết kế đặc biệt để làm sạch kính ô tô mà không gây hại cho bề mặt. Do đó hãy lựa chọn những sản phẩm chứa các thành phần lành mạnh và không chứa các chất hóa học độc hại, ảnh hưởng đến cao su hay sơn xe.

Trên là những hư hỏng thường gặp của cần gạt nước ô tô, hy vọng hữu ích đối với bạn trong việc sử dụng xe an toàn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về nước rửa kính ô tô chính hãng hãy liên hệ ngay 0982 690 096 để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *