Viên Sủi Rửa Kính Ô Tô và những điều cần biết

Tóm Tắt Bài Viết

Dạo thời gian gầy đây, thị trường rộ lên việc dùng viên sủi rửa kính ô tô thay cho nước rửa kính chuyên dụng thông thường. Vậy đánh giá viên sủi nước rửa kính oto có tốt không? Có nên dùng viên nén rửa kính để châm bình nước kính và rửa kính lái? – Chi tiết vấn đề này sẽ được TEARU giải đáp ngay sau đây!

Tìm hiểu về viên sủi rửa kính ô tô

Viên sủi rửa kính ô tô dạng nén chuyên dụng
Viên sủi rửa kính ô tô dạng nén chuyên dụng

Viên sủi rửa kính ô tô là viên nén chuyên dụng, sau khi pha loãng cùng nước sạch thì dùng để làm sạch bề mặt kính lái, giúp loại bỏ bụi bám, chất bẩn giúp bề mặt kính sạch sẽ, sáng bóng. Bên cạnh đó, viên sủi nước rửa kính còn giúp bảo vệ hệ thống phun, cần gạt nước và tăng độ bền của bình chứa trên xe hơi.

Hiểu một cách nôm na thì viên sủi rửa kính cũng có chức năng và vai trò tương tự như nước rửa kính ô tô thông thường vậy, nhưng ở dạng viên nén (dạng rắn) thay vì dạng lỏng. Chính vì điều này, không ít khách hàng đắn đo về chất lượng của loại sản phẩm vệ sinh kính này.

Để quyết định nên mua viên sủi rửa kính hay nước rửa kính thì người dùng cần nắm rõ đặc tính, tính tương thích với bề mặt, bình chứa, chất lượng, cũng như tác động của từng loại sản phẩm. Vì nước rửa kính đã được sản xuất từ lâu và sử dụng đại trà nên nhiều người nắm rõ, tuy nhiên viên sủi rửa kính mới xuất hiện gần đây nên vẫn còn là ẩn số.

Vậy viên sủi rửa kính ô tô có tốt không?

Viên sủi rửa kính cũng có nhiều loại
Viên sủi rửa kính cũng có nhiều loại

Muốn biết viên sủi rửa kính ô tô có tốt không thì bạn cần có những đánh giá khách quan về sản phẩm này. Theo đó, cũng như các loại chất lỏng dành cho ô tô quan trọng khác, viên nén nước rửa kính cũng có những ưu và hạn chế khác nhau.

1. Ưu điểm của viên sủi rửa kính

Viên nén rửa kính có rất nhiều ưu điểm
Viên nén rửa kính có rất nhiều ưu điểm
  • Sản phẩm không gây ra tình trạng nhờn rít.
  • Viên sủi nước pha dễ dàng, chỉ cần 1 một viên vào nước từ 3 đến 4 phút.
  • Hệ thống phun, cần gạt nước và bình chứa được bảo vệ.
  • Kích thước nhỏ, tiện lợi có thể mang đi bất cứ đâu.
  • Phần kính sau khi rửa sạch và sáng bóng hơn.
  • Viên sủi không màu, không mùi, không vị, không gây hại da tay và không ô nhiễm môi trường.

Có thể bạn quan tâm: Nước rửa kính ô tô có độc hại không?

2. Hạn chế của viên sủi nước rửa kính ô tô

Viên nén nước rửa kính hạn chế ở việc tự pha
Viên nén nước rửa kính hạn chế ở việc tự pha

Với sự phức tạp của thị trường hiện tại, việc sử dụng viên nước rửa kính ô tô tiềm tàng những rủi ro cả chủ quan lẫn khách quan, có thể kể đến như:

– Bám cặn ở bề mặt kính và bên trong két nước, nguyên nhân chủ yếu do sử dụng các loại nước chưa lọc, nước bẩn để pha. Các loại nước không đạt chuẩn thường có thành phần ion Ca, Mg rất cao, gây ra tình trạng tắc ống dẫn.

– Các sản phẩm dung dịch tự pha chế để rửa kính thường không có hoạt chất tác động bề mặt và không diệt được vi khuẩn có trên mặt kính.

– Dung môi trong nước pha không ổn định, có chứa thành phần kiềm hoặc axit sẽ làm hỏng các phụ kiện như cần gạt, bơm tời nước, gioăng cao su.

– Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm viên sủi rửa kính ô tô kém chất lượng, nhập lậu không có đủ độ nhớt để giảm tính ma sát giữa kính và cần gạt, do đó có thể làm xước bề mặt kính.

Đánh giá: Có nên dùng viên sủi rửa kính ô tô hay không?

Nên dùng viên nén rửa kính hay dung dịch rửa kính xe ô tô?

Việc nên dùng viên nén rửa kính oto hay không tùy vào mỗi người
Việc nên dùng viên nén rửa kính oto hay không tùy vào mỗi người

Về việc có nên dùng viên sủi rửa kính ô tô hay không thì khách hàng nên cân nhắc dựa trên chất lượng sản phẩm. Một viên sủi nano rửa kính tốt thì đương nhiên sẽ cho khả năng vệ sinh kính lái hoàn hảo, chống bám bụi bẩn, hạn chế việc ố kính và hư hại vì các tác nhân ngoại cảnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng viên nén nước rửa kính còn phụ thuộc nhiều vào nước dùng để pha và dụng cụ pha. Nếu viên sủi rửa kính có tốt đến đâu đi nữa nhưng nước để pha bẩn hoặc dụng cụ pha bám bụi, rác, cát… thì cũng đều gây hại cho bề mặt kính cũng như ảnh hưởng đến hệ thống phun nước rửa kính.

Trong trường hợp không chắc chắn về việc pha viên nén nước rửa kính từ tỉ lệ cho đến chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể dùng nước rửa kính ô tô chuyên dụng loại đổ liền. Dòng sản phẩm này đã được nhà sản xuất pha sẵn nên bạn chỉ việc mua về để rửa hoặc châm nước kính mà không cần suy nghĩ.

Tham khảo thêm video:

Trên đây là những thông tin về viên sủi rửa kính ô tô, hi vọng sẽ hữu ích cho những khách hàng cần tìm hiểu sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *