Tư vấn mở Cửa Hàng Làm Lốp Ô Tô (7 kinh nghiệm xương máu)

Tóm Tắt Bài Viết

Theo thời gian thì nhu cầu về dịch vụ làm lốp như: bơm vá lốp, cân bằng mâm, thay xăm ô tô… ngày càng nhiều hơn. Và nếu có ý định “khởi nghiệp” ở mảng này, bạn cần tham khảo những thông tin tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô được TEARU đúc kết sau hàng chục năm tư vấn mở thành công hàng nghìn trạm làm lốp cho các nhà đầu tư trên cả nước.

Tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô cho người mới vào nghề

Tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô thành công
Tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô thành công

Với những người mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề thì những thông tin tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô từ các đơn vị lâu năm trong ngành sẽ cực kỳ hữu ích. Các kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tối ưu được vốn ban đầu cũng như có được định hướng tốt nhất khi đưa tiệm vào kinh doanh.

1. Khảo sát về thị trường làm lốp ở địa phương

Khá nhiều nhà đầu tư thường bỏ qua bước này khi mở cửa hàng làm lốp, tuy nhiên đây lại là kinh nghiệm đầu tiên và quan trọng nhất trước khi bạn quyết định có xuống tiền kinh doanh hay không.

Trước tiên cần khảo sát xem thị trường làm lốp ở địa phương có tiềm năng không
Trước tiên cần khảo sát xem thị trường làm lốp ở địa phương có tiềm năng không

Để làm tốt khảo sát nhu cầu và các vấn đề khác xoay quanh thị trường làm lốp ở địa phương mà bạn muốn mở tiệm, hãy bắt đầu với những câu hỏi sau:

 • Nhu cầu khách hàng xung quanh khu vực định mở xưởng cao hay thấp?
 • Khu vực đó có nhiều ô tô qua lại hay không? Họ có hành vi ra sao?
 • Những người sở hữu xe ô tô sẽ là khách hàng tiềm năng của xưởng nên bạn cần tìm hiểu xem họ thường sử dụng lốp xe của thương hiệu nào? Nội địa hay nhập khẩu?
 • Khảo sát về đối thủ cạnh tranh trong khu vực: Có những đối thủ nào và tình hình hoạt động của họ ra sao, hàng hóa họ nhập từ đâu, giá cả và dịch vụ khách hàng như thế nào?
 • Xem xét lượng đối thủ và nhu cầu khách hàng để đưa ra nhận định về lượng cung và cầu, xem có nên mở thêm cửa hàng làm lốp hay không?

Lưu ý: Nếu một khu vực đã có quá nhiều xưởng làm lốp và tình hình làm ăn của họ đều ảm đạm thì chứng tỏ nhu cầu đã không còn nhiều. Vì vậy, giải pháp an toàn là bạn không nên mở xưởng tại khu vực đó nữa, hãy tìm một địa điểm khác đẹp hơn, nhu cầu nhiều hơn.

2. Lựa chọn mặt bằng mở xưởng làm lốp ô tô

Về vị trí mở trạm làm dịch vụ lốp:

Vị trí mở xưởng làm dịch vụ lốp phải đẹp
Vị trí mở xưởng làm dịch vụ lốp phải đẹp

Sau khi đã khảo sát thị trường và thấy ổn thì việc tiếp theo là phải tìm địa điểm để mở xưởng. Theo đó vị trí xưởng làm lốp phải thõa mãn các điều kiện sau để thuận lợi cho việc kinh doanh:

 • Cửa hàng nên chọn ở vị trí ngoài quốc lộ, ngay mặt tiền, nơi có lượng xe qua lại thường xuyên để dễ tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Nếu không chọn được vị trí đẹp như ở mặt đường lớn thì ít nhất xưởng làm lốp cũng phải nằm ở những nơi dễ tìm, dễ thấy, đông người qua lại.
 • Và quan trọng hơn nữa là phải thuận tiện dừng, đỗ xe.

Về diện tích phù hợp để mở gara làm lốp:

Diện tích mở cửa hàng làm lốp phải rộng từ 200m2 trở lên
Diện tích mở cửa hàng làm lốp phải rộng từ 200m2 trở lên

Xưởng làm lốp xe ô tô phải là nơi rộng rãi, thuận lợi cho việc dừng đỗ xe và thay lốp. Xưởng to hay nhỏ sẽ quyết định đến việc bạn có thể để được bao nhiêu máy và thay lốp được cho bao nhiêu chiếc xe tại 1 thời điểm, có bị quá tải vào các dịp cao điểm không.

Với kinh nghiệm tư vấn cho hàng ngàn xưởng làm lốp trên cả nước, Tearu đưa ra lời khuyên cho bạn là xưởng nên mở rộng tối thiểu khoảng 200m2 để thuận lợi cho việc thiết kế 1 cửa hàng hợp lý và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cũng dễ dàng tích hợp các tiện ích dịch vụ khác cũng như mở rộng quy mô kinh doanh về sau này.

3. Dự trù vốn đầu tư mở cửa hàng làm lốp xe ô tô

Đương nhiên khi đầu tư kinh doanh bất cứ một ngành nghề gì, ở lĩnh vực nào bạn cũng cần dự trù vốn và đối với mở cửa hàng làm lốp ô tô cũng không ngoại lệ. Điều này sẽ quyết định nhiều thứ cũng như quy mô, tính suông sẻ khi đưa trạm vào vận hành.

Vốn đầu tư mở cửa hàng làm lốp xe ô tô tầm 300 triệu trở lên
Vốn đầu tư mở cửa hàng làm lốp xe ô tô tầm 300 triệu trở lên

Về việc mở xưởng làm lốp ô tô cần bao nhiêu vốn thì bạn cần nắm được những khoản chi tức thời và phí duy trì như sau:

 • Chi phí thuê, cải tạo mặt bằng, xây dựng nhà xưởng, mua điện công nghiệp, đi điện nước
 • Tiền đầu tư trang thiết bị, dụng cụ, máy móc, vật liệu tiêu hao để làm các dịch vụ về lốp
 • Chi phí thuê thợ, học nghề, chi phí cho biển, marketing, giấy phép kinh doanh…
 • Dự trù một khoảng cho những phát sinh và duy trì hoạt động của cửa hàng trong thời gian đầu

Nếu chưa định hình được thì bạn cũng có thể tham khảo vốn mở tiệm làm lốp xe ô tô cơ bản như sau: Vốn đầu tư tối thiểu từ 280 – 350 triệu để bắt đầu khởi nghiệp. Trong đó, các chi phí cần chi gồm:

– Chi phí thuê mặt bằng khoảng 15 – 20 triệu (có thể cao hơn nếu chủ yêu cầu đóng theo quý hoặc năm)

– Sửa sang lại cửa tiệm tối thiểu từ 50 triệu

– Nhập các vật liệu tiêu hao, hàng hóa làm nghề thời gian đầu khoảng 50 triệu

– Chi phí thuê nhân viên 8 – 15 triệu/ tháng/ người

– Tiền mua máy móc – thiết bị hỗ trợ khâu kỹ thuật, tiền dự phòng kinh doanh… tầm 150 triệu trở lên

Tuy vậy, vốn gợi ý ban đầu mang tính tương đối bởi chi phí còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn muốn mở xưởng to hay nhỏ, máy móc cần hiện đại, đời mới hay loại bình dân, hàng mới 100% hay Nhật bãi…

Vì vậy, trước khi đưa ra khoản vốn dự trù hãy tự vạch ra cho mình những tiêu chí về xưởng mà bạn sẽ mở. Từ đó sẽ tính toán và tối ưu chi phí cho từng khâu để ra được số vốn bạn cần để mở cửa hàng làm lốp.

4. Lên danh sách các thiết bị cho tiệm làm lốp ô tô cần sắm

Các thiết bị làm lốp ô tô cực kỳ quan trọng
Các thiết bị làm lốp ô tô cực kỳ quan trọng

Một cửa hàng làm lốp thì cần phải trang bị những loại máy móc, dụng cụ, vật liệu tiêu hao gì? Đây là khoản đầu tư quan trọng hàng đầu để có thể vận hành được xưởng làm lốp. Theo đó, những loại máy móc và thiết bị không thể thiếu cho xưởng làm lốp của mình bao gồm:

 • Đối với máy móc thiết bị: Các máy móc cần thiết để thực hiện tất cả các công việc liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe ô tô như máy cân bằng lốp, máy tháo lốp, máy vá vỏ, cầu 2 trụ…
 • Đối với dụng cụ hỗ trợ làm nghề: Bộ dụng cụ sửa chữa, tua vít, súng bắn ốc…
 • Đối với vật tư tiêu hao: Miếng vá, keo vá, nấm vá…

5. Tuyển thợ cho cửa hàng làm lốp

Thợ làm dịch vụ về lốp cần lành nghề
Thợ làm dịch vụ về lốp cần lành nghề

Khác với rửa xe, nếu mở xưởng làm lốp thì cần có người làm, bởi một mình bạn sẽ không thể làm được hết việc. Chính vì điều này, việc tuyển nhân viên và đào tạo cũng là một vấn đề bạn cần phải suy nghĩ và thực hiện trước khi cửa hàng được khai trương.

Theo đó, một xưởng nhỏ có thể cần đến 2 – 3 nhân viên kĩ thuật, trong đó phải có thợ chính và thợ phụ. Vì là ngành nghề đặc thù nên nhân viên cần có chuyên môn trong lĩnh vực ô tô.

 • Thợ chính sẽ cần có kinh nghiệm tốt để xử lý được nhiều vấn đề phát sinh nhanh chóng và hiệu quả
 • Sau một thời gian đưa vào vận hành, tùy vào điều kiện hoạt động mà cân nhắc xem cần thêm bao nhiêu nhân viên nữa để có thể phục vụ được tốt nhất cho khách hàng

Về vấn đề nhân viên, bạn cần lưu ý một chút về thái độ phục vụ đối với khách hàng. Bởi khách hàng đi xe ô tô chứng tỏ họ là người có tài chính khá trở lên nên họ sẽ yêu cầu dịch vụ khách hàng phải là tốt nhất. Bởi nếu bạn không có thái độ tốt họ sẽ sẵn sàng tìm một xưởng làm lốp khác và không bao giờ quay lại với bạn lần sau.

6. Đảm bảo các yếu tố về Điện – Nước – Khí Nén

Các yếu tố điện, nước, khí nén cần đảm bảo
Các yếu tố điện, nước, khí nén cần đảm bảo

Với một cửa hàng làm lốp ô tô thì các loại máy móc đều hoạt động nhờ vào hệ thống điện và khí nén. Do đó, bạn cần lưu tâm đến nguồn điện phải thật sự ổn định, đáp ứng được tiêu chuẩn vận hành các loại máy móc.

Máy nén khí cũng vô cùng quan trọng và cần được đặt hợp lý trong nhà xưởng. Thêm vào đó là việc cấp thoát nước cũng cần nghiên cứu làm sao để luôn đầy đủ cũng như đảm bảo được dễ dàng thông suốt trong quá trình nhà xưởng hoạt đông.

Lưu ý: Để vận hành Gara làm lốp ô tô thì bạn cần có điện công nghiệp 3 pha, hãy luôn đảm bảo đăng ký bắt được điện này rồi hãy tính đến chuyện mở xưởng làm dịch vụ, đương nhiên việc xin phép bắt điện 380V cũng sẽ mất phí nhưng bù lại tiền điện hàng tháng sẽ rẻ hơn so với điện dân dụng 220V.

7. Tìm đơn vị tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô uy tín

Là một trong những ngành nghề khá đặc thù, do vậy bạn cần tìm một doanh nghiệp chuyên tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô uy tín cũng như nguồn nhập hàng chất lượng. Đây là 2 yếu tố hoàn toàn riêng biệt, cụ thể:

Đối với đơn vị tư vấn mở xưởng làm lốp xe

Tìm các đơn vị tư vấn setup cửa hàng làm lốp ô tô uy tín
Tìm các đơn vị tư vấn setup cửa hàng làm lốp ô tô uy tín

Đa phần những nhà đầu tư mới hoặc thợ làm nghề chuyển sang mở tiệm làm lốp tự làm chủ sẽ gặp rất nhiều những khó khăn từ khâu tìm mặt bằng cho đến dự toán vốn, xây dựng bảng giá dịch vụ, tuyển dụng, đào tạo thợ, mua đồ nghề… Chính vì thế, hãy tìm một công ty chuyên tư vấn mở tiệm làm lốp uy tín để được hỗ trợ chi tiết và cặn kẽ nhất.

Là một trong những doanh nghiệp đầu ngành với hàng chục năm kinh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, setup, đào tạo, hỗ trợ mở tiệm rửa xe, gara ô tô, cửa hàng làm lốp, trạm bảo dưỡng xe hơi… TEARU chính là một trong những lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Đến với Tearu, bạn sẽ được:

 • Tư vấn mở cửa hàng làm lốp ô tô chi tiết từ A – Z
 • Cung cấp trọn bộ thiết bị để làm nghề
 • Đào tạo trực tiếp hoặc liên kết đào tạo cho khách hàng
 • Hỗ trợ bảo dưỡng, bảo hành, sửa chữa, nâng cấp tiệm bất cứ khi nào khách cần
 • Hưởng nhiều ưu đãi thiết thực khi mua máy móc, dụng cụ khi lựa chọn lắp đặt từ công ty
 • Hỗ trợ các giải pháp Marketing giúp thu hút khách hàng

Mọi chi tiết liên hệ TEARU qua Hotline 3 miền: 0982 690 096 (miền Bắc) – 0905 007 066 (miền Trung) – 0983 690 096 (miền Nam)

Đối với nguồn nhập hàng

Tìm các nguồn nhập hàng như lốp xe, mâm phải phù hợp
Tìm các nguồn nhập hàng như lốp xe, mâm phải phù hợp

Khi mở xưởng làm lốp ô tô thì ngoài những trang bị máy móc, dụng cụ phục vụ cho việc thay, vá lốp thì bạn còn cần nhập cả lốp xe để thay mới cho khách khi cần.

Đối với lốp xe, bạn có thể nhập hàng ngoại hoặc hàng nội đều được tuy vào đối tượng khác hàng mà bạn nhắm đến.

 • Đối với hàng ngoại, bạn hãy tìm kiếm cho mình nhà phân phối lốp xe uy tín, chất lượng có cơ sở kinh doanh và vẫn đang hoạt động tốt, lưu ý thoả thuận để được giá tốt và hợp tác lâu dài bạn sẽ có thêm nhiều ưu đãi.
 • Đối với hàng nội thì bạn có thể tìm đến các công ty phân phối lốp xe chính hãng hoặc làm đại lý cho một thương hiệu nào đó.

Đừng quên gia nhập những hội nhóm chuyên về lốp cũng như kỹ thuật ô tô để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cập nhật những công nghệ mới để không ngừng thay đổi, tối ưu và nâng cao chất lượng dịch vụ, kinh doanh thành công.

Trên đây là 7 kinh nghiệm xương máu khi mở cửa hàng làm lốp ô tô mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải biết, đừng quên để lại comment bên dưới để thảo luận thêm nếu còn thắc mắc các bác nhé!

18 thoughts on “Tư vấn mở Cửa Hàng Làm Lốp Ô Tô (7 kinh nghiệm xương máu)

  • Công Ty TEARU says:

   Dạ bác cần tư vấn gì thì liên hệ bên em qua số: 0982 690 096 hoặc để lại SĐT, Tearu sẽ chủ động liên hệ lại với bác nhé!

 1. Mai văn Vĩnh says:

  Tư vấn rất rõ ràng, cặn kẽ. Tôi xin cảm ơn vì tôi cũng đang muốn mở cửa hàng và tôi rất muốn tư vấn riêng về phần mua máy móc các loại.

  • Công Ty TEARU says:

   Dạ chào anh, anh vui lòng liên hệ Tearu qua số: 0982 690 096 hoặc để lại sdt, tearu sẽ tư vấn chi tiết cho mình anh nhé!

 2. Đỗ Bác Thụ says:

  Minh đang muốn mở cửa hàng thay lốp, ắc quy, thay dầu mỡ nhờn và rửa xe, thì setup sao vậy nhỉ?

  • Công Ty TEARU says:

   Dạ anh vui lòng để lại sdt hoặc liên hệ Tearu qua số: 0982 690 096 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết anh nhé!

 3. Trương Văn Định says:

  Minh đang muốn mở cửa hàng thay lốp, ắc quy, thay dầu mỡ nhờn và rửa xe …. tại Nam Từ Liêm. Đã có mặt bằng 180m2. Cần tư vấn

  • Công Ty TEARU says:

   Dạ chào anh, anh vui lòng liên hệ Tearu Hà Nội qua số: 0982 690 096 hoặc để lại sdt Tearu tư vấn chi tiết cho mình anh nhé!

  • Công Ty TEARU says:

   Dạ chào anh, anh vui lòng liên hệ Tearu qua số: 0982 690 096 để được hỗ trợ anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *