Rửa Xe Máy Tháo Dàn Áo (dịch vụ rửa xe chi tiết siêu sạch)

Rửa xe máy tháo dàn áo là một cách gọi khác của dịch vụ rửa xe chi tiết siêu sạch. Theo đó, thay vì xịt rửa vỏ bên ngoài như thông thường, thợ rửa xe sẽ tháo cả giàn áo ra để vệ sinh các chi tiết bên trong, từ đó xe sẽ sạch toàn diện.

Tuy nhiên, với hình thức rửa xe tháo dàn áo, thời gian rửa xe cũng dài hơn rất nhiều, chi phí đắt đỏ hơn và yêu cầu về tay nghề thợ cũng cao hơn. Nếu quan tâm đến dịch vụ rửa xe này, hãy dành chút thời gian tham khảo những thông tin bên dưới.

Quy trình rửa xe máy tháo dàn áo chi tiết cho anh em làm nghề

Rửa xe máy tháo dàn áo giúp vệ sinh xe siêu sạch
Rửa xe máy tháo dàn áo giúp vệ sinh xe siêu sạch

Các bước rửa xe máy tháo dàn áo (rửa xe siêu sạch) như sau:

Bước 1: Tháo dàn áo nhựa của xe

Trước khi tiến hành rửa xe, bạn phải tháo toàn bộ “lớp áo” nhựa bên ngoài của xe ra. Hãy đảm bản việc tháo vỏ nhựa đúng kỹ thuật để tránh những hư hại do nứt gãy.

Bước 2: Vệ sinh các chi tiết phía trong

Sau khi đã tháo toàn bộ dàn áo, hãy tiến hành vệ sinh những chi tiết phía bên trong. Lưu ý dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng thay vì dầu hoả như cách dân gian vì dầu hỏa có tính ăn mòn một số chi tiết trên xe.

Bước 3: Dùng máy rửa xe chuyên dụng để rửa trôi bùn đất

Sau khi vệ sinh xe bằng dung dịch chuyên dụng, hãy dùng máy xịt rửa xe áp lực cao để rửa trôi mọi bùn đất cũng như xà phòng dính trên xe. Hạn chế việc phun xịt trực tiếp vào những chi tiết động cơ, nhất là các chi tiết điện.

Bước 4: Vệ sinh xe bằng hóa chất chuyên dụng

Làm sạch xe bằng hoá chất chuyên dụng
Làm sạch xe bằng hoá chất chuyên dụng

Sau khi xịt tráng xe, những chất bẩn cứng đầu vẫn chưa thực sự hoàn toàn bị loại bỏ. Lúc này, dùng dung dịch tẩy rửa xe chuyên dụng để rửa xe một lần nữa. Bên cạnh những chi tiết như sườn xe và động cơ, dây điện,… phần mặt trong của dàn nhựa cũng được vệ sinh kỹ càng.

Bước 5: Phủ lớp chống gỉ

Sau khi vệ sinh xe xong, người thợ dùng một chai dung dịch chống gỉ phun đều lên tất cả bề mặt. Dung dịch này có tác dụng tạo một lớp màng mỏng, giúp các bộ phận bên trong không gỉ sét.

Bước 6: Ráp dàn nhựa vào xe lại như ban đầu

Bước này khá cầu kỳ bởi không đơn giản như lúc tháo ra, việc lắp vào cần tỉ mỉ, cẩn thận, lắp đúng từng chi tiết. Chỉ cần lắp sai một vị trí cũng có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của xe.

Bước 7: Tiến hành rửa vỏ xe bên ngoài 

Bước cuối cùng trong quy trình rửa xe tháo dàn áo đó là dùng thiết bị phun rửa xe vệ sinh xe lại một lần nữa như những tiệm rửa xe thông thường. Bạn cần làm ướt toàn bộ dàn áo bên ngoài phủ lớp dung dịch rửa xe bọt tuyết, sau đó rửa lại với nước sạch là hoàn tất.

Rửa xe máy tháo dàn áo có tốt không?

Không nên tự rửa xe tháo dàn áo tại nhà
Không nên tự rửa xe tháo dàn áo tại nhà

So với việc rửa xe thông thường thì việc rửa xe siêu sạch giúp toàn bộ những vết bẩn bám trên những bộ phận bị che khuất cũng được loại bỏ. Qua đó giúp tăng tuổi tho cho chiếc xe.

Tuy nhiên, việc rửa xe siêu sạch nên thực hiện mỗi năm một lần bởi

  1. Chi phí của một lần rửa xe siêu sạch khá đắt đỏ: Giá thường dao động từ 300.000 đến 1 triệu đồng cho một lần rửa (tùy loại xe)
  2. Tốn nhiều thời gian: Trong khi rửa xe thông thường chỉ tầm 10 – 15 phút thì rửa xe chi tiết sẽ mất tầm 1 buổi hoặc thậm chí cả ngày
  3. Trong khi tiến hành vệ sinh, việc tháo lắp không cẩn thận, nhất là những thợ non tay có thể khiến một số bộ phận xe hư hỏng thêm

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn setup tiệm rửa xe máy 1 pha với chi phí chỉ 25 triệu đồng – Xem ngay!

Trên đây là những thông tin chi tiết về rửa xe máy tháo dàn áo, hay còn gọi là dịch vụ rửa xe siêu sạch. Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *