6 Tác hại khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu

Tóm Tắt Bài Viết

Những tác hại khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu là gì? Đỗ xe Honda quá lâu giữa trời nắng nóng gay gắt như những ngày này không chỉ làm giảm tuổi thọ của các chi tiết nhựa, cao su của xe, mà còn gây ngột ngạt và dễ cháy nổ khi để một số vật dụng ở trong cốp xe.

Những tác hại khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu

Những tác hại khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu
Những tác hại khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu

Để xe máy dưới trời nắng quá lâu cũng có thể gây ra một số tác hại và tổn hại. Dưới đây là một số tác động tiêu biểu sau:

Hỏng pin

Nhiệt độ cao có thể gây hư hại cho pin của xe máy
Nhiệt độ cao có thể gây hư hại cho pin của xe máy

Nhiệt độ cao có thể gây hư hại cho pin của xe máy. Nếu xe máy được để dưới ánh nắng mạnh trong thời gian dài, nhiệt độ trong xe máy có thể tăng lên, làm giảm tuổi thọ của pin và dẫn đến sự suy giảm hiệu suất.

Hư hại hệ thống điện

Hư hại cho hệ thống điện
Hư hại cho hệ thống điện

Ánh nắng mặt trời mạnh có thể gây nhiệt và làm tăng nhiệt độ trong xe máy. Điều này có thể gây ra sự hư hại cho các bộ phận điện tử như hệ thống đánh lửa, hệ thống đèn, hệ thống điều khiển, và các linh kiện khác.

Hỏng hóc hệ thống làm mát

Hỏng hệ thống làm mát
Hỏng hệ thống làm mát

Khi xe máy được để dưới trời nắng quá lâu, nhiệt độ trong xe máy tăng lên, gây ra áp lực và căng thẳng đối với hệ thống làm mát. Điều này có thể dẫn đến mất nước làm mát và gây quá nhiệt đối với động cơ, gây hư hại và giảm tuổi thọ của xe máy.

Hư hại ngoại hình

Ngoại hình xe sẽ bị ảnh hưởng
Ngoại hình xe sẽ bị ảnh hưởng

Ánh nắng mặt trời mạnh có thể làm mờ và phai màu các bộ phận ngoại hình của xe máy như sơn, nhựa, và cao su. Ngoài ra, ánh nắng cũng có thể gây nứt nẻ và biến dạng các bề mặt nhựa.

Tìm hiểu thêm: Có nên đổ nhớt vào pô xe máy hay không?

Hư hỏng bề mặt sơn xe

Bề mặt sơn xe nguy hại dưới ánh nắng mặt trời, bề mặt sơn xe sẽ bị nhạt màu cũng như mất đi độ bóng vốn có ban đầu của chúng.

Tăng nguy cơ mất cắp

Tăng nguy cơ mất cắp xe
Tăng nguy cơ mất cắp xe

Để xe máy dưới trời nắng quá lâu và không có biện pháp bảo vệ, có thể làm tăng nguy cơ mất cắp. Kẻ gian có thể dễ dàng phát hiện và tiếp cận xe máy không bị che chắn, làm tăng nguy cơ bị đánh cắp hoặc bị hư hại.

Vì những tác hại trên, nên cố gắng tránh để xe máy dưới trời nắng quá lâu. Nếu không thể tránh được, hãy tìm cách bảo vệ xe bằng cách sử dụng áo phủ chống nắng hoặc đậy bảo vệ xe bằng vật liệu chống nhiệt.

Kinh nghiệm bảo vệ xe máy khi để dưới trời nắng nóng quá lâu

Nên trang bị một số kinh nghiệm khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu
Nên trang bị một số kinh nghiệm khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu

Để bảo vệ xe máy khi để dưới trời nắng nóng, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

  • Tìm nơi che chắn: Hãy tìm một nơi che chắn, chẳng hạn như một Gara hoặc bãi đậu xe có mái che, để đậu xe máy trong thời gian dài. Nơi này sẽ giúp bảo vệ xe khỏi ánh nắng trực tiếp và giữ nhiệt độ bên trong ổn định.
  • Sử dụng áo phủ chống nắng: Có thể mua và sử dụng áo phủ chống nắng specifically được thiết kế cho xe máy. Áo phủ này sẽ giúp che chắn ánh nắng và bảo vệ xe khỏi tác động của nhiệt độ cao. Hãy đảm bảo áo phủ chắc chắn và không bị bay đi do gió.
  • Đậy bảo vệ xe bằng vật liệu chống nhiệt: Bạn có thể sử dụng bảo vệ xe bằng vật liệu chống nhiệt như chăn, khăn, hay bạt chống nhiệt. Đậy vật liệu này lên các bộ phận ngoại vi của xe máy như yên xe, tay côn, đèn pha, v.v. để giảm sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Đậy vật liệu bảo vệ bên trong: Để bảo vệ nội thất của xe máy, hãy sử dụng vật liệu như áo trùm yên xe, bảo vệ ghế, và nắp bảo vệ bảng đồng hồ. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tác động của ánh nắng và nhiệt độ lên các bộ phận bên trong xe máy.
  • Đậy nắp bảo vệ ống xả: Nếu xe máy của bạn có ống xả nằm phía dưới, hãy đậy nắp bảo vệ ống xả để tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và giảm nguy cơ cháy nổ hoặc bị hư hỏng.
  • Điều chỉnh thời gian đỗ xe: Nếu không thể tránh được việc để xe dưới ánh nắng nóng, hãy cân nhắc đỗ xe trong thời gian ngắn hơn. Tránh để xe máy dưới ánh nắng suốt cả ngày, đặc biệt là trong khoảng thời gian nắng gay gắt nhất.
  • Bảo vệ bề mặt sơn: Nếu để xe máy lâu dưới trời nắng bề mặt sơn xe sẽ bị phai màu không còn như ban đầu. Vì vậy bạn nên thường xuyên bảo vệ bề mặt sơn bằng cách sử dụng dung dịch làm bóng và bảo vệ bề mặt sơn xe chuyên dụng. Khuyến cáo bạn nên sử dụng loại Nano Wax để đạt hiệu quả làm bóng và bảo vệ cao.

Bằng cách áp dụng các biện pháp bảo vệ như trên, bạn có thể giảm thiểu tác động của ánh nắng nóng đến xe máy và bảo vệ xe khỏi các vấn đề liên quan đến nhiệt độ cao.

Trên là chia sẻ của chúng tô về những tác hại khi để xe máy dưới trời nắng nóng quá lâu. Nếu bạn dung dịch và thiết bị rửa và chăm sóc xe xin liên hệ ngay với TEARU nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *