[Báo Giá] Các Loại Nước Làm Mát Ô Tô – Xe Máy Tốt Nhất

Tóm Tắt Bài Viết

Nước làm mát ô tô thuộc dòng chất làm mát, chúng là dung dịch dạng lỏng giúp hấp thụ nhiệt từ động cơ xe khi vận hành sau đó tản ra qua bộ tản nhiệt. Loại nước làm mát xe máy này đảm bảo xe có thể vận hành trong thời gian dài mà không gặp các sự cố vì giãn nở do nhiệt.

Tìm hiểu nước làm mát ô tô xe máy là gì?

Nước làm mát ô tô xe máy
Nước làm mát ô tô xe máy

Nước làm mát oto xe máy là dung dịch dạng lỏng giúp hấp thụ nhiệt khi động cơ xe hoạt động sinh ra sau đó tản ra bên ngoài thông qua bộ tản nhiệt.

Theo đó, chất làm mát động cơ xe còn được gọi chung là là chất chống đông. Đây là hỗn hợp của các loại dung môi như ethylene hoặc propylene glycol và nước, thường pha với tỷ lệ 50/50. Như vậy, nhìn nhận theo một góc độ bảo vệ máy thì chúng đóng vai trò không khác gì dầu nhớt động cơ.

Nước làm mát xe ô tô, honda có công dụng gì?

Nước làm mát giúp tản nhiệt động cơ khi vận hành
Nước làm mát giúp tản nhiệt động cơ khi vận hành

Nước làm mát xe ô tô có vai trò như cầu nối chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát giúp nhiệt độ động cơ ô tô không vượt quá giới hạn cho phép. Theo đó, vai trò của nước làm mát oto có thể kể đến như:

 • Chống ăn mòn (Chất lỏng sẽ không tấn công các kim loại mà nó tiếp xúc và nó đã thắng phá hủy nó theo thời gian).
 • Ngăn chặn tắc ống (Ngăn chặn kết tủa can xi, nước cứng và các loại khoáng khác, là nguyên nhân làm giảm hiệu quả của hệ thống làm mát).
 • Chống bọt, bóng nước (Chất làm mát có các chất phụ gia đặc biệt trong đó ngăn bọt hình thành. Nếu bọt xuất hiện, hiệu quả của hệ thống làm mát có thể bị giảm).

Nước làm mát bao lâu thay 1 lần?

Hậu quả của việc dùng nước làm mát kém chất lượng
Hậu quả của việc dùng nước làm mát kém chất lượng

Để đảm bảo xe ô tô được hoạt động ổn định, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên liên tục cần kiểm tra mức làm mát, nhiệt độ của đong cơ qua đèn báo nước mát xe hơi. Khi xe xuất hiện đèn cảnh bảo tức là nhiệt độ động cơ đang nóng quá mức.

Trong trường hợp này, bạn nên dừng xe ở vị trí an toàn và mở ca-pô để tản bớt nhiệt. Lưu ý, tuyệt đối không mở nắp két nước ngay vì lượng nước mát bên trong tuy thấp nhưng nhiệt độ hiện đang rất cao cùng với áp lực nước sẽ trào ra gây nguy hiểm.

Sau khi đã kiểm tra thấy hệ thống làm mát, động cơ đã nguội, người lái xe mở nắp két nước mát ra để kiểm tra, nếu mực nước mát thấp thì châm thêm nước ngay.

Theo đó, khách hàng nên nên bổ sung nước làm mát ô tô sau 160.000 km đầu tiên và 40.000 km cho các lần di chuyển sau, đồng thời kiểm tra hệ thống làm mát vì có thể bị rò.

Các loại dung dịch làm mát động cơ xe ô tô xe máy tốt nhất hiện nay

Theo đó, có 2 loại nước làm mát ô tô được tin dùng hiện nay là nước làm mát màu xanh lá và màu đỏ.

Nước làm mát ô tô màu xanh (xanh lá cây, xanh lục)

Nước làm mát màu xanh
Nước làm mát màu xanh
 • Các loại nước làm mát ô tô sử dụng công nghệ phụ gia vô cơ (IAT – Inorganic Additive Technology) thường có màu xanh lam hoặc xanh lục.
 • Theo đó, công nghệ này bắt chúng ta phải thay đổi chúng mỗi hai năm, hoặc mỗi 60.000 dặm.

Nước làm mát ô tô màu đỏ

Nước làm mát màu đỏ
Nước làm mát màu đỏ
 • Là chất làm mát kết hợp các chất ức chế ăn mòn hữu cơ nhất (OAT) carboxylate mang tính ổn định hơn và duy trì trong dung dịch tốt hơn so với chất làm mát truyền thống.
 • Dòng nước làm mát này cho phép sử dụng thời gian dài hơn, không gây đóng cặn, bám cặn, hay mài mòn các hệ thống liên quan.

Về việc nên dùng nước làm mát màu xanh hay đỏ phụ thuộc vào từng dòng xe cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ hoặc nhờ các đơn vị cung cấp nước làm mát để có giải pháp phù hợp nhất.

Giá dung dịch làm mát động cơ xe hơi – honda là bao nhiêu?

Giá bán chất làm mát động cơ khá đa dạng
Giá bán chất làm mát động cơ khá đa dạng

Phần đông khách hàng thường thắc mắc về vấn đề nước làm mát xe ô tô giá bao nhiêu? – Trên thực tế giá nước làm mát ô tô không cố định và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

 • Thương hiệu nước mát động cơ xe
 • Chủng loại nước mát xe là bao nhiêu phần trăm
 • Đơn vị cung cấp sản phẩm
 • Màu sắc nước làm mát

Ngoài ra, giá két nước làm mát xe ô tô còn phụ thuộc vào đơn vị thay, là châm thêm hay thay mới hoàn toàn, dung tích két nước mát bao nhiêu… Theo đó, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đại lý nước làm mát ô tô để được báo giá chính xác nhất.

Địa chỉ bán nước làm mát xe ô tô xe máy tốt nhất

TEARU chuyên cung cấp các dòng nước làm mát động cơ
TEARU chuyên cung cấp các dòng nước làm mát động cơ

Hiện tại các loại dung dịch làm mát trên thị trường khá nhiều, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng tốt và thực sự phù hợp với xe của bạn. Chính vì này, chọn một đơn vị cung cấp nước làm mát xe máy, xe hơi uy tín sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua sản phẩm.

Hiện tại, công ty TEARU Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại dung dịch rửa và chăm sóc xe trên toàn quốc. Theo đó, nếu cần mua chất làm mát động cơ, hãy liên hệ ngay cho TEARU để được:

 • Cam kết 100% hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Được tư vấn chi tiết loại nước làm mát phù hợp nhất với xe đang dùng
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, cam hiểu và giàu kinh nghiệm
 • Chính sách ưu đãi về giá tốt nhất thị trường

Trên đây là các thông tin về nước làm mát ô tô, dung dịch làm mát động cơ xe máy, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *