Giải đáp các Thông Số Kỹ Thuật Máy Nén Khí chi tiết nhất

Tóm Tắt Bài Viết

Khi quyết định chọn mua máy bơm hơi thì ngoài việc quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng thì việc xem xét và đọc được các thông số kỹ thuật máy nén khí cũng quan trọng không kém. Việc biết được các thông số kỹ thuật như dung tích bình chứa, công suất,…sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về các thông số kỹ thuật trên dòng máy bơm khí nén nhé.

Vậy thông số kỹ thuật trên thiết bị máy móc là gì?

Các dòng máy nén luôn có thông số kỹ thuật đi kèm
Các dòng máy nén luôn có thông số kỹ thuật đi kèm

Thông số kỹ thuật chính là bản mô tả ngắn gọn chính xác và đơn giản về các thông số kỹ thuật của các chi tiết, bộ phận máy nén khí. Những mô tả này được thể hiện để nhà sản xuất và người tiêu dùng đều có thể nắm được khi sản xuất và mua máy, nó khác với giới hạn kiểm soát nên quá trình tuân thủ đôi lúc sẽ có sự điều chỉnh nhỏ.

Các thông số kỹ thuật này được thiết kế bởi các kỹ sư, nhà máy dành riêng cho từng mẫu mã. Đồng thời, góp phần giúp người mua đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm này không và chúng có phù hợp với nhu cầu mình đang cần để sử dụng không.

Các thông số kỹ thuật máy nén khí cần biết

Thông số kỹ thuật máy nén khí khá quan trọng
Thông số kỹ thuật máy nén khí khá quan trọng

Một số thông số kỹ thuật cơ bản trên máy bơm hơi mà người sử dụng cần biết là:

Công suất máy

Đây là chỉ số mà người sử dụng thường quan tâm bởi họ cho rằng máy có công suất càng lớn thì khả năng vận hành của máy cành mạnh và nhanh.

Công suất của máy chỉ biểu thị thông số bơm khí của động cơ và nó không tác động đến thiết bị sử dụng khí nén để vận hành. Vì vậy mà công suất máy nén khí cao chưa đảm bảo máy sẽ vận hành mạnh mẽ.

Đơn vị đo công suất máy là kW hoặc Hp (mã lực). Quy đổi: 1 Hp = 0.746kW.

Lưu lượng khí

Lưu lượng khí nén trong bình chứa khí qua đồng hồ
Lưu lượng khí nén trong bình chứa khí qua đồng hồ

Đây là chỉ số sử dụng để giúp người sử dụng xác định được lượng khí nén mà máy nén khí cần.Các đơn vị đo lưu lượng khí tính theo đơn vị: lít/phút, m3/phút, CFM, Nm3/phút.

Trước khi chọn mua thì bạn phải biết được lưu lượng khí của máy, đối với các doanh nghiệp càng lớn, mức độ sử dụng càng nhiều thiết bị, dụng cụ dùng khí thì lưu lượng khí rất cao.

Nguồn điện máy nén khí

Nguồn điện cung cấp cho máy rất quan trọng, cần kiểm tra xem máy bơm khí nén mạch điện 01 pha hay 02 pha.

Đối với máy nén khí có công suất 1HP trở xuống thì bạn có thể sử dụng nguồn điện là 110V, trên 1HP là 220V, trên 5HP thì sử dụng nguồn điện 02 pha.

Trường hợp không có thông số điện, người sử dụng nguồn điện mà không phù hợp dẫn tới lệch pha, thậm chí là cháy máy.

Dung tích bình chứa

Bình chứa cần có dung tích phù hợp
Bình chứa cần có dung tích phù hợp

Dung tích bình chứa khí rất quan trọng khi chọn mua máy nén khí. Dung tích bình càng lớn thì sẽ chứa được nhiều khí và ngược lại và thời gian nạp khí không cần phải diễn ra liên tục. Chính vì vậy mà giúp tăng độ bền cho máy nén khí. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động mà bạn có thể chọn mua máy nén khí bình chứa phù hợp.

Ngoài các thông số trên thì máy nén khí có chứa những thông số cơ bản như khối lượng, kích thước,…

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật những thông tin cần biết về máy nén khí nghĩa địa – Xem ngay!

Trên đây là những thông tin về các thông số kỹ thuật máy nén khí mà người sử dụng nên biết để có thể lựa chọn được mẫu mã phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *