Top 4 sai lầm khi đánh bóng ô tô cần tránh  

Tóm Tắt Bài Viết

Sau một thời gian sử dụng thì lớp sơn xe dần mất độ bóng như ban đầu và trước những tác nhân của thời tiết khiến bề mặt xe ố vàng, trầy xước…chính vì vậy mà đánh bóng xe xuất hiện và rất được ưa chuộng. 

Không cần phải ra tiệm mà giờ việc đánh bóng cũng có thể làm tại nhà và để không xảy ra sai sót thì có thể tham khảo top những sai lầm khi đánh bóng ô tô cần tránh dưới đây.

Tổng hợp những sai lầm khi đánh bóng ô tô cần tránh  

Top những sai lầm khi đánh bóng ô tô cần tránh  
Top những sai lầm khi đánh bóng ô tô cần tránh

1. Phủ sáp rồi thì không cần đánh bóng

Phủ sáp và đánh bóng là 2 phương pháp khác nhau và cụ thể như sau:

  • Đánh bóng xe ô tô là mài mòn bề mặt và mục đích chính là loại bỏ một số bụi bẩn hay khuyết điểm của bề mặt sơn xe và khôi phục lại bề mặt ban đầu.
  • Còn phủ sáp là một loại chất phủ lên lớp sơn giúp tăng độ bóng đẹp cho xe và là lớp bảo vệ cho bề mặt trước những tác động từ môi trường và thời tiết. Phủ sáp đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng dễ bay hơi khi gặp nhiệt độ cao và chỉ phù hợp với xe mới hay xe còn lớp sơn mới hoặc sau khi xe đã được đánh bóng.

Với tính chất dễ bay hơi khi gặp những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam thì để bảo vệ được lớp sơn xe thì nên kết hợp đánh bóng và phủ sáp định kỳ là rất cần thiết.

Tham khảo ngay: Giá đánh bóng xe ô tô cập nhật mới nhất hiện nay

2. Dùng Cana để đánh bóng xe

Bản chất của Cana là xi phá khô
Bản chất của Cana là xi phá khô
  • Bản chất của Cana là xi phá khô, có độ mịn khoảng 400 dùng để phá vết xước sơn xe và chúng chưa bao giờ được sản xuất với tác dụng để đánh bóng sơn xe ô tô mà tác dụng chính là bass phá. Sử dụng cana khi chưa hiểu rõ về có có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho bề mặt sơn xe.
  • Theo đó việc sử dụng cana chỉ nên dùng 2-3 lần/năm và sau đó có thể đi bảo dưỡng hoặc phủ bóng tại các địa chỉ chăm sóc xe chuyên nghiệp. Cana thường được sử dụng trong việc đánh bóng xe ô tô cũng như một số sản phẩm như giày, gỗ, nhựa.. và chi phí khá rẻ nên được nhiều người tận dụng để đánh xước bề mặt sơn xe.
  • Việc sử dụng cana chỉ tốt nhất đối với những xe có lớp vỏ sơn mới và cần sử dụng thêm máy đánh bóng mới cho hiệu quả cao. Và nguyên lý hoạt động của cana là mài mòn bề mặt, làm mờ vết xước và lấy đi những vết bẩn cơ bản vậy nên những vết xước lớn nên tới những tiệm chăm sóc xe để được xử lý tránh xảy ra sai sót ảnh hưởng bề mặt sơn xe.

3. Đánh bóng xe sẽ loại bỏ hoàn toàn vết xước

Máy đánh bóng xe ô tô đồng tâm Maxshine RO M1000
Máy đánh bóng xe ô tô đồng tâm Maxshine RO M1000
  • Việc đánh bóng xe đem lại hiệu quả cao và là sự lựa chọn của nhiều trung tâm hay tiệm sửa xe chuyên nghiệp, đánh bóng có thể xóa sạch những vết xước nhỏ, mịn, xước nhẹ trên bề mặt… còn với những vết dài ăn sâu vào lớp sơn thì việc đánh bóng sẽ không thể hoàn toàn loại bỏ như mọi người thường nghĩ.
  • Bề mặt sơn xe có tới 3 lớp là lớp sơn lót, lớp sơn màu, lớp sơn bóng ở ngoài và với những vết xước thông thường thì chỉ nằm ở lớp ngoài là lớp bóng. Với những vết xước sâu ăn vào lớp sơn màu thì việc đánh bóng không đạt hiệu quả, phải nhờ sự hỗ trợ của các giải pháp phục hồi sơn chuyên dụng và những thợ có kỹ thuật để xử lý.

Để việc đánh bóng hiệu quả thì việc kết hợp máy đánh bóng rất cần thiết, đặc biệt là dòng máy thông dụng được đánh giá cao trên thị trường như máy đánh bóng Okazune với 2 lựa chọn là đồng tâm và lệch tâm.

4. Đánh bóng xe càng nhiều càng tốt

Tránh lạm dụng việc đánh bóng quá thường xuyên
Tránh lạm dụng việc đánh bóng quá thường xuyên
  • Việc đánh bóng xe ô tô thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả bóng như mới hoàn toàn là sai lầm, thực tế trong dung dịch hay sáp đánh bóng luôn có một lớp bột mài mòn giúp làm phẳng vết xước, vậy nên việc lạm dụng đánh bóng trên bề mặt sơn xe sẽ khiến lớp sơn bị bào mòn và mất đi khả năng bảo vệ.
  • Việc đánh bóng xe định kỳ rất quan trọng và được chuyên gia khuyến cáo nên đánh bóng theo chu kỳ 4 đến 6 tháng/ lần theo quy trình để có được độ bóng đẹp, bảo vệ được lớp sơn gốc.

Đơn vị cung cấp thiết bị đánh bóng xe ô tô uy tín

TEARU chuyên cung cấp nước rửa xe chính hãng
TEARU chuyên cung cấp nước rửa xe chính hãng

Hiện nay việc đánh bóng bề mặt trở nên tiện lợi hơn khi kết hợp cùng máy đánh bóng, loại máy này cho khả năng loại bỏ các khuyết điểm trên bề mặt lớp sơn xe và đây là loại máy áp dụng phổ biến tại các tiệm sửa xe chuyên nghiệp.

Để mua được loại máy đánh bóng vỏ xe ô tô phù hợp và đáp ứng được chức năng đánh bóng hiệu quả có thể tham khảo dòng máy đánh bóng Okazune với khả năng chịu lực tốt, giá thành thấp và tuổi thọ của máy lại cao, là dòng máy được đánh giá cao tại các trung tâm sửa xe chuyên nghiệp.

Khách hàng có thể tham khảo các loại máy đánh bóng tại các chi nhánh Tearu trên toàn quốc để được tư vấn dòng máy phù hợp và có trải nghiệm sản phẩm chất lượng nhất, tránh mua phải những loại máy kém chất lượng và bán trôi nổi trên thị trường.

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về top những sai lầm khi đánh bóng ô tô cần tránh, mọi thắc mắc hay cần tư vấn mua máy đánh bóng và các dung dịch khác có thể liên hệ cho Tearu để được hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *