Top 5 vị trí trên xe ô tô không nên tùy tiện trang trí

Tóm Tắt Bài Viết

Trang trí xe ô tô hiện nay trở thành nhu cầu chung của nhiều chủ xe, đặc biệt trong những dịp cuối năm việc sử dụng xe gần như thường xuyên hơn. Có thể bạn chưa biết những vị trí trên xe ô tô không nên tùy tiện trang trí để tránh việc “Tiền mất tật mang” và những sự cố đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông.

Những vị trí trên xe ô tô không nên tùy tiện trang trí

Những vị trí trên xe ô tô không nên tùy tiện trang trí
Những vị trí trên xe ô tô không nên tùy tiện trang trí

Nhu cầu trưng diện cho chiếc xe không chỉ được chị em ưa chuộng, mà hiện nay đó là nhu cầu chung của chủ xe nam lẫn nữ. Thông thường những phụ kiện nhỏ như được sử dụng phổ biến và khá đa dạng, nhưng việc trang trí tùy tiện không đúng cách có thể khiến chủ xe roi vào tình huống mất an toàn khi di chuyển. Trong đó, một số vị trí trên xe ô tô bạn không nên tùy tiện trang trí cụ thể như sau:

1. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển
Bảng điều khiển

Bảng điều khiển xe ô tô cho phép hiển thị các thông tin về tốc độ, vòng tua máy, nhiên liệu, nhiệt độ làm mát và hệ thống đèn cảnh báo. Những thông tin, ký hiệu này giúp người lái nắm rõ trạng thái vận hành của xe từ đó điều khiển phương tiện được an toàn hơn.

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay có thói quen đặt đồ trang trí như: Tượng phật, đồ chơi hay các thiết bị điện tử lên bảng điều khiển. Thường những vật này không được giữ cố định và có thể rơi vay va đập vào tài xế khi xe đi qua những đoạn đường khó đi. Chưa kể chúng có thể thu hẹp tầm nhìn của tài xế trong nhiều trường hợp, đặc biệt với những xe trang trí quá nhiều đồ không cần thiết.

2. Gương chiếu hậu

Trang trí gương chiếu hậu
Trang trí gương chiếu hậu

Một trong những lý do chính mà chúng ta không nên trang trí gương chiếu hậu là việc cản trở tầm nhìn khi chúng ta tham gia giao thông. Nếu treo những vật quá nặng trong thời gian dài thì gương chiếu hậu của xe có thể không chịu được. Dẫn đến việc gãy hay cỡ khi đồ trang trí va đập, và đặc biệt rất nguy hiểm với những xe thường xuyên chạy đường dài.

3. Khu vực kính xe

Trang trí khu vực kính xe
Trang trí khu vực kính xe

Kính chắn là một bộ phận rất quan trọng và cần thiết trên xe ô tô. Kính ô tô ngoài việc chắn gió, chắn bụi và mưa thì còn tham gia vào việc tăng độ cứng vững chắc cho kết cấu xe và bảo vệ an toàn cho khách hàng trong mọi tình huống gây va chạm.

Việc trang trí trên kính ô tô được cho là không cần thiết vì có thể gây cản trở trong việc điều khiển giao thông, ngoài ra việc trang trí vật cứng hay sơn còn ảnh hưởng đến kính xe khi xảy ra sự cố.

Những thói quen như để các vật dụng cá nhân gần kính cũng nên bò, đặc biệt là các đồ dễ vỡ như cốc thủy tinh hay lọ hoa…Những vật dụng này không chỉ cản trở tầm nhìn mà còn tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm, gây nguy hiểm đến tính mạng người điều khiển xe.

4. Biển số xe

Trang trí biển số xe
Trang trí biển số xe

Biển số xe được gắn phía sau xe, tưởng chừng như việc trang trí mang tính thẩm mỹ nhưng đây là việc có thể khiến bạn bị cảnh sát “tuýt còi”.  Việc dán decal nếu không cẩn thận có thể khiến những đồ trang trí che khuất tầm nhìn khiến chủ xe có thẻ bị phạt nặng.

Thậm chí, một số chủ phương tiện còn dùng băng keo màu dán vào biển nhằm thay đổi số in trên biển hoặc làm mòn các chữ số trên biển. Hay trường hợp, chủ phương tiện cố tình làm mòn vẹt một hoặc hai chữ số trên biển số…

Với trường hợp người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy định về điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, biển số không rõ chữ số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng theo Mục c Khoản 3 Điều 16 Nghị định 100.

Tìm hiểu thêm: Cần trang bị gì cho xe ô tô mới mua?

Những chia sẻ về những vị trí trên xe ô tô không nên tùy tiện trang trí, hy vọng chúng hữu ích đối với bạn trong việc sử dụng xe được an toàn hơn. Nếu bạn quan tâm đến thiệt bị, dụng cụ chăm sóc xe hãy liên hệ ngay cho TEARU để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *