Pha Xăng Với Nước Rửa Chén để rửa xe – Sai lầm cần tránh!

Tóm Tắt Bài Viết

Nếu hay dạo trên các diễn đàn về ô tô, rửa xe… bạn sẽ thấy thời gian gần đây rộ lên công thức pha xăng với nước rửa chén để rửa xe theo tỉ lệ 1:2 được chia sẻ rất nhiều với “bật mí” hiệu quả tẩy rửa cực mạnh và có thể chấp bất kỳ những vết đất cát hay bụi bám lâu ngày, luyn nhớt nào trên bề mặt.

Vậy thực hư việc pha xăng với nước rửa chén bát để rửa xe ô tô, xe máy này như thế nào? Có đáp ứng được những tiêu chí như hiệu quả – an toàn – tiết kiệm không? Cùng TEARU tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tìm hiểu công thức pha xăng với nước rửa chén để làm bọt tuyết rửa xe

Pha xăng với nước rửa chén để rửa xe là sai lầm cần tránh
Pha xăng với nước rửa chén để rửa xe là sai lầm cần tránh

Nguyên văn công thức làm bọt tuyết rửa xe tại nhà được chia sẻ như sau: “Dùng chai nhựa bất kỳ có nắp, pha xăng với nước rửa chén theo tỉ lệ 1:2 (nếu bạn muốn có tính tẩy nhẹ hơn thì nên pha với tỷ lệ 0,5:2), sau đó, đóng nắp lại và lắc đều chai, thấy có màu vàng trắng như sữa, tạo bọt là được.”

Trên thực tế, công thức làm nước rửa xe này đã có từ rất lâu và nó biến tướng từ việc dùng xà phòng, nước rửa chén bát khá thịnh hành trong tầm 10 năm trở về trước. Theo đó, tính kiềm mạnh trong nước rửa chén khi kết hợp với xăng sẽ tạo ra một loại dung môi tẩy rửa cực mạnh.

Tham khảo bài viết: Rửa xe bằng nước rửa chén bát, xà phòng – Nên hay Không?

Vậy việc pha nước rửa chén bát với xăng để rửa xe có đúng đắn?

Nên rửa xe với dung dịch chuyên dụng để đảm bảo an toàn
Nên rửa xe với dung dịch chuyên dụng để đảm bảo an toàn

Sai lầm của người dùng chính là chỉ hướng đến khả năng tẩy rửa nhưng không quan tâm đến đặc thù của bề mặt cần vệ sinh. Với những bề mặt nhạy cảm như sơn xe ô tô, xe máy hay kính lái, lazang, lốp xe… việc dùng dung môi trộn lẫn giữa xăng và nước rửa chén sẽ có nhưng hiểm họa tiềm tàng như:

 1. Làm phai màu sơn và bay lớp sơn bóng (nếu là xe mới) điều này giảm tính thẩm mỹ và ảnh hưởng về lâu dài
 2. Với những bề mặt như cao su, da nỉ (lốp, yên xe) thì chúng có tính ăn mòn rất mạnh và rút ngắn quá trình lão hóa
 3. Riêng với việc tẩy rửa dầu nhớt trên lazang thì dung dịch này sẽ khiến những bộ phận kim loại này dễ rỉ sét và ăn mòn theo thời gian

Ngoài những ảnh hưởng nghiêm trọng khi rửa xe bằng dung môi pha xăng với nước rửa chén thì bạn cũng cần phải chú ý đến điểm giá xăng hiện tại tăng rất cao, gần 30.000 đồng/ lít (ở thời điểm viết bài) và nước rửa chén cũng không hề rẻ.

Vậy liệu pha dung môi rửa xe như trên liệu có thực sự tiết kiệm như những lời chia sẻ, trong khi chỉ cần bỏ ra tầm 80.000 đồng bạn đã có một chai nước rửa xe cao cấp, có thể dùng được cả năm mà không cần phải pha chế lỉnh kỉnh gì khác?

Giới thiệu những dòng nước rửa xe tại nhà bạn nên thử

Hãy rửa xe theo quy trình chuẩn
Hãy rửa xe theo quy trình chuẩn

Với những chia sẻ trên, bạn nên dẹp ý tưởng pha xăng với nước rửa chén sang một bên đi, thay vào đó hãy tin dùng những dòng nước rửa xe chuyên dụng đảm bảo sạch hơn, an toàn hơn và tiết kiệm chi phí hơn mà TEARU gợi ý dưới đây!

Nước rửa xe bọt tuyết cao cấp siêu bóng Wash & Wax 1 lít

Dung dịch rửa xe cao cấp siêu bóng Wash Wax 1 lít
Dung dịch rửa xe cao cấp siêu bóng Wash Wax 1 lít

Đây là dòng nước rửa xe chuyên dùng cho tiệm rửa xe gia đình hoặc những trạm rửa xe chi tiết. Ngoài khả năng tẩy rửa, dung dịch còn giúp bóng vỏ xe mà không cần đến dung dịch bóng vỏ như thông thường.

Thông tin sản phẩm:

 • Model: Wash & Wax
 • Thương hiệu Grass
 • Xuất xứ: Nga
 • Dung tích: 1 lít
 • Chủng loại: Rửa xe có chạm
 • An toàn với da tay
 • Giá bán: 120.000 VNĐ

Dung dịch rửa xe bọt tuyết cao cấp Carwash Foam 1 lít

Dung dịch rửa xe bọt tuyết cao cấp Carwash Foam 1 lít
Dung dịch rửa xe bọt tuyết cao cấp Carwash Foam 1 lít

Đây là dòng nước rửa xe truyền thống cho hiệu quả vệ sinh cực sạch cùng khả năng tạo bọt cực tốt. Sản phẩm thích hợp cho các trạm rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp bởi chất lượng là điều không cần bàn cãi.

Thông tin sản phẩm:

 • Model: Carwash Foam
 • Thương hiệu: Grass
 • Dung tích: 1 lít
 • Xuất xứ: Nga
 • Loại sản phẩm: Nước rửa xe bọt tuyết
 • Giá bán: 80.000 VNĐ

Có thể bạn quan tâm: Những dòng nước rửa xe bọt tuyết tốt nhất hiện nay, giá rẻ – hiệu quả cao!

Trên đây là những giải đáp về việc pha xăng với nước rửa chén để làm dung môi rửa xe. Khuyến cáo các bạn không nên làm theo dù rửa xe ở nhà bởi những tác hại mà công thức này mang lại khá nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *