Vệ sinh trần và hông xe ô tô cần tuyệt đối tránh 2 điều này

Đối với những anh em kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hoặc mới vào nghề, nếu vệ sinh trần và hông xe ô tô cần tuyệt đối tránh 2 điều này. Đây là sai lầm thường thấy nhất mà không phải ai cũng biết, những hậu quả để lại lại cực kỳ nghiêm trọng. Cùng theo dõi nhé!

2 Điều cần tránh khi vệ sinh trần và hông xe ô tô

Vệ sinh trần và hông xe ô tô cần lưu ý
Vệ sinh trần và hông xe ô tô cần lưu ý

Hiện tại, có khá nhiều những cơ sở làm nghề, thậm chí đơn vị cung cấp đồ chăm sóc xe khi tiến hàng demo vệ sinh trần và hông xe ô tô cho khách mắc phải 2 sai lầm đáng trách này:

  1. Sử dụng bình và súng dọn nội thất hút bụi 2 trong 1 để vệ sinh trực tiếp, thậm chí ray đi ray lại nhiều lần. Điều này sẽ khiến trần hay hông xe xù lông ngay lập tức, thậm chí khi vệ sinh ghế da nỉ với sản phẩm này cũng chỉ được hút 1 chiều mà thôi.
  2. Sử dụng bàn chải kèm dung dịch để đánh trực tiếp lên trần và hông xe để làm sạch các vết bẩn cứng đầu, bám lâu năm hoặc khó tẩy. Điều này cũng khiến trần và hông xe xù lông, nhìn khá mất thẩm mỹ, chưa kể là hiệu quả đem lại cũng không cao.

Có thể bạn quan tâm: Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô – chuyên vệ sinh trần xe, taplo, ghế ngồi, cửa xe… cực kỳ hiệu quả!

Vậy vệ sinh trần hay hông xe ô tô như thế nào cho đúng?

Thợ chăm sóc xe cần phải có chuyên môn và tay nghề
Thợ chăm sóc xe cần phải có chuyên môn và tay nghề

Trong quá trình làm vệ sinh nội thất ô tô, đối với việc làm sạch trần hay hông xe thì bạn chỉ cần dùng khăn vuốt với dung dịch vệ sinh nội thất sau đó thổi khô chứ không được dùng máy hay bàn chải. Những loại dụng cụ này sẽ khiến trần, hông xe bị xù lông, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Nếu trần xe ô tô hay hông xe quá bẩn, bạn hãy lột hẳn ra rồi dùng dung dịch rửa xe không chạm xịt rửa, sau đó phơi hoặc sấy khô sau đó lắp vào, tuyệt đối không xịt rửa trực tiếp trên xe.

Đối với những anh em làm dịch vụ chăm sóc xe, chỉ cần thao tác sai một chút thì hậu quả để lại khá “chát”, đó có thể là đền tiền cho khách, thậm chí mất cả khách là khiến tiệm mang tiếng dịch vụ kém, ảnh hưởng kinh doanh về lâu về dài.

Chính vì điều này, đội ngũ nhân viên làm nghề cần phải học qua các khóa học đào tạo nghề rửa và chăm sóc xe để đảm bảo thành thạo trước khi đưa vào vận hành công việc.

Trên đây là 2 điều cần tuyệt đối tránh khi vệ sinh trần và hông xe ô tô, hi vọng sẽ hữu ích cho quý khách hàng. Nếu có gì trao đổi thêm, hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *