7 Vị trí cực bẩn mà bạn cần phải làm sạch sâu trên ô tô

Tóm Tắt Bài Viết

Trước hoặc sau mỗi chuyến đi bạn nên vệ sinh chiếc xe ô tô của mình, bởi bụi bẩn sẽ được tích tụ lâu ngày tạo ra không gian ô nhiễm trong môi trường kín như xe. Khi vệ sinh bạn nên đặc biệt chú ý đến những vị trí cực bẩn mà bạn cần phải làm sạch sâu trên ô tô, hãy cùng tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

7 Vị trí cực bẩn mà bạn cần phải làm sạch sâu trên ô tô

7 Vị trí cực bẩn mà bạn cần phải làm sạch sâu trên ô tô
7 Vị trí cực bẩn mà bạn cần phải làm sạch sâu trên ô tô

Dưới đây là các vị trí cực bẩn mà bạn cần làm sạch sâu trên ô tô để tránh bụi bẩn đọng lâu ngày gây ẩm mốc, lên mùi… nguy hại cho một số bộ phận và chi tiết trên xe.

1. Kẽ hở của ghế ngồi

Kẻ hở của ghế ngồi ít được chú ý vệ sinh
Kẻ hở của ghế ngồi ít được chú ý vệ sinh

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy dường như chỗ ngồi của mình trông có vẻ như là không bẩn. Nhưng bạn có tin không, tất cả các khe kẽ của khu vực ghế ngồi trên xe đó đều có thể chứa các mảnh vụn, bụi bẩn và rất nhiều loại vi khuẩn khác.

Để làm sạch những khu vực này, hãy sử dụng máy hút bụi nhỏ hoặc bình khí nén để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ giữa các vết nứt của ghế“, Lily Cameron – Giám sát vệ sinh tại Fantastic Services gợi ý.

Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng bàn chải mềm hoặc bàn chải đánh răng để làm bong bất cứ vết bẩn cứng đầu nào và dùng máy hút bụi ngay sau đó để có thể loại bỏ chúng một cách sạch sẽ“, Lily Cameron nói thêm.

>>> Xem ngay: Các dòng máy hút bụi xe ô tô giúp làm sạch các ngóc ngách một cách toàn diện nhất

2. Khay đựng cốc trên ô tô

Khay đựng cốc trên ô tô
Khay đựng cốc trên ô tô

Lần cuối cùng bạn dọn dẹp khu vực này là khi nào? Tôi dám cá là nhiều bạn đã không thể nhớ được đó là khi nào.

Song, tin tốt là việc làm sạch chúng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần vắt một miếng giẻ ướt, thấm xà phòng vào ngăn đựng cốc và để nước ngấm trong hai hoặc ba phút. Sau đó đặt một miếng giẻ khô vào ngăn đựng cốc để thấm nước (và cọ rửa nếu cần). Một chiếc bàn chải đánh răng cũ có thể giúp làm việc chi tiết nếu cần nên bạn sẽ không cần phải mua mới và hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, để ngăn chặn những vết bẩn khó làm sạch quay trở lại, Cameron khuyên bạn nên lót chúng bằng lớp lót hoặc đế lót ly bằng silicon.

3. Lỗ thông hơi

Có thể bạn đang chạy điều hòa không khí trên ô tô vào mùa hè này, vì vậy, bạn nên loại bỏ bụi tích tụ khỏi các lỗ thông hơi.

Cameron gợi ý: “Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc cọ sơn bọt để loại bỏ cẩn thận các mảnh vụn khỏi chúng. Không chỉ thế, bạn cũng có thể sử dụng bình khí nén để thổi sạch bụi bẩn bị mắc kẹt.”

4. Khay đựng đồ ở cửa xe hơi

Khay đựng đồ ở cửa xe hơi cũng là vị trí nên làm sạch
Khay đựng đồ ở cửa xe hơi cũng là vị trí nên làm sạch

Các khay đựng đồ ở cửa xe hơi của bạn có thể nhanh chóng tích tụ rất nhiều loại bụi bẩn, chưa kể đến những mẩu vụn vặt (đặc biệt nếu bạn có con nhỏ ăn ở hàng ghế sau).

Để làm sạch, bạn hãy nhớ dọn kỹ mọi thứ lộn xộn và vứt bỏ tất cả rác cùng các chất cặn bẩn, sau đó lau sạch chúng bằng một miếng vải sợi nhỏ ẩm.

Cameron nói: “Hãy chú ý nhiều hơn đến bất kỳ chất cặn dính nào và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nếu cần thiết.”

5. Thảm trải sàn

Thảm trải sàn xe ô tô
Thảm trải sàn xe ô tô

Giống như thảm trong nhà của bạn, thảm trải sàn trên xe ô tô thu thập rất nhiều bụi bẩn từ bên ngoài và việc bỏ qua chúng sẽ khiến chiếc xe của bạn trở nên bẩn hơn.

Để làm sạch chúng, Cameron khuyên bạn nên tháo chúng ra khỏi xe và vẩy thật mạnh để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Tiếp theo, hãy sử dụng phụ kiện ống hút của máy hút bụi để loại bỏ mọi bụi bẩn còn sót lại và làm sạch mọi vết bẩn bằng chất tẩy rửa nhẹ. Hãy nhớ hút bụi sàn xe của bạn trước khi trả thảm về vị trí của chúng.

>>> Tìm hiểu: Dung dịch vệ sinh nội thất xe ô tô giúp loại bỏ vết bẩn, ngăn vi khuẩn và nấm mốc trên xe

6. Dây đai an toàn

Dây đai an toàn lâu ngày sẽ rất bẩn
Dây đai an toàn lâu ngày sẽ rất bẩn

Theo thời gian, dây đai an toàn trên ô tô của bạn có thể tích tụ vi trùng, bụi bẩn và các mảnh vụn dính. Cameron khuyên bạn nên sử dụng khăn ẩm hoặc khăn lau để lau dây đai, đặc biệt chú ý đến những khu vực mà dây an toàn rút lại (và khóa thực tế).

7. Bảng điều khiển

Bản điều khiển ô tô
Bản điều khiển ô tô

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn lau bụi để lau bảng điều khiển, loại bỏ bụi và dấu vân tay. Đối với các loại vết bẩn cứng đầu hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ có công thức đặc biệt dành cho bề mặt ô tô.

Giải đáp chi tiết: Có nên dán carbon nội thất ô tô?

Làm cách nào để giữ nội thất ô tô luôn sạch sẽ?

Vệ sinh và bảo dưỡng nội thất ô tô để giữ ô tô luôn sạch sẽ
Vệ sinh và bảo dưỡng nội thất ô tô để giữ ô tô luôn sạch sẽ

Nội thất xe ô tô là không gian kín nên đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chủ sở hữu. Ngoài việc lau sạch nội thất bằng khăn sau một ngày dài di chuyển, bạn nên xông khử mùi và một số biện pháp khác để nội thất ô tô luôn giữ đươc mùi dễ chịu, bảo vệ sức khoẻ người ngồi trên xe.

Dưới đây là một số cách để giữ nội thất ô tô luôn sạch sẽ:

Đầu tiên bạn có các món chuẩn bị cho việc vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên như: Máy hút bụi ô tô, dung dịch vệ sinh nội thất, bộ dụng cụ vệ sinh nội thất, máy thổi hơi khí nóng, dung dịch dưỡng bóng nội thất, xịt thơm khử mùi nội thất ô tô, máy xông khử mùi nội thất ô tô.

1. Dọn dẹp các đồ vật bên trong xe ô tô: Đầu tiên bạn nên dọn dẹp gọn gàng các vật dụng bên trong nội thất ô tô một cách gọn gàng nhất có thể, sau đó sử dụng máy hút bụi ô tô chuyên dụng tiến hành hút sạch bụi dưới thảm và các khu vực bám nhiều bụi li ti lâu ngày khó lau chùi đến được.

2. Vệ sinh nội thất ô tô: Sau đó tiến hành vệ sinh nội thất bằng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng, bạn có thể tham khảo dòng vệ sinh nội thất nhà Grass – Dung dịch Universal Cleaner, chuyên vệ sinh nội thất và bảo vệ bề mặt da nhựa hiệu quả. Tiến hành xịt dung dịch lên bề mặt da, nhựa, các vị trí bảng taplo…  vệ sinh sạch bằng bàn chải chuyên dụng, dụng cụ vệ sinh nội thất hoặc khăn lau xe. Sau khi vệ sinh bằng dung dịch bạn nên lau lại lần cuối bằng nước sạch để đảm bảo sạch sẽ cho bề mặt. Có thể làm khô nội thất bằng cách lau lại bằng khăn khô hoặc sử dụng máy thổi hơi khí nóng hoặc súng xì khô để làm khô nhanh chóng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng để đạt hiệu quả cao
Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng để đạt hiệu quả cao

3. Xông khử mùi nội thất ô tô: Sau khi vệ sinh xe xong bạn tiến hành xông khử mùi nội thất ô tô bằng máy xông khử mùi ô tô. Khi xông bạn cần đóng kín cửa và ra phía bên ngoài để vi khuẩn có thể được tiêu diệt và mùi hôi bên trong cũng được khử hết. Sau vài phút bạn có thể mở cửa ra.

4. Bảo dưỡng nội thất ô tô: Xông khử mùi nội thất ô tô xong có thể nói là vừa hoàn thành quá trình vệ sinh nội thất ô tô cơ bản, bạn có thể tham khảo một số loại xịt khử mùi nội thất hương tự nhiên để khử mùi khi di chuyển hành trình dài, chúng giúp mang lại mùi hương dễ chịu hơn cho xe ô tô và có thể tham khảo dòng xịt dưỡng bóng bề mặt nội thất Grass để bảo vệ bề mặt da nhựa luôn được như mới.

Lưu ý: Việc vệ sinh nội thất ô tô được thực hiện thường xuyên và định kỳ để đảm bảo ô tô được sạch sẽ và an toàn cho sức khoẻ mọi người. Nếu bạn không thể tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà được thì có thể mang xe ra garage ô tô để thợ có thể giải quyết vấn để cho mình nhanh nhất.

Trên là 7 vị trí cực bẩn mà bạn cần phải làm sạch sâu trên ô tô. Công ty Tearu Việt Nam chuyên cung cấp dung dịch rửa và chăm sóc xe chuyên dụng, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua số Hotline: 0983 690 096.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *