Quy Trình Rửa Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp với 6 bước tiêu chuẩn

Tóm Tắt Bài Viết

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp đảm bảo thợ rửa xe luôn thực hiện đầy đủ yêu cầu các bước đảm bảo cho xe luôn được vệ sinh và chăm sóc đúng cách. Bài viết này Tearu sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin về quy trình rửa xe tiêu chuẩn giúp bạn hút thêm nhiều khách và đột phá doanh thu.

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp tiêu chuẩn Detailing

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp tiêu chuẩn
Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp tiêu chuẩn

Bất cứ một công việc nào cũng cần phải có quy trình và dịch vụ rửa – chăm sóc xe cũng vậy. Theo đó, rửa xe chính xác là làm sạch, vệ sinh xe đảm bảo xe luôn sạch sẽ, không bám bụi bẩn.

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp là tổng hợp các bước để hoàn thành công việc vệ sinh chăm sóc xe hơi một cách toàn diện. Quy trình rửa xe tiêu chuẩn luôn đáp ứng được các yêu cầu NHANHSẠCHHIỆU QUẢ, do đó nếu kinh doanh dịch vụ cần đặc biệt chú trọng điểm này.

Tuy nhiên rửa xe ô tô chuyên nghiệp cũng cần kỹ thuật chuyên môn và các bí quyết riêng thì mới có thể thu hút được khách hàng và chăm sóc xế yêu của khách một cách trọn vẹn nhất. Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Phun nước rửa toàn xe

Phun nước rửa toàn xe
Phun nước rửa toàn xe

Người thợ sẽ sử dụng vòi phun với áp lực nhẹ phun phủ nước sạch lên toàn bộ xe để đẩy các chất bụi bám dính, làm mềm các vết bẩn cứng đầu giúp việc rửa xe trở nên dễ dàng hơn.

Với người thợ đang sử dụng máy rửa xe áp lực cao thì trong bước này nên sử dụng béc phun 45 độ để làm ướt xe.

Bước 2: Vệ sinh gầm xe

Vệ sinh gầm xe
Vệ sinh gầm xe

Tại vị trí gầm xe người thợ sẽ tiến hành dùng máy rửa xe để làm sạch toàn bộ gầm xe hơi, khu vực này chứa các vết bẩn cứng đầu và khó vệ sinh. Để thuận tiện cho việc rửa thì Tearu thường hay khuyến khích setup tiệm rửa xe nên lắp cầu nâng 01 trụ để việc tẩy rửa gầm xe trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra cũng sẽ làm sạch 4 bánh xe để lấy đi bùn đất bám trên bánh xe tiện lợi cho việc vệ sinh lốp xe.

Lưu ý: Không được bỏ qua các vị trí như khe cửa, gioăng cố, dè ở xung quanh xe. Khi rửa thì thực hiện thao tác xịt từ trên xuống, trái qua phải.

Bước 3: Vệ sinh phần thân xe

Vệ sinh phần thân xe
Vệ sinh phần thân xe

Sau khi phun phủ lớp nước, sẽ tiến hành dùng bình phun bọt tuyết để phủ lớp dung dịch rửa xe chuyên dụng lên toàn bộ xe. Sau đó dùng khăn nhẹ nhàng đưa dung dịch đến từng phần để không bỏ sót chất bẩn, thao tác thực hiện theo chiều ngang hoặc dọc.

Cuối cùng sẽ tiến hành xả nước theo từng phần để làm trôi đi màn bọt tuyết đính kèm chất bẩn, tránh việc dung dịch khi bám lại vào xe. Dùng súng phun xịt rửa lại toàn bộ xe đảm bảo xe đã được loại bỏ hết dung dịch.

Lưu ý: Khi sử dụng dung dịch rửa xe, khuyến khích bạn mua các dung dịch chuyên dùng rửa xe ô tô, chính hãng vì nó được thiết kế phù hợp tẩy rửa xe theo tỉ lệ nhất định. Không sử dụng nước rửa chén, xà phòng,…vì nó làm xe mất độ bóng và mau hư hỏng.

Bước 4: Lau khô và đánh bóng lốp xe

Lau khô xe sau khi rửa
Lau khô xe sau khi rửa

Sau khi rửa sạch bằng dung dịch thì sẽ sử dụng khăn lau xe microfiber để thấm hút hoàn toàn lớp nước bám trên xe, đảm bảo xe được lau khô bằng khăn vì việc rửa sạch và để xe tự khô sẽ để lại vết hằn, làm mất thẩm mỹ.

Tiếp theo đó pha dung dịch lốp xe để đánh bóng bảo vệ lớp cao su và giữ màu cho lốp.

Bước 5: Vệ sinh nội thất ô tô

Vệ sinh nội thất toàn diện
Vệ sinh nội thất toàn diện

Tại bước này, sẽ tiến hành làm sạch bụi bám trên vô lăng, taplo, thảm trải sàn,.. bằng máy hút bụi và dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng.

Chú ý các phần kẻ hỡ, mép cửa,.. sử dụng bộ chổi cọ quét sạch và dùng vòi xịt khô để hút hết bụi bẩn. Sau đó tiến hành vệ sinh ghế da, ghế nỉ, cốp xe,…để xe không bám mùi hôi và luôn thông thoáng, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ xe sau khi vệ sinh

Kiểm tra lại toàn bộ xe sau khi vệ sinh
Kiểm tra lại toàn bộ xe sau khi vệ sinh

Sau khi hoàn tất các bước trên từ làm sạch đến vệ sinh nội thất thì người thợ sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ xe xem còn bám bụi không, nếu không thì tự tin bàn giao lại cho khách hàng, nếu chưa thì sử dụng dung dịch chuyên dụng để xử lý.

Việc kiểm tra đảm bảo bạn hoàn tất công việc và xe của khách được chăm sóc tốt.

Cập nhật thị trường để kinh doanh dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp đột phá doanh thu

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và sự đòi hỏi cao của người sử dụng mà trên thị trường đã xuất hiện nhiều thiết bị – dụng cụ hỗ trợ cho việc rửa xe ô tô trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Thị trường rửa & chăm sóc xe khá sôi động
Thị trường rửa & chăm sóc xe khá sôi động

Để thực hiện được quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp và tạo đột phá doanh thu, là nhà đầu tư cho tiệm rửa xe bạn nên cập nhật và sắm cho tiệm những thiết bị hiện đại, phù hợp để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Với một tiệm rửa xe chuyên nghiệp sẽ không bao giờ thiếu:

  • Cầu nâng 1 trụ
  • Máy rửa xe cao áp OKAZUNE
  • Máy nén khí
  • Bình phun bọt tuyết
  • Máy hút bụi
  • Các dụng cụ khác như khăn lau, dung dịch vệ sinh chuyên dụng, bộ chổi cọ vành lốp, bàn chải chà lốp,…

Ngoài ra, sự niềm nở, nhiệt tình và tính chuyên môn của nhân công cũng là yếu tố thu hút được nhiều khách hàng. Thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất, đào tạo cho nhân viên để họ phát huy được khả năng của mình phục vụ tốt cho công việc, thể hiện đam mê và làm hài lòng khách hàng.

Hãy luôn dùng bộ dụng cụ rửa xe ô tô để đảm bảo quá trình rửa xe được toàn diện, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Đây cũng là yếu tố thu hút và khiến khách hàng quay lại ở những lần kế tiếp.

Với những thông tin trên TEARU hy vọng bạn đã nắm được rõ quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp gồm những bước nào. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc đang tham vấn để mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp, đừng chần chừ mà gọi ngay đến Hotline Tearu: 0982 690 096 (Miền Bắc) – 0983 690 096 (Miền Nam) – 0905 007 066 (Miền Trung) để chúng tôi được hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *