Ưu nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động bạn nên biết

Hệ thống rửa xe tự động hiện nay không còn quá xa lại với chúng ta, đây cũng là công nghệ hiện đại đang được sử dụng rộng rãi và dần thay thế cách làm thủ công. Để tìm hiểu sâu hơn về ưu nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động thì bạn có thể tham khảo nội dung sau để có cái nhìn đúng nhất về hệ thống rửa xe tự động.

Hệ thống rửa xe tự động là gì?

Dây chuyền rửa xe thông minh được tự động hoá hoàn toàn
Dây chuyền rửa xe thông minh được tự động hoá hoàn toàn
  • Hệ thống rửa xe tự động là công nghệ vệ sinh mới được sử dụng hoàn toàn bằng máy móc và không cần sử dụng nhiều đến sức người. 
  • Dây chuyền bao gồm những công đoạn xịt nước, phun bọt tuyết, xả hóa chất, xì khô đều được sử dụng bằng máy móc hiện đại như: Máy rửa xe, bình bọt tuyết, máy xì hơi, máy phun cao áp…
  • Với hệ thống rửa xe tự động sẽ rút ngắn được thời gian và công sức cho công việc vệ sinh đồng thời giảm bớt được nhân lực trong quá trình làm việc.

Nếu cần lắp đặt và sử dụng hệ thống rửa xe tự động có thể liên hệ TEARU Việt Nam để được hỗ trợ lắp đặt và tư vấn với sản phẩm chính hãng còn giá cả ưu đãi sát nhất thị trường.

Ưu nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động

Ưu nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động
Ưu nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thời gian vệ sinh sẽ được rút ngắn và không mất sức khi phải kỳ cọ, làm sạch một cách thủ công như trước. Thông thường một xe sẽ mất 15-20 phút để vệ sinh thì sử dụng hệ thống máy tự động sẽ rút ngắn và chỉ từ 5-10 phút là sạch hoàn toàn
  • Dễ vận hành và sử dụng: Thường khi mua hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể và những máy thường có thiết kế hiện đại và dễ dàng vận hành và sử dụng mà không mất quá nhiều sức lực. 
  • Diện mạo chuyên nghiệp: Sử dụng máy móc khiến thời gian nhanh và giảm được đáng kể thời gian của khách hàng đồng thời cho thấy được tiệm có đầu tư và có thể hoạt động dù lượng khách đông cũng đáp ứng được nhu cầu của khách một cách nhanh chóng.
  • Nhân lực được giảm bớt: Đối với hệ thống rửa xe tự động sẽ không cần quá nhiều thợ mà chỉ cần vài nhân viên để vận hành thiết bị là đủ. Khi tối giản được nhân lực thì sẽ giảm bớt được đáng kể chi phí. Thời gian của máy móc vận hành 10 có máy lên tới 20 năm nên sẽ về lâu dài rất tiện và tiết kiệm

Nhược điểm

Chi phí lắp hệ thống rửa xe tự động có thể lên đến hàng tỷ đồng
Chi phí lắp hệ thống rửa xe tự động có thể lên đến hàng tỷ đồng
  • Cần chi phí khá cao: Để hoàn thành hệ thống rửa xe tự động cần chi phí ban đầu sẽ khá cao và gấp 3-5 lần tiệm truyền thống bới cần nhiều máy móc chuyên dụng nên giá thành sẽ không thể rẻ.
  • Mặt bằng rộng: Việc sử dụng nhiều máy móc khiến không gian phải đủ rộng để đặt máy móc và lắp đặt thiết bị 
  • Nhân viên phải có kinh nghiệm: Đối với hệ thống rửa xe sẽ không cần quá nhiều nhân viên nhưng những nhân viên ở đây phải biết vận hành máy và sửa chữa được một số lỗi cơ bản 

Xem tất cả những dòng máy phun rửa xe ô tô xe máy phổ biến nhất hiện nay!

Nên sử dụng hệ thống rửa xe tự động không?

Bên cạnh những nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động thì việc hệ thống rửa xe tự động đang ngày càng phát triển và sử dụng phổ biến tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp là điều không thể bàn cãi.

Vào thời điểm trước khi công nghệ rửa xe tự động chưa có nhiều chỗ đứng nhưng hiện tại việc sở hữu hệ thống tự động là điểm cộng ngoài việc tiện lợi trong vệ sinh thì còn cho diện mạo và tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho khách hàng

Mô hình rửa tự động không quá thích hợp ở Việt Nam
Mô hình rửa tự động không quá thích hợp ở Việt Nam

Hơn hết thời đại 4.0 thì “thời gian là vàng là bạc” nên việc để khách hàng chờ đợi quá lâu cũng chính là điều khiến khách một đi không trở lại và việc níu chân khách cũng là rất khó dù kỹ thuật, kinh nghiệm có cao đi nữa.

Hiện nay các đối thủ đều tập trung cải thiện hệ thống tự động cho tiệm của mình mà nếu bản thân không thể theo kịp, không chịu đầu tư thì khó có thể cạnh tranh trong ngành này lâu được

Để sở hữu hệ thống rửa xe tự động với mức giá phù hợp nhất bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại TEARU.  Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp các thiết bị rửa và sửa chữa xe chuyên nghiệp và uy tín nên bạn có thể an tâm tin tưởng.

Trên là những thông tin về ưu nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động, nếu bạn có nhu cầu mua hay tìm hiểu thêm hãy liên hệ về Tearu để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *